Banner tren

Ca sĩ Tùng Dương vui khai giảng với trẻ khuyết tật Sao Mai

          Trung tâm Sao Mai vừa long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2016-2017 cho 170 học sinh chậm phát triển trí tuệ, tự kỷ đang theo học tại Trung tâm để các cháu có được niềm vui ngày khai trường như những học sinh bình thường khác.

          Tới dự khai giảng có ông Nguyễn Đức Hoán, Chánh Văn phòng Hội CTTETTVN; bà Mai Hoa, đại diện Hội bảo vệ quyền trẻ em; ông Nguyễn Thế Hùng, Chủ tịch UBND phường Nhân Chính; bà Tạ Thị Hoa, Ban tuyên giáo đảng ủy phường Nhân Chính; Bà Bùi Thị Anh Phượng, đại diện khoa giáo dục đặc biệt của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; bà Nguyễn Kim Chung, Hiệu trưởng trường PTCS dân lập dạy trẻ điếc Nhân Chính; ông Trần Thanh Sơn, Chủ tịch Hội cha mẹ Sao Mai; ông Phạm Hồng Ngọc, Phó Giám đốc Ngân hàng Vietinbank Thanh Xuân; bà Lucy và bà Clarissa Hu Andersentn, CLB Phụ nữ Quốc tế.

          Phát biểu tại lễ khai giảng, BS Đỗ Thúy Lan, Giám đốc Trung tâm Sao Mai cũng đã biểu dương những thành tích của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh đã đạt được trong năm học vừa qua. Đó là, Trung tâm đã vận động tài trợ được hơn 2 tỉ đồng để sửa chữa, thay mới toàn bộ cửa Eurowindow, đồ chơi ngoài sân, trang bị đồ dùng phòng tâm vận động, phòng phục hồi chức năng, phòng trị liệu giác quan; Khám được cho 232 cháu; Phục hồi chức năng cho 18 cháu với tổng số tiết là 2871 tiết; Hỗ trợ học phí cho 44 cháu với tổng số tiền là 601.500.000đ; Có 121 cháu đã ra trường; 41 cháu ra học hòa nhập mẫu giáo, tiểu học, cao hơn năm trước và khen thưởng cho 49 cháu đạt thành tích tốt. Bà mong muốn sang năm học mới 2016-2017, đội ngũ cán bộ, giáo viên cùng học sinh TT nỗ lực hơn nữa để đạt được nhiều thành tích cao hơn.

          Trong buổi lễ khai giảng năm học mới đầy hân hoan, Trung tâm còn vinh dự đón một vị khách “đặc biệt” đó là ca sĩ Tùng Dương. Ca sĩ Tùng Dương dành thời gian đến chung vui, giao lưu văn nghệ, tặng quà cho trẻ khuyết tật của Trung tâm Sao Mai như một sự chia sẻ, động viên tinh thần lớn lao đối với những trẻ chậm phát triển trí tuệ, tự kỷ đang theo học tại đây.   

          Với tấm lòng thiện nguyện với trẻ khuyết tật, ca sĩ Tùng Dương đã dành tặng 170 suất quà cho 170 học sinh của Trung tâm Sao Mai. Những phần quà ý nghĩa mà anh gửi tặng các em đó là những quyển vở, sách tập tô, bút chì để các em vẽ những ước mơ của mình lên trên đó và nỗ lực phấn đấu để biến ước mơ thành hiện thực.             

          Ca sĩ Tùng Dương đã rất xúc động khi xem các tiết mục văn nghệ do các em khuyết tật TT Sao Mai biểu diễn. Để biểu diễn những tiết mục văn nghệ thuần thục, biểu cảm như vậy là một sự nỗ lực rất lớn của các em.

           Bác sĩ Đỗ Thúy Lan cũng đã thay mặt Trung tâm Sao Mai cảm ơn các nhà tài trợ đã luôn đồng hành cùng Trung tâm, cảm ơn các vị khách quý đã dành thời gian đến chung vui, tặng hoa, tặng quà cho Trung tâm Sao Mai trong buổi lễ khai giảng năm học mới 2016- 2017.

                                                                             P.V 

Lượt truy cập: 448 - Cập nhật lần cuối: 04/04/2017 10:13:33 AM

Đọc nhiều nhất
Hội CTTETTVN đón nhận Huân chương lao đông hạng nhất Hội cứu trợ tập huấn
Google+