Banner tren

Xây mới 94 nhà kiên cố cho các gia đình khó khăn ở Hương Sơn

Ngôi nhà đang trong giai đoạn hoàn thiện của gia đình ông Phạm Văn Dũng ở thôn Mạn Tâm, xã Sơn Bằng.
Ngôi nhà đang trong giai đoạn hoàn thiện của gia đình ông Phạm Văn Dũng ở thôn Mạn Tâm, xã Sơn Bằng.

NDĐT- Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) Võ Văn Phúc cho biết: Huyện Hương Sơn đã huy động các nguồn lực xây mới 94 nhà kiên cố cho các hộ gia đình khó khăn, nhất là những nhà bị sập, trôi trong đợt lũ lụt năm 2013; và phần lớn số nhà xây dựng kiên cố này được bà con đưa vào sử dụng trong và dịp Tết Giáp Ngọ vừa qua.

Được biết, tổng kinh phí xây dựng số nhà trên là 6.580 triệu đồng (bình quân mỗi nhà khoảng 70 triệu đồng); trong đó, nguồn hỗ trợ từ phía nhà tài trợ là 3.560 triệu đồng; gia đình, anh em, cộng đồng là 3.020 triệu đồng.

Ông Phạm Văn Dũng ở thôn Mạn Tâm, xã Sơn Bằng (Hương Sơn) bị tai nạn cụt chân cho biết: “Nhờ có nhà tài trợ Tập đoàn Vingroup và sự hỗ trợ của bà con chòm xóm, anh em trong dòng họ mà gia đình đang cố gắng xây ngôi nhà hai tầng tránh lũ, trị giá khoảng 150 triệu đồng. Điều mà trước đây gia đình tôi nằm mơ cũng không có được”.

Ngoài ra, nguồn tài trợ xây dựng nhà ở còn có sự đóng góp của các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trong cả nước hỗ trợ giúp sức trong đợt lũ tháng 10-2013; trong đó Tập đoàn Vingroup giúp hai đợt 87 nhà, các doanh nghiệp khác 20 nhà, ca sĩ Thu Minh 10 nhà...

Hiện tại, các địa phương trong huyện đang chuẩn bị triển khai xây dựng 23 ngôi nhà còn lại, sau khi đã nhận được thông báo hỗ trợ nguồn từ các doanh nghiệp. Dự kiến việc xây dựng các ngôi nhà này sẽ hoàn thành trong tháng 4-2014.

THÀNH CHÂU
Lượt truy cập: 632 - Cập nhật lần cuối: 20/03/2014 16:58:02 PM

Đọc nhiều nhất
Hội CTTETTVN đón nhận Huân chương lao đông hạng nhất Hội cứu trợ tập huấn
Google+