ĐẠI HỘI LẦN THỨ VI HỘI CỨU TRỢ TRẺ EM TÀN TẬT VIỆT NAM

Được sự đồng ý của Bộ Nội vụ, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, thực hiện Điều lệ Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam, sáng ngày 11/01/2022, tại Hội trường Nhà khách chính phủ 37 Hùng Vương Hà Nội đã diễn ra Đại hội Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam lần thứ VI (nhiệm kỳ 2021 – 2026).

       Tới dự có Ông Nguyễn Văn Hồi, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và có sự hiện diện của các đại biểu đại diện cho văn phòng Chính phủ. Lãnh đạo các Cục, Vụ Văn phòng, các Bộ: Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Nội vụ, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục; các Ban, ngành: Ban Tổ chức Trung ương, Ban Dân vận Trung ương, Ban Đối ngoại Trung ương, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đại diện lãnh đạo các Hội trong Khối thi đua do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức như: Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Người cao tuổi Việt Nam, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội Cựu Thanh niên xung phong Việt Nam, Hội Truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh Việt Nam, Hội Người mù Việt Nam.

      Bước vào Đại hội, tất cả Khách mời, Đại biểu tham dự Đại hội đã thực hiện tốt các biện pháp 5K, đã tiêm 2 mũi Vacxin Covid – 19, đồng thời được test nhanh Covid -19 và tất cả có kết quả âm tính.

      Nhiệm kỳ qua có 8.180 trẻ bị tật được khám chữa bệnh và Hội cũng đã phẫu thuật, chữa tật vận động thành công cho 3.592 trẻ. Ở địa phương, các cấp Hội đã khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng cho hàng nghìn lượt trẻ. Mỗi năm các Trung tâm đã đào tạo 70 đến 80 em có nghề bậc 2/6, trên 100 em đã được tuyển dụng làm công nhân tại các công ty may ở các địa phương nơi các em sinh sống. Ngoài ra Hội còn tổ chức dạy tin học, dạy nhạc, dạy vẽ cho trẻ khuyết tật.

      Bên cạnh những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ V Hội đã phát triển thêm: 11 Trung tâm, 2 Nhà cứu trợ trực tiếp nhận chăm sóc, chữa trị và phục hồi chức năng cho trẻ em khuyết tật, nâng tổng số Trung tâm, Nhà Cứu trợ trẻ em khuyết tật trực thuộc sự quản lý trực tiếp của Trung ương Hội lên 40 cơ sở, chính những cơ sở này giữ vị trí quan trọng trong thực hiện chức năng nhiệm vụ của Hội. Với nhận thức sâu sắc việc xây dựng phát triển tổ chức và lực lượng hội viên là cần thiết, 5 năm qua Hội không ngừng tuyên truyền phát triển hội viên. Số hội viên mới được kết nạp vào hội là 1.007 người, nâng tổng số hội viên của Hội lên 9.000 (kể cả hội viên chính thức, hội viên danh dự, hội viên tán trợ).

      Đại hội đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, dân chủ, đoàn kết và trách nhiệm, thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của Đại hội với các nội dung sau:

      Thông qua  Báo cáo đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ V của Hội ( nhiệm kỳ 2015 -2020), xác định phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ VI ( nhiệm kỳ 2021 -2026) của Hội.

      Thông qua Báo cáo Kiểm điểm của Ban Chấp hành Trung ương ương Hội nhiệm kỳ V.

      Thông qua Báo cáo Tổng kết của Ban Kiểm tra Trung ương Hội nhiệm kỳ V.

      Đại hội Thông qua Điều lệ Hội (sửa đổi, bổ sung) để đệ trình Bộ trưởng Bộ Nội vụ xem xét, phê duyệt.

      Đại hội cũng đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ VI gồm 35 Ủy viên; Ban Thường vụ  nhiệm kỳ VI gồm 11 Ủy viên; Ban Kiểm tra nhiệm kỳ VI gồm 5 Ủy viên.

      Đại hội quyết định tiếp tục phát động phong trào thi đua “ Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong nhiệm kỳ kết hợp chặt chẽ với cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do Mặt trận phát động và phong trào thi đua “ Xây dựng đơn vị an toàn với trẻ em khuyết tật” của Hội. Đại hội giao Ban chấp hành Trung ương Hội khóa VI tổ chức triển khai, hướng dẫn toàn Hội thực hiện, có sơ kết, tổng kết, đánh giá khen thưởng, kịp thời nhân những điển hình tiên tiến, để động viên nuôi dưỡng phong trào.

      Đại hội nhất trí 100% thông qua Nghị quyết Đại hội VI. Đại hội với tinh thần dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm khẩn trương và diễn ra thành công tốt đẹp.

      Ảnh Đại hội khóa VI:

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi – Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phát biểu tại Đại hội

 

Toàn cảnh Đại hội.

 

Đoàn Đại biểu, khách mời của Đại hội VI.

 Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra nhiệm kỳ VI (2021 - 2026) ra mắt Đại hội.

 

 

        Ông Nguyễn Bá Duyệt – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội trao Bằng khen cho các Tập thể

 

Bà Phùng Tuyết Nhung – Phó Chủ tịch Hội và Ông Tạ Tấn – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức phi chính phủ - Bộ Nội vụ 

trao Bằng khen cho các cá nhân.

Chùm ảnh Đại hội VI:

                                                                                                                                                                                                                                                                                                 

    

 

                                                                                                                                                 Bài: Văn phòng Hội

                                                                                                                                                 Ảnh : Hữu Tài

Lượt truy cập: 760 - Cập nhật lần cuối: 07/07/2022 09:14:26 AM

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
Đọc nhiều nhất
Google+