Tin tức
 • Một năm nhìn lại của các Trung tâm cứu trợ, Nhà Cứu trợ

  Một năm nhìn lại của các Trung tâm cứu trợ, Nhà Cứu trợ

  09/02/2015
  Năm 2014 đã đi qua, các Trung tâm, Nhà cứu trợ thuộc Hội CTTETTVN đã khẩn trương tổng kết tình hình hoạt động của năm 2014, chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán và phương hướng, hoạt động cho năm 2015.
 • Hội CTTETT TP Hà Nội: Nét mới trong hoạt động trợ giúp trẻ khuyết tật

  09/02/2015
  Sáng ngày 16 tháng 1 năm 2015, Hội CTTEE TP Hà Nội đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2014. Bà Trần Thị Minh Phương, Chủ tịch Hội đã thay mặt Hội báo cáo dự thảo hoạt động Hội năm 2014 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2015.
 • Trung tâm Vì Ngày Mai: Phát động cuộc thi “sản phẩm thủ công sáng tạo, trí tuệ”

  Trung tâm Vì Ngày Mai: Phát động cuộc thi “sản phẩm thủ công sáng tạo, trí tuệ”

  09/12/2014
  Sáng ngày 09/11/2014, Trung tâm Vì Ngày Mai tổ chức cuộc thi ý tưởng sáng tạo sản phẩm thủ công bằng đồ tái chế thân thiện với môi trường do Trung Tâm Vì Ngày Mai. Cuộc thi được tài trợ bởi Đại sứ quán Hoa kỳ và một số Doanh nghiệp ở Hà Nội
 • Chùa Linh Ứng cứu giúp những mảnh đời bất hạnh

  Chùa Linh Ứng cứu giúp những mảnh đời bất hạnh

  29/10/2014
  Mái chùa Linh Ứng ngự trên mảnh đất giáp biển thuộc huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Chùa không đồ sộ lắm, chỉ gồm có mấy dãy nhà rộng rãi, luôn sạch sẽ, gọn gàng và được đánh số thứ tự phòng cho dễ gọi, thể hiện sự văn minh, ngăn nắp. Trụ trì chùa là ni sư Thích Đàm Bích, một người lịch thiệp, tư cách, giàu lòng nhân ái, giữ gìn lối sống nơi tu hành “tốt đời, đẹp đạo”.
 • Những nỗi đau da cam

  Những nỗi đau da cam

  29/10/2014
  Theo dòng ký ức của cựu chiến binh Lê Thường, 68 tuổi, ông ngoại của em Lê Văn Thông, học sinh lớp 3, trường Tiểu học cơ sở Diễn Hải (Diễn Châu, Nghệ An), năm 1969, tạm biệt người vợ mới cưới là Lê Thị Liệu (sinh năm 1948), ông xung phong đi bộ đội và được biên chế vào Đại đội 4, Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 3, Sư đoàn 271, chiến đấu ở các vùng trọng điểm của Khu 4 rồi sang tận Cánh đồng Chum của nước bạn Lào. Vợ ông ở nhà cũng tích cực làm ...
 • Ngôi trường đặc biệt dành cho trẻ bị "bệnh" tâm lý

  Ngôi trường đặc biệt dành cho trẻ bị "bệnh" tâm lý

  29/10/2014
  Trung tâm giáo dục đặc biệt và hỗ trợ tâm lý Tô Hiến Thành đang trở thành địa chỉ tin cậy cho các gia đình có con bị mắc những rắc rối về vấn đề về tâm lý. Các em khi đến tuổi đến trường không thể hòa nhập với các bạn. Vì vậy, chúng cần có một chương trình giáo dục đặc biệt.
 • Cùng suy ngẫm

  29/10/2014
  - Việc thiện mà muốn mọi người biết thì không còn là việc thiện nữa. (Hutton)
 • Trung Tâm Phúc Tuệ: Khai Giangr năm học mới

  Trung Tâm Phúc Tuệ: Khai Giangr năm học mới

  29/10/2014
  Vừa qua, thầy trò Trung tâm chăm sóc giáo dục hướng nghiệp trẻ khuyết tật trí tuệ Phúc Tuệ đã tổ chức lễ khai giảng năm học trong niềm hân hoan của thấy và trò. Với sự tham dự của chính quyền địa phương, các tổ chức, đơn vị và cá nhân hảo tâm cùng đông đảo các vị phụ huynh, tình nguyện viên.
 • Hội thảo Nữ Doanh nhân Xã hội Châu Á

  Hội thảo Nữ Doanh nhân Xã hội Châu Á

  29/10/2014
  Vừa qua, tại Bangkok Thái Lan, Hội thảo Asian Women Social Entrepreneurs dành cho các nữ doanh nhân xã hội hướng tới việc giải quyết các vấn đề xã hội thông qua kinh doanh, bao gồm lãnh đạo tại các NGO muốn chuyển đổi sang mô hình bền vững hơn (ngoài việc dựa vào tài trợ như hiện nay) và các nữ doanh nhân đang điều hành các doanh nghiệp xã hội.
 • MTTQVN – ĐẠI DIỆN CỦA NHÂN DÂN

  MTTQVN – ĐẠI DIỆN CỦA NHÂN DÂN

  29/10/2014
  Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQVN, lần thứ VIII diễn ra trong các ngày từ 25 - 27/9 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) đã thành công tốt đẹp.
 • Suy nghĩ về việc làm từ thiện

  Suy nghĩ về việc làm từ thiện

  24/09/2014
  Thực tế, không ít cá nhân và tập thể có tấm lòng vàng “thương người như thể thương thân” chỉ nghĩ đến làm việc thiện mà không cần được ai biết đến. Họ nhiều năm bền bỉ chắt chiu, dành dụm hoặc huy động mọi sự hỗ trợ, rồi lặn lội đi trao đồng tiền, bát gạo, đồ dùng thiết yếu ấy đến tận tay các địa chỉ người tàn tật, người cần được giúp đỡ vì gia cảnh khó khăn. Ngẫm ra có tới hàng chục nghìn người tàn tật, người nghèo được giúp đỡ để tồn tại. Thực ...
 • Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật VIệt Nam Tổ chức vui đón Tết Trung thu cho các cháu

  Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật VIệt Nam Tổ chức vui đón Tết Trung thu cho các cháu

  24/09/2014
  Trong tình hình khó khăn về tài chính, nhưng Ban Thường vụ Trung ương Hội CTTETTVN vẫn quyết định tổ chức vui đón Tết Trung Thu 2014 với 300 cháu đại diện trẻ khuyết tật ở Hà Nội và một số tỉnh lân cận. Hội đã chỉ đạo các tổ chức, cơ sở của Hội trên cả nước cố gắng vận động tài trợ để tổ chức cho các cháu khuyết tật được vui đón tết Trung Thu, động viên các cháu khuyết tật và gia đình các cháu cố vượt khó khăn bệnh tật, sống hòa nhập cùng cộng ...
 • Chương trình "Vầng trăng cổ tích" lần thứ 7

  Chương trình "Vầng trăng cổ tích" lần thứ 7

  23/08/2014
  Nhân dịp tết Trung thu 2014 Ban tổ chức chương trình "Vầng trăng cổ tích" lần thứ 7 đã lên thăm và tặng quà cho các trẻ em khuyết tật tại Nhà cứu trợ trẻ em tàn tật Hương Giang - TP.Yên Bái - Tỉnh Yên Bái.
Đọc nhiều nhất
Chân dung
Google+