Banner tren

Bà Guyok Suzany Đỗ Thị Vân thăm Hội CTTETTVN

Nhân chuyến về thăm đất nước, bà Guyok Suzany Đỗ Thị Vân, 86 tuổi, ở quận 11 Paris, quê gốc ở Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội, định cư ở Pháp từ năm 1964, được bà con ở Hà Nội giới thiệu về Hội CTTETTVN do GS Nguyễn Tài Thu làm Chủ tịch. Bà cho biết: “Tôi quá già rồi, có một ít tiền do bán nhà rồi mua nhà nhỏ đủ ở là được, nhờ thế có được ít tiền dư ra. Lần này, về nước tôi muốn góp chút lòng thành ủng hộ hoạt động xã hội từ thiện” Bà cùng gia đình đã thăm Hội CTTETTVN và Tạp chí Tình thương và Cuộc sống, cơ quan ngôn luận của Hội.

          Nhân chuyến về thăm đất nước, bà Guyok Suzany Đỗ Thị Vân, 86 tuổi, ở quận 11 Paris, quê gốc ở Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội, định cư ở Pháp  từ năm 1964, được bà con ở Hà Nội giới thiệu về Hội CTTETTVN do GS Nguyễn Tài Thu làm Chủ tịch. Bà cho biết: “Tôi quá già rồi, có một ít tiền do bán nhà rồi mua nhà nhỏ đủ ở là được, nhờ thế có được ít tiền dư ra. Lần này, về nước tôi muốn góp chút lòng thành ủng hộ hoạt động xã hội từ thiện” Bà cùng gia đình đã thăm Hội CTTETTVN và Tạp chí Tình thương và Cuộc sống, cơ quan ngôn luận của Hội.

          Sáng 5/5/2016, Bác sĩ Nguyễn Bá Duyệt, Phó Chủ tịch-Tổng Thư ký Hội CTTETTVN cùng ông Lưu Văn Hân, Uỷ viên Ban Thường vụ Hội, Tổng Biên tập Tạp chí Tình thương và Cuộc sống đã tiếp bà cùng người cháu tới thăm Hội. Ông Nguyễn Bá Duyệt giới thiệu về hoạt động của Hội và chân thành cảm ơn bà và gia đình đã ủng hộ cho quỹ cứu trợ trẻ khuyết tật của Hội 20 triệu đồng và hỗ trợ Tạp chí Tình thương và Cuộc sống 3 triệu đồng.

         

 PCT Hội Cứu trợ TETT VN Ông Nguyễn Bá Duyệt (bên trái) cùng ông Lưu Văn Hân (bên phải)

- Tổng Biên tập Tạp chí Tình thương và Cuộc sống tiếp bà Guyok Suzany Đỗ Thị Vân cùng người cháu (ở giữa) 

 

          Ông Lưu Văn Hân, Uỷ viên Ban thường vụ và bà Mai Thị Hạnh, Phó Chánh Văn phòng T.Ư Hội đã hướng dẫn bà Vân cùng gia đình thăm 2 cơ sở của Hội ở Hà Nội.

          Tại Trung tâm I, GS, TSKH Nguyễn Tài Thu, Chủ tịch Hội đã thân mật tiếp và cảm ơn bà đã tặng 60 suất quà (mỗi suất 100.000đ) cho các cháu khuyết tật đang được điều trị tại Trung tâm I do chính Giáo sư trực tiếp phụ trách.

GS, TSKH Nguyễn Tài Thu, Chủ tịch Hội (bên phải) đã thân mật tiếp và cảm ơn bà Guyok Suzany Đỗ Thị Vân (cạnh GS Thu)

 

          Tại Trung tâm Hoa Anh Đào, bà Guyok Suzany Đỗ Thị Vân xúc động thấy các cô điều dưỡng viên đang chăm sóc bữa ăn trưa cho các cháu đang được điều trị thiểu năng trí tuệ. Bà đã tặng 40 suất quà cho các cháu (mỗi suất 100.000đ).

 Bà Guyok Suzany Đỗ Thị Vân thăm Trung tâm Hoa Anh Đào

          Ngày 16/05/2016, ông Đào Vũ Thiết, Phó tổng Thư ký Hội CTTETTVN cùng bà Guyok Suzany Đỗ Thị Vân, Việt Kiều Pháp về thăm Nhà CTTETT Vĩnh Chân, Hạ Hòa, Phú Thọ. Bà đã tặng 50 suất quà (mỗi suất 100.000đồng) cho các cháu khuyết tật và tặng 1.000.000đồng cho Nhà cứu trợ. Cụ Bùi Thành, nguyên Chủ nhiệm Nhà cứu trợ và anh Bùi Vĩnh Thư, Chủ nhiệm Nhà cứu trợ tiếp thân mật và cám ơn bà Đỗ Thị Vân đã thương tới các cháu khuyết tật, khó khăn vùng cao.

          Bà Guyok Suzany Đỗ Thị Vân hứa khi trở lại Paris sẽ giới thiệu với bạn bè về hoạt động cứu trợ trẻ em tàn tật ở nước ta và hy vọng sẽ có những bà bạn Việt kiều mở rộng tình thương tham gia cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam, nhất là trẻ nạn nhân chất độc da cam.

                                                                  

                              Vân Sơn

Lượt truy cập: 971 - Cập nhật lần cuối: 04/04/2017 10:15:13 AM

Đọc nhiều nhất
Hội CTTETTVN đón nhận Huân chương lao đông hạng nhất Hội cứu trợ tập huấn
Google+