Banner tren
Tin tức
 • Gần 160 triệu đồng đến với 4 hoàn cảnh nhân ái ở Nghệ An

  Gần 160 triệu đồng đến với 4 hoàn cảnh nhân ái ở Nghệ An

  07/04/2015
  Những ngày cuối tháng 3, đầu tháng 4, PV Dân trí tại Nghệ An đã cùng chính quyền địa phương đã thực hiện trao gần 160 triệu đồng đến với 4 hoàn cảnh éo le trên địa bàn Nghệ An.
 • Quỹ Nhân Ái hỗ trợ nóng 10 triệu đồng đến bé 6 tuổi bị bỏng sâu 65% cơ thể

  Quỹ Nhân Ái hỗ trợ nóng 10 triệu đồng đến bé 6 tuổi bị bỏng sâu 65% cơ thể

  07/04/2015
  Trước hoàn cảnh vô cùng khó khăn của bé Nguyễn Khánh Huyền trong bài viết: “Ngã vào nồi cám lợn, bé 6 tuổi bị bỏng sâu 65% cơ thể”, nhà báo Phạm Huy Hoàn- Tổng biên tập báo điện tử Dân trí đã quyết định trích nóng 10 triệu đồng từ quỹ Nhân Ái hỗ trợ khẩn cấp đến gia đình bé.
 • Cùng bị ung thư, mẹ ước chết để con được sống

  Cùng bị ung thư, mẹ ước chết để con được sống

  07/04/2015
  Nhận chẩn đoán đứa con bé bỏng bị ung thư máu, chị cảm thấy ngã quỵ. Càng thảm kịch hơn trong thời gian đi chăm con, chị cũng phát hiện căn bệnh ung thư hạch của mình. Ở viện, hai mẹ con rơi vào cảnh khốn cùng.
 • Một tình nguyện viên tiêu biểu

  07/04/2015
  Sinh năm 1991, quê ở Yên Bái, ngay từ thời học phổ thông, Vũ Ngọc Trường đã rất thích thú với các hoạt động đội nhóm, cộng đồng. Nhìn thấy các anh chị sinh viên trong màu áo xanh tình nguyện, Trường “thèm” lắm nhưng vì môi trường học chưa có các hoạt động ấy nên Trường tạm “ghim chặt” ước mơ này lại và đợi đến ngày vào đại học.
 • Cho đi và không cần nhận lại

  Cho đi và không cần nhận lại

  06/04/2015
  Nơi đâu có tình thương, lòng nhân ái, niềm đam mê, sự hết mình, nơi đó sẽ có sự vị tha và nghệ thuật sẽ được thăng hoa. Có nhiều người sống bằng tiền của người khác, nhưng có những người kiếm tiền để cho người khác sống. Người thầy giáo ấy đã sống như thế. Và đấy là lý do để có bài viết này.
 • Chiến thắng tật nguyền để tìm hạnh phúc

  Chiến thắng tật nguyền để tìm hạnh phúc

  06/04/2015
  Phải nằm bất động trên chiếc giường với thân hình nhỏ thó, teo tóp, không ai nghĩ chàng trai ấy có thể tồn tại giữa cuộc đời đầy sóng gió. Nhưng với ý chí, nghị lực phi thường của mình, anh đã và đang từng bước vươn lên tạo dựng một cuộc sống có ý nghĩa với một công việc ổn định và một mái ấm hạnh phúc bên người vợ hiền và đứa con nhỏ. Chàng trai ấy là Nguyễn Bá Kỳ (24 tuổi), trú quán tại xóm 18, xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.
 • Cưu mang những phận người bất hạnh

  Cưu mang những phận người bất hạnh

  06/04/2015
  Ông tên là Nguyễn Minh Mẫn nhưng người dân vẫn gọi Ba Mẫn- “Bụt sống”. Họ bảo ông là người thích chuyện bao đồng hơn thích lo cho bản thân mình. Nhiều người còn bảo đầu óc ông “có vấn đề”.Bởi nhiều năm nay ông “Bụt sống” cứ đổ tiền vào mua đất cất nhà, gom những đồng lương hưu còm và tiền cho thuê nhà của mình để chăm sóc nuôi dưỡng, chạy chữa thuốc men, ăn uống cho hàng chục người già tàn tật, neo đơn...
 • Hội quán “Đời rất đẹp” và cô gái tật nguyền

  Hội quán “Đời rất đẹp” và cô gái tật nguyền

  06/04/2015
  Mới nghe giới thiệu ca sỹ Thủy Tiên, ai cũng liên tưởng tới cô ca sỹ Thủy Tiên - bạn gái của cầu thủ Công Vinh. Nhưng đây là Thủy Tiên của dòng nhạc Trịnh. Thủy Tiên của nghị lực, của tự tin khi với vóc dáng không hoàn hảo vẫn đứng trên sân khấu.
 • Ngã vào nồi cám lợn, bé 6 tuổi bị bỏng sâu 65% cơ thể

  Ngã vào nồi cám lợn, bé 6 tuổi bị bỏng sâu 65% cơ thể

  06/04/2015
  Băng quấn khắp người, em đã thiếp đi rồi, nhưng trong lúc mê man, cơ thể nhỏ bé của em vẫn cứ cong mình lên để chống những cơn đau khủng khiếp, do những vết bỏng sâu khắp cơ thể gây ra. Mới 6 tuổi đầu, em đã phải nấu cám lợn giúp cha mẹ, để rồi thảm cảnh xảy ra.
 • Chú rể sinh viên và cô dâu mù

  Chú rể sinh viên và cô dâu mù

  06/04/2015
  Chú rể là Nguyễn Nhật Thanh, sinh viên năm thứ hai Học viện âm nhạc Quốc Gia. Thanh sinh năm 1988, tại thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Cô dâu là Nguyễn Thị Đào, kém chủ rể 5 tuổi, quê quán tại xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, miền tây tỉnh Nghệ An. Chuyện tình duyên của họ thật đẹp, đáng ca ngợi.
 • Lớp học tình thương ở Tà Thiết

  06/04/2015
  Những học trò nghèo dù quần áo không tươm tất, cặp sách không đầy đủ, nhưng các em vẫn hăng say học chữ. Những người lính miệt mài trên thao trường, nhưng vẫn dành thời gian đứng trên bục giảng. Đó chính là hình ảnh rất đỗi quen thuộc ở lớp học tình thương của Đồn BP Tà Pét (BĐBP Bình Phước) tại tổ 8, ấp K’Liêu, xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh. Từ thị trấn Lộc Ninh, chạy xe hơn 20km xuyên qua những cánh rừng cao su bạt ngàn mới đến được lớp học ấp K’Liêu, xã Lộc ...
 • Thiên thần trong bóng tối

  Thiên thần trong bóng tối

  06/04/2015
  Lee So-young nói đôi tai đã nhìn thay cho đôi mắt của cô. Những bản nhạc của Lee So-young đang truyền tải thông điệp Tôi có thể làm được! Tôi hạnh phúc đến với tất cả mọi người. Với Lee So-young âm nhạc là tất cả đối với tôi .
 • Cô giáo không tay

  Cô giáo không tay

  06/04/2015
  “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền”. Câu nói trên quả là không sai đối với cô giáo khuyết tật Kanon bẩm sinh không có tay, người bảng ohaio nước Mỹ. Bằng nghị lực, cô đã kiên trì dùng chân đánh vi tính, viết chữ trên bảng và phân phát giấy làm bài và có lúc dùng cả cơ thể mình làm mẫu giảng giải những nội dung khó…
Đọc nhiều nhất
Chân dung
Hội CTTETTVN đón nhận Huân chương lao đông hạng nhất Hội cứu trợ tập huấn
Google+