Tin tức
 • Trung Tâm Phúc Tuệ: Khai Giangr năm học mới

  Trung Tâm Phúc Tuệ: Khai Giangr năm học mới

  29/10/2014
  Vừa qua, thầy trò Trung tâm chăm sóc giáo dục hướng nghiệp trẻ khuyết tật trí tuệ Phúc Tuệ đã tổ chức lễ khai giảng năm học trong niềm hân hoan của thấy và trò. Với sự tham dự của chính quyền địa phương, các tổ chức, đơn vị và cá nhân hảo tâm cùng đông đảo các vị phụ huynh, tình nguyện viên.
 • Hội thảo Nữ Doanh nhân Xã hội Châu Á

  Hội thảo Nữ Doanh nhân Xã hội Châu Á

  29/10/2014
  Vừa qua, tại Bangkok Thái Lan, Hội thảo Asian Women Social Entrepreneurs dành cho các nữ doanh nhân xã hội hướng tới việc giải quyết các vấn đề xã hội thông qua kinh doanh, bao gồm lãnh đạo tại các NGO muốn chuyển đổi sang mô hình bền vững hơn (ngoài việc dựa vào tài trợ như hiện nay) và các nữ doanh nhân đang điều hành các doanh nghiệp xã hội.
 • MTTQVN – ĐẠI DIỆN CỦA NHÂN DÂN

  MTTQVN – ĐẠI DIỆN CỦA NHÂN DÂN

  29/10/2014
  Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQVN, lần thứ VIII diễn ra trong các ngày từ 25 - 27/9 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) đã thành công tốt đẹp.
 • Cảnh giác với bệnh viêm màng não do não mô cầu

  Cảnh giác với bệnh viêm màng não do não mô cầu

  26/09/2014
  Tại hội thảo về viêm màng não và vắc xin phòng ngừa tổ chức vừa qua, TS Vũ Đình Thiểm, Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư cho biết, người dân cần cảnh giác bệnh viêm màng não do não mô cầu. Bệnh đang có xu hướng gia tăng ở TP.HCM và Hà Nội.
 • Bệnh viêm khớp dạng thấp và cách điều trị mới

  Bệnh viêm khớp dạng thấp và cách điều trị mới

  26/09/2014
  Hàng năm, ở nước ta có khoảng 700-750 người mới mắc viêm khớp dạng thấp trên một triệu dân từ 15 tuổi trở lên, trong đó, khoảng 80% ở độ tuổi trung niên. Vậy làm thế nào để phòng ngừa, giảm thiểu sự gia tăng không ngừng của căn bệnh này là câu hỏi đang cần lời giải đáp.
 • Suy nghĩ về việc làm từ thiện

  Suy nghĩ về việc làm từ thiện

  24/09/2014
  Thực tế, không ít cá nhân và tập thể có tấm lòng vàng “thương người như thể thương thân” chỉ nghĩ đến làm việc thiện mà không cần được ai biết đến. Họ nhiều năm bền bỉ chắt chiu, dành dụm hoặc huy động mọi sự hỗ trợ, rồi lặn lội đi trao đồng tiền, bát gạo, đồ dùng thiết yếu ấy đến tận tay các địa chỉ người tàn tật, người cần được giúp đỡ vì gia cảnh khó khăn. Ngẫm ra có tới hàng chục nghìn người tàn tật, người nghèo được giúp đỡ để tồn tại. Thực ...
 • Tái tạo những bộ phận khuyết thiếu

  Tái tạo những bộ phận khuyết thiếu

  24/09/2014
  Thử tưởng tượng bạn có một đầu ngón tay bị cắt cụt, nhưng bằng cách nào đó y học giúp cho nó mọc trở lại gần như bình thường. Hay là bạn có một cơ phận được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm để cấy ghép vào cơ thể mình mà không sợ nguy cơ đào thải. Nghe qua cứ ngỡ như trong chuyện khoa học viễn tưởng, nhưng không, đây là chuyện rất nghiêm túc!
 • NGUỒN VIỆC LÀM CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT

  NGUỒN VIỆC LÀM CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT

  24/09/2014
  Thủ đô Hà Nội hôm nay là địa phương có nhiều làng nghề nhất cả nước. khoảng 1.350 làng nghề và khoảng 4850 nghề thủ công truyền thống, chiến 90% số lượng nghề nghiệp cả nước. Đa dạng ngành nghề thủ công, hàng trăm mặt hàng ở nhiều cấp bậc kỹ thuật, mức độ nặng nhọc hay nhẹ nhàng, kỹ thuật từ giản đơn đến yêu cầu công nghệ tinh vi, khoa học cao. Nhiều làng nghề sản xuất nhiều mặt hàng thiết yếu là cơ sở quý giá dồi dào, nguồn năng lượng phong phú tạo việc làm ...
 • Bảo đảm quyền của người khuyết tật

  Bảo đảm quyền của người khuyết tật

  24/09/2014
  Từ khi có Pháp lệnh về người tàn tật (NTT) năm 1998, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chính sách, pháp luật đối với người khuyết tật (NKT) dựa trên cách tiếp cận bảo đảm quyền cho NKT và điều này tiếp tục được thể chế hóa và ghi nhận trong Luật NKT (2010). Cùng đó, hệ thống chính sách, pháp luật về NKT đã tạo hành lang pháp lý và điều kiện thuận lợi hơn cho NKT, giúp họ vươn lên, giảm bớt khó khăn, cải thiện điều kiện sống, được hòa nhập cộng đồng.
 • Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật VIệt Nam Tổ chức vui đón Tết Trung thu cho các cháu

  Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật VIệt Nam Tổ chức vui đón Tết Trung thu cho các cháu

  24/09/2014
  Trong tình hình khó khăn về tài chính, nhưng Ban Thường vụ Trung ương Hội CTTETTVN vẫn quyết định tổ chức vui đón Tết Trung Thu 2014 với 300 cháu đại diện trẻ khuyết tật ở Hà Nội và một số tỉnh lân cận. Hội đã chỉ đạo các tổ chức, cơ sở của Hội trên cả nước cố gắng vận động tài trợ để tổ chức cho các cháu khuyết tật được vui đón tết Trung Thu, động viên các cháu khuyết tật và gia đình các cháu cố vượt khó khăn bệnh tật, sống hòa nhập cùng cộng ...
 • Chương trình "Vầng trăng cổ tích" lần thứ 7

  Chương trình "Vầng trăng cổ tích" lần thứ 7

  23/08/2014
  Nhân dịp tết Trung thu 2014 Ban tổ chức chương trình "Vầng trăng cổ tích" lần thứ 7 đã lên thăm và tặng quà cho các trẻ em khuyết tật tại Nhà cứu trợ trẻ em tàn tật Hương Giang - TP.Yên Bái - Tỉnh Yên Bái.
 • ĐBSCL: Nhiều người khuyết tật bị cắt trợ cấp!

  ĐBSCL: Nhiều người khuyết tật bị cắt trợ cấp!

  24/07/2014
  Nhiều trường hợp tại ĐBSCL, người khuyết tật bị rút trợ cấp nhưng chính quyền địa phương không nói rõ lý do. Hoặc Hội đồng Thẩm định (HĐTĐ) địa phương có xét duyệt nhưng chỉ làm qua loa, khiến những người khuyết tật vô cớ bị mất trợ cấp.
 • Hội CTTETT TP Hà Nội: Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm

  Hội CTTETT TP Hà Nội: Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm

  16/07/2014
  Ngày 11/7/2014, Hội CTTETT TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2014 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tới dự có ông Đào Vũ Thiết, Phó Tổng thư ký Hội CTTETTVN, đại diện Sở LĐ-TB& XH, Sở GD& ĐT, Sở Nội vụ, MTTQ TP Hà Nội, các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch, UV Ban thường vụ, BCH Hội CTTETT TP Hà Nội và Hiệu trưởng, giám đốc của các Trường chuyên biệt,Trung tâm trực thuộc, Giám đốc Tổ chức Rồng Xanh, các cơ quan báo đài ...
Đọc nhiều nhất
Chân dung
Hội CTTETTVN đón nhận Huân chương lao đông hạng nhất
Google+