Vui Tết Thiếu nhi cùng các cháu Khuyết tật

Không chỉ cần quan tâm yêu thương mỗi ngày, một món quà ý nghĩa ngày Quốc tết Thiếu nhi sẽ giúp trẻ em nói chung, đặc biệt là trẻ em khuyết tật nói riêng tại khắp nơi trên mọi miền tổ quốc Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung cảm thấy bất ngờ và vui suốt cả ngày. Hòa chung với không khí đó, hưởng ứng tháng hành động Vì trẻ em, Trung ương Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam và các cơ sở của Hội cùng các nhà hảo tâm tổ chức vui chơi, tặng quà cho các cháu khuyết tật.

        Không chỉ cần quan tâm yêu thương mỗi ngày, một món quà ý nghĩa ngày Quốc tết Thiếu nhi sẽ giúp trẻ em nói chung, đặc biệt là trẻ em khuyết tật nói riêng tại khắp nơi trên mọi miền tổ quốc Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung cảm thấy bất ngờ và vui suốt cả ngày. Hòa chung với không khí đó, hưởng ứng tháng hành động Vì trẻ em, Trung ương Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam và các cơ sở của Hội cùng các nhà hảo tâm tổ chức vui chơi, tặng quà cho các cháu khuyết tật. Mở đầu Hội phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (đơn vị tài trợ thường xuyên của Hội) đã trực tiếp tới thăm và tặng quà cho 300 trẻ khuyết tật đang được điều trị chăm sóc tại các cơ sở của Hội (mỗi suất: 200.000 đ tổng giá trị là 60.000.000 đ) tại thành phố Hà Nội, các tỉnh Nam Định, Bắc Ninh cụ thể như sau:

- Nhà Cứu trợ trẻ em tàn tật Ngôi nhà Hạnh phúc: 40 suất quà, đại điện Quỹ Thiện Tâm đã phát quà cho các cháu khuyết tật vào 10h ngày 30/05/2017 tại số nhà 18, ngõ 47, Nguyên Hồng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.

- Trung tâm Hoa Anh Đào: 70 suất quà, đại diện Quỹ Thiện Tâm đã phát quà cho các cháu khuyết tật vào 9h ngày 30/05/2017 tại Ngách 161/42 phố Hoa Lâm, Long Biên, Hà Nội.

- Trung tâm Cứu trợ trẻ em tàn tật huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định: 140 suất quà, đại diện Quỹ Thiện Tâm đã phát quà cho các cháu khuyết tật vào 14h ngày 31/05/2017 tại Hội Đông y huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

- Trung tâm Cứu trợ trẻ em tàn tật huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh: 50 suất quà, đại diện Quỹ Thiện Tâm đã phát quà cho các cháu khuyết tật vào 9h ngày 01/06/2017 tại phố Đông Côi trong đông y châm cứu TT Hồ Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh và trung tâm Phật Tích.

     Bên cạnh đó, Công ty cổ phần bánh kẹo Hải Hà và Công ty cổ phần bánh kẹo Bibica tặng bánh, kẹo cho các cháu khuyết tật đang được chăm sóc, điều trị, dạy dỗ tại các trung tâm, nhà cứu trợ, đơn vị trực thuộc Hội.

     Tiếp theo, cũng trong tháng 6/2017 được sự ủng hộ của các nhà tài trợ Hội phối hợp cùng công ty TNHH sự kiện Hà Thành Việt Nam sẽ tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt “Thắp sáng niềm tin cho em” lần thứ 3-2017 và dự kiến tổ chức vào cuối tháng 6 đầu tháng 7 năm 2017 tại trung tâm nghệ thuật Âu Cơ – Nhà hát Ca, múa, Nhạc Việt Nam, và truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình Quốc hội, các kênh VTV2, VTV4 của Đài Truyền hình Việt Nam, Truyền hình cáp Việt Nam, Đài Truyền hình Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV). Chương trình sẽ trực tiếp trao quà, học bổng tặng khoảng 1.000 trẻ em khuyết tật, vượt khó học giỏi và trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là trẻ em khuyết tật ở vùng sâu, vùng xa nhằm động viên các em vượt khó vươn lên, sống hòa nhập bình đẳng với cộng đồng.

     Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam mong muốn Chương trình “ Thắp sáng niềm tin cho em”  là cầu nối giữa những tổ chức cá nhân hảo tâm với hàng triệu trẻ em khuyết tật trên cả nước, giúp các em có cơ hội được chữa bệnh, chữa tật, phục hồi chức năng, học chữ, học nghề, tạo việc làm để có thể tự nuôi sống bản thân giúp ích cho gia đình và xã hội; hơn thế chương trình còn phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, “ lá lành đùm lá rách” một trong những truyền thống nhân văn tốt đẹp của dân tộc Việt Nam./.

PV

 

Lượt truy cập: 1675 - Cập nhật lần cuối: 18/04/2018 10:38:18 AM

Tin mới hơn:
Google+