Tin tức
 • Đón trẻ khuyết tật trở về sau Tết

  Đón trẻ khuyết tật trở về sau Tết

  06/04/2015
  Ngoài kia, khi mùa xuân đang làm lòng người ấm lên sau những đợt gió mùa lạnh buốt, thì nơi đây, trong căn phòng nhỏ của Trung tâm nhân đạo Hòa Bình, Hà Nội, không khí cũng đang được sưởi ấm bởi tình yêu thương. Sau thời gian nghỉ Tết tại quê nhà, 16 em nhỏ quay trở về Trung tâm, để tiếp tục sinh hoạt và học tập. Nhìn những khuôn mặt hồ hởi, những nụ cười rạng rỡ tinh nghịch, hồn nhiên, ít ai biết được các em đã trải qua những năm tháng khó khăn nhường nào.
 • Hết lòng vì trẻ khuyết tật

  06/04/2015
  Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, từ nhỏ Lê Minh Hiền luôn là niềm tự hào của cả gia đình vì kết quả học tập xuất sắc. Một tai nạn bất ngờ xảy ra khi cô đang đi thực tế cơ sở để chuẩn bị tốt nghiệp đại học. Tai nạn khiến cô bị dập nát cả chân và tay, mất đi 81% sức khỏe, một chân bị hỏng hoàn toàn, việc di chuyển phải dựa vào cây nạng và chiếc xe ba bánh dành cho người khuyết tật. Thế nhưng bằng nỗ lực của bản thân, cô ...
 • Chắp cánh ước mơ bay cao

  Chắp cánh ước mơ bay cao

  04/04/2015
  Trong nhiều năm qua, một chương trình hành động vì các em đã được những người lính mang quân hàm xanh trên hai tuyến biên giới chăm chút thực hiện. Đó là chương trình “nâng bước các em tới trường”. Mối đơn vị có cách làm khác nhau, nhưng cùng chung một mục đích: Không để các em nghèo thất học.
 • Thăm Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật thành phố Nam Định sau cơn bão số 8.

  Thăm Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật thành phố Nam Định sau cơn bão số 8.

  03/04/2015
  Chúng tôi về thăm Trung tâm CTTETT TP Nam Định sau cơn bão số 8-cơn bão Sơn Tinh. Đường vào thành phố đã được dọn dẹp để bảo đảm giao thông, nhưng trên vỉa hè, vườn cây vẫn còn nhiều cây đổ, gẫy, bật gốc, cây cỏ xác xơ; một số tấm biển quảng cáo bị gió bão đánh cong vẹo, treo lơ lửng, có những mái ngói, sân cây cảnh, mái tôn che trên tầng thượng một số nhà bị xô đổ, xiêu vẹo chưa kịp dọn dẹp sửa sang. Không còn nhìn thấy tháp truyền hình cao 180m ...
 • Chương trình hoạt động chính của Hội CTTETT Việt Nam 2013-2015

  03/04/2015
  Ngày 16-11-2012, Ban Thường vụ Trung ương Hội CTTETTVN thông báo chương trình hoạt động chính tới năm 2015 như sau
 • Trung tâm CTTETT thành phố Nam Định: Củng cố tổ chức, đổi mới hoạt động

  Trung tâm CTTETT thành phố Nam Định: Củng cố tổ chức, đổi mới hoạt động

  03/04/2015
  Trong tình hình ngày càng gặp nhiều khó khăn về tài chính, mặc dù tập thể cán bộ, nhân viên của Trung tâm rất cố gắng nhưng bị động về kinh phí hoạt động do nguồn tài trợ giảm sút, vì các doanh nghiệp cũng gặp nhiều khó khăn trong sản xuất, kinh doanh nên hoạt động của Trung tâm bị hạn chế cả về số lượng, chất lượng cứu trợ trẻ khuyết tật.
 • Gương sáng, việc hay: lớp học tình thương ở chùa Hương Lan

  Gương sáng, việc hay: lớp học tình thương ở chùa Hương Lan

  03/04/2015
  Đã hơn năm năm nay, vào những ngày cuối tuần, tại chùa Hương Lan ở thôn Đông Cựu, xã Đông Sơn, huyện Chương Mỹ lại có gần chục thầy, cô giáo thay nhau dành ngày nghỉ quý báu của mình để lên lớp, dạy miễn phí cho các học sinh là những trẻ em khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh khó khăn.
 • Kiều bào ở Đức hát vì trẻ em khuyết tật Việt Nam

  Kiều bào ở Đức hát vì trẻ em khuyết tật Việt Nam

  02/04/2015
  Các kiều bào ở Đức quyên góp được hàng trăm triệu đồng để ủng hộ cho trẻ em khuyết tật Việt Nam thông qua một chương trình văn nghệ từ thiện.
 • Một năm nhìn lại của các Trung tâm cứu trợ, Nhà Cứu trợ

  Một năm nhìn lại của các Trung tâm cứu trợ, Nhà Cứu trợ

  09/02/2015
  Năm 2014 đã đi qua, các Trung tâm, Nhà cứu trợ thuộc Hội CTTETTVN đã khẩn trương tổng kết tình hình hoạt động của năm 2014, chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán và phương hướng, hoạt động cho năm 2015.
 • Hội CTTETT TP Hà Nội: Nét mới trong hoạt động trợ giúp trẻ khuyết tật

  09/02/2015
  Sáng ngày 16 tháng 1 năm 2015, Hội CTTEE TP Hà Nội đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2014. Bà Trần Thị Minh Phương, Chủ tịch Hội đã thay mặt Hội báo cáo dự thảo hoạt động Hội năm 2014 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2015.
 • Trung tâm Vì Ngày Mai: Phát động cuộc thi “sản phẩm thủ công sáng tạo, trí tuệ”

  Trung tâm Vì Ngày Mai: Phát động cuộc thi “sản phẩm thủ công sáng tạo, trí tuệ”

  09/12/2014
  Sáng ngày 09/11/2014, Trung tâm Vì Ngày Mai tổ chức cuộc thi ý tưởng sáng tạo sản phẩm thủ công bằng đồ tái chế thân thiện với môi trường do Trung Tâm Vì Ngày Mai. Cuộc thi được tài trợ bởi Đại sứ quán Hoa kỳ và một số Doanh nghiệp ở Hà Nội
 • Chùa Linh Ứng cứu giúp những mảnh đời bất hạnh

  Chùa Linh Ứng cứu giúp những mảnh đời bất hạnh

  29/10/2014
  Mái chùa Linh Ứng ngự trên mảnh đất giáp biển thuộc huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Chùa không đồ sộ lắm, chỉ gồm có mấy dãy nhà rộng rãi, luôn sạch sẽ, gọn gàng và được đánh số thứ tự phòng cho dễ gọi, thể hiện sự văn minh, ngăn nắp. Trụ trì chùa là ni sư Thích Đàm Bích, một người lịch thiệp, tư cách, giàu lòng nhân ái, giữ gìn lối sống nơi tu hành “tốt đời, đẹp đạo”.
 • Những nỗi đau da cam

  Những nỗi đau da cam

  29/10/2014
  Theo dòng ký ức của cựu chiến binh Lê Thường, 68 tuổi, ông ngoại của em Lê Văn Thông, học sinh lớp 3, trường Tiểu học cơ sở Diễn Hải (Diễn Châu, Nghệ An), năm 1969, tạm biệt người vợ mới cưới là Lê Thị Liệu (sinh năm 1948), ông xung phong đi bộ đội và được biên chế vào Đại đội 4, Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 3, Sư đoàn 271, chiến đấu ở các vùng trọng điểm của Khu 4 rồi sang tận Cánh đồng Chum của nước bạn Lào. Vợ ông ở nhà cũng tích cực làm ...
Đọc nhiều nhất
Chân dung
Google+