Banner tren

Những dị nhân nổi trên mặt nước từng xôn xao dư luận

       Chúng tôi tìm về xã Bình Thới, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre tìm hiểu về cậu bé được mệnh danh là "người cá", có khả năng nổi tự nhiên trên mặt nước. Đó là em Phan Nguyễn Nhật Khoa (SN 1999), hiện đang là học sinh lớp 9.1, Trường THCS Thị trấn Bình Đại.

Em Phan Nguyễn Nhật Khoa đang biểu diễn dưới nước. ( Ảnh : Nguyễn Hường)

        Là người đầu tiên phát hiện khả năng kì lạ của con trai mình, ông Phan Ngọc Châu nhớ lại: "Trước đây nhà tôi ở bên xã Thạnh Trị làm nghề nuôi tôm sú, nên xung quanh nhà có rất nhiều ao hồ. Hồi đó Khoa đang học lớp 3. Mỗi lần thấy cha đi ra ao vớt bèo, Khoa nằng nặc đòi đi theo. Chiều con nên tôi bế thốc cháu sau lưng cho níu vào cổ áo rồi lội ra ao. Đi được một lát người nhẹ hẫng, tôi hỏi không thấy cháu trả lời, ngoảnh lại thì thấy con đang nổi lềnh phềnh, mắt nhắm nghiền, chân tay thẳng đơ trên mặt nước và dạt ra giữa ao sâu". Quá bất ngờ, ông Châu vội bơi ra giữa dòng rồi đưa con lên bờ. Thấy Khoa vẫn bình thường, không có dấu hiệu của người bị đuối nước, ông quyết định tự "kiểm chứng" khả năng kì lạ của con trai mình. Ông đặt con ra giữa cái ao kế bên, sâu khoảng 1,2m thì thấy toàn thân nặng hơn 40 kg của Khoa cứ nổi lênh đênh trôi theo dòng nước trong hàng giờ đồng hồ. Trước đó, Khoa chưa từng được ai chỉ dạy các kỹ năng bơi và chưa bao giờ tiếp xúc dưới nước ở các ao hồ, sông suối.

         Từ ngày biết mình có thể nổi lềnh bềnh trên mặt nước, Khoa xem đó như một thú vui. Cứ mỗi lần rảnh rỗi Khoa lại ra sau nhà nhảy ùm xuống ao để nằm… thư giãn và không quên cầm theo cuốn sách Tiếng Việt, môn học mà Khoa yêu thích.

        Nguyễn Duy Khánh

Lượt truy cập: 508 - Cập nhật lần cuối: 13/04/2017 11:07:19 AM

Đọc nhiều nhất
Hội CTTETTVN đón nhận Huân chương lao đông hạng nhất Hội cứu trợ tập huấn
Google+