Hội CTTETT TP Hà Nội: Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm

Ngày 11/7/2014, Hội CTTETT TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2014 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tới dự có ông Đào Vũ Thiết, Phó Tổng thư ký Hội CTTETTVN, đại diện Sở LĐ-TB& XH, Sở GD& ĐT, Sở Nội vụ, MTTQ TP Hà Nội, các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch, UV Ban thường vụ, BCH Hội CTTETT TP Hà Nội và Hiệu trưởng, giám đốc của các Trường chuyên biệt,Trung tâm trực thuộc, Giám đốc Tổ chức Rồng Xanh, các cơ quan báo đài Trung ương và địa phương…

Ngày 11/7/2014, Hội CTTETT TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2014 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tới dự có ông Đào Vũ Thiết, Phó Tổng thư ký Hội CTTETTVN, đại diện Sở LĐ-TB& XH, Sở GD& ĐT, Sở Nội vụ, MTTQ TP Hà Nội, các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch, UV Ban thường vụ, BCH Hội CTTETT TP Hà Nội và Hiệu trưởng, giám đốc của các Trường chuyên biệt,Trung tâm trực thuộc, Giám đốc Tổ chức Rồng Xanh, các cơ quan báo đài Trung ương và địa phương…

          Bà Nguyễn Thị Minh Phương, Chủ tịch Hội CTTETT TP Hà Nội đã báo cáo kết quả hoạt động của Hội CTTETT TP Hà Nội trong 6 tháng đầu năm. Về công tác tuyên truyền, vận động đạt được nhiều kết quả khả quan. Hội đã chú trọng công tác tuyên truyền về nhiệm vụ chăm sóc, cứu trợ và giáo dục trẻ khuyết tật trong cộng đồng xã hội, đồng thời vận động tài trợ, thăm hỏi, tặng quà cho trẻ tật tại các đơn vị cơ sở thông qua các hoạt động giao lưu-văn nghệ để trẻ có có hội hòa nhập cộng đồng.

          Bên cạnh đó, công tác giáo dục, chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng và dạy nghề cho trẻ khuyết tật cũng được Hội đặc biệt quan tâm. Từ đầu năm đến nay, Hội đã khám và tư vấn miễn phí cho 156 trẻ, 12 đơn vị cơ sở đã thực hiện tốt công tác giáo dục chăm sóc sức khỏe, PHCN và dạy nghề.

          Trong thời gian qua, các đồng chí trong Ban thường trực Hội đã cố gắng tìm nguồn tài trợ giúp trẻ khuyết tật. Thường vụ Hội đã tích cực làm việc với tổ chức Rồng Xanh về Dự án dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và tàn tật giai đoạn 2014-2018. Dự án với kinh phí tài trợ khoảng 70.000USD trong 5 năm. Theo ông Micheel Brose Wshi, giám đốc Tổ chức Rồng Xanh thì Dự án này sẽ được phê duyệt trong quý 3 năm 2014, ông đánh giá cao vai trò của lãnh đạo Hội CTTETT TP Hà Nội và rất hài lòng trong cách thức làm việc cũng như hiệu quả hoạt động. Ông Hy vọng, Tổ chức Rồng Xanh và Hội CTTETT TP Hà Nội sẽ có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ lâu dài để thực hiện các dự án cứu trợ trẻ khuyết tật.

          Ông Đào Vũ Thiết, thay mặt lãnh đạo Hội CTTETTVN hoan nghênh những kết quả hoạt động của Hội CTTETT TP Hà Nội trong 6 tháng đầu năm 2014.

          Ông Nguyễn Ngọc Chiến, Phó trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Mỹ Đức cho rằng, các Phòng LĐ-TB&XH quận, huyện phải làm hết trách nhiệm của mình trong việc phân loại trẻ tật, trẻ có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện cho các cháu được hưởng các quyền lợi chính đáng. Như đảm bảo cho các cháu tật bệnh, khó khăn đều có bảo hiểm y tế, đưa các cháu vào danh sách hưởng hệ số trợ cấp số 2 để quyền lợi của trẻ được tốt hơn, vận động các nhà tài trợ tặng cho các cháu khuyết tật xe lăn, xe lắc. Mặt khác, cần lập danh sách các cháu khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để gửi các cơ quan, nhà chùa đóng trên địa bàn huyện để giúp đỡ các cháu.

          Để công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ khuyết tật đạt kết quả cao, Hội CTTETT TP Hà Nội cũng đã đề xuất UBND TP Hà Nội cần có chế độ thù lao thích đáng đối với những người hoạt động từ thiện, xã hội.

           Ông Nguyễn Việt Phương, đại diện Sở Nội vụ Hà Nội đã đánh giá Hội CTTETT TP Hà Nội là một Hội hoạt động có bề sâu, có vai trò tích cực trong việc chăm sóc, bảo vệ trẻ em khuyết tật và cho biết theo NĐ 30 của Thủ tướng Chính phủ, Sở Nội vụ Hà Nội đã tham mưu cho UBND và HĐND TP để giải quyết kịp thời chế độ thù lao cho những người đảm nhiệm vai trò quan trọng trong công tác cứu trợ, chăm sóc, bảo vệ, nuôi dạy trẻ em khuyết tật tại các cơ sở Hội, các Trung tâm, Trường chuyên biệt theo đề xuất của Hội CTTETT TP Hà Nội và dự tính trong tháng 7 này, các đối tượng trên sẽ được hưởng chế độ thù lao. Đây là tin vui và cũng là động lực đối với những người làm công tác từ thiện, nhân đạo của Hội CTTETT TP Hà Nội và các cơ sở trực thuộc Hội.

          Ông Đặng Đức Kiệm, Phó phòng Bảo trợ xã hội -Sở LĐ- TB&XH hoan nghênh Hội CTTETT TP Hà Nội đã chia sẻ trách nhiệm với chính quyền TP và chính quyền địa phương các cấp, Sở LĐ- TB&XH trong công tác cứu trợ trẻ khuyết tật. Săp tới Sở LĐ- TB&XH sẽ sớm giải quyết kinh phí học nghề và tạo việc làm cho trẻ khuyết tật được đào tạo nghề.

          Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014, Hội CTTETT TP Hà nội sẽ tiếp tục duy trì và phát triển những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, hoàn thành các kế hoạch về chăm sóc sức khỏe, giáo dục, dạy nghề và chăm sóc đời sống tinh thần cho trẻ tật. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của Uỷ viên BCH; thúc đẩy các hoạt động của Ban chuyên môn; phát triển Hội viên mới; khắc phục những mặt hạn chế của Văn phòng hội; thực hiện tài chính công khai, minh bạch; tích cực hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động…

                                                          Nguyễn Đài Thanh

 

Lượt truy cập: 1182 - Cập nhật lần cuối: 25/07/2014 10:45:27 AM

Đọc nhiều nhất
Google+