Banner tren

Tin từ thiện- xã hội

*/                                      Hơn 2.000 người dân vùng lũ lụt được khám bệnh và cấp thuốc miễn phí

         Từ sau đợt lũ lụt đến nay, đội ngũ y bác sĩ tại tỉnh Quảng Ngãi phối hợp cùng 50 y bác sĩ của Câu lạc bộ “Dĩa cơm trên tường” tại TP Hồ Chí Minh đã tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 2.000 người dân tại các xã Hành Tín Đông, Hành Tín Tây, Hành Thiện (huyện Nghĩa Hành) và xã Bình Mỹ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Ngoài việc khám, cấp thuốc chữa trị các bệnh thường gặp sau lũ lụt như da liễu, tiêu hóa, sốt xuất huyết, đau mắt đỏ… các y bác sĩ còn thực hiện thêm các xét nghiệm cận lâm sàng như đo điện tim, siêu âm để phát hiện, chẩn đoán sớm các bệnh nội khoa, sản khoa để giúp người dân điều trị sớm. Tổng kinh phí cho hoạt động khám, cấp thuốc lần này là 300 triệu đồng, do Câu lạc bộ “Dĩa cơm trên tường” hỗ trợ.

 */                Thí điểm chăm sóc thay thế cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

 

           Bộ LĐ-TB&XH phối hợp tổ chức Care for Children tổ chức hội nghị triển khai dự án Thí điểm mô hình chăm sóc thay thế cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và dễ bị tổn thương. Theo đó, dự án được triển khai 12 năm gồm 4 giai đoạn. Giai đoạn 1 sẽ được thí điểm tại Hà Nội và Thái Nguyên. Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Hồng Lan cho biết, cả nước có khoảng 1,5 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trong đó có 170 nghìn trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi, không nơi nương tựa. Trên 22 ngàn trẻ em đang được nuôi dưỡng trong các cơ sở nuôi dưỡng. Bộ LĐ-TB&XH đã chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH các tỉnh, thành phố: Quảng Ninh, Thái Nguyên, Thanh Hóa và Đà Nẵng triển khai mô hình thí điểm chăm sóc thay thế cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại gia đình. Qua thực tế kinh nghiệm của Việt Nam cũng như các nước trên thế giới cho thấy, hình thức chăm sóc thay thế cho trẻ em bởi các cá nhân, gia đình, họ hàng hoặc các gia đình không có quan hệ họ hàng nhưng có tấm lòng thương yêu trẻ là hình thức chăm sóc tốt nhất, đảm bảo được nguyên tắc vì lợi ích tốt nhất cho trẻ em.

 

*/                                “Họa sĩ nhí” mở triển lãm “Ước mơ xanh”

           Nguyễn Hà Phương năm nay 10 tuổi ở Hà Nội, mở triển lãm cá nhân đầu tiên mang tên “Ước mơ xanh” diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Bắt tay cầm bút vẽ khi mới 5 tuổi, đến nay khi ở tuổi lên 10, Hà Phương đã có trong tay gia tài hội họa với hàng trăm bức vẽ bằng nhiều chất liệu, chủ đề đa dạng. Tại triển lãm “Ước mơ xanh” tới đây, Hà Phương sẽ “khoe” 80-85 bức vẽ trong gia tài của em. Với nhiều họa sĩ chuyên nghiệp, thực hiện một triển lãm cá nhân cũng khá khó khăn, vất vả với những tính toán thiệt hơn, còn với Hà Phương và gia đình đây đơn thuần chỉ là cuộc vui đúng nghĩa, một việc nhân văn để đánh dấu một chặng đường 5 năm Hà Phương theo đuổi đam mê với mỹ thuật.

           Hà Phương vẽ chủ yếu bằng cảm xúc, em vẽ để thể hiện tình yêu cuộc sống với trời mây, hoa cỏ hoặc bất kỳ ý tưởng nào cô bé nghĩ ra về con người, động vật, thiên nhiên. Chính vì vậy, Hà Phương có những bức vẽ chỉ mất 10 phút để hoàn thành nhưng cũng có những bức mất 3 tuần mới xong… Hà Phương bảo, triển lãm “Ước mơ xanh” là câu chuyện về ước mơ của con, là tình yêu của con với cuộc sống, với môi trường xung quanh. Đây cũng là bữa tiệc mà gia đình, thầy cô, bạn bè chung vui với con, để tiếp cho con thêm hứng khởi tiếp tục theo đuổi đam mê với hội họa.

 

                                                                                                        V.H (tổng hợp)

Lượt truy cập: 167 - Cập nhật lần cuối: 16/03/2018 08:45:44 AM

Đọc nhiều nhất
Hội CTTETTVN đón nhận Huân chương lao đông hạng nhất Hội cứu trợ tập huấn
Google+