Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên năm 2019.

Ngày 26/11/2019, Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng, chăm sóc và phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật.

    Tới dự buổi tập huấn có Bà Nguyễn Thị Nguyệt - đại diện Cục bảo trợ xã hội, Bộ LĐ-TB& XH, ông Nguyễn Bá Duyệt, Phó Chủ tịch thường Trực kiêm Tổng Thư ký Hội CTTETTVN; bà Phùng Tuyết Nhung, Phó Chủ tịch Hội, các đồng chí Thường trực, Thường vụ Trung ương Hội và lãnh đạo các cơ sở cùng 70 học viên đến từ các Trung tâm, Nhà Cứu trợ thuộc Hội. 

    Phát  biểu khai mạc lớp tập huấn, TS. BS Nguyễn Bá Duyệt, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội CTTETTVN cảm ơn Cục bảo trợ xã hội, Bộ LĐ-TB&XH đã quan tâm, tạo điều kiện để Hội có thể tổ chức được các lớp tập huấn cho học viên cơ sở. Đồng thời, hoan nghênh tinh thần cầu thị, nỗ lực học tập của các học viên đến từ các đơn vị, nhất là các đơn vị ở các tỉnh xa.

     Ông chia sẻ: “Hội CTTETTVN tổ chức các lớp tập huấn nhằm không ngừng nâng cao kiến thức, kỹ năng, trao đổi kinh nghiệm chăm sóc can thiệp, phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật. Trong mỗi chương trình tâp huấn Hội không chỉ mời giảng viên đến giảng bài để nâng cao lý luận, kiến thức cho cán bộ, giáo viên, kỹ thuật viên cơ sở mà còn là cuộc trao đổi , học hỏi giữa các trung tâm, nhà cứu trợ về kinh nghiệm, tổ chức mô hình hoạt động đồng thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn tại các cơ sở ... . Ngoài ra, với những kinh nghiệm và kiến thức được trang bị qua các buổi tập huấn, để các đơn vị xây dựng tiêu chí đơn vị an toàn trong việc chăm sóc, nâng cao kỹ năng, can thiệp, dạy dỗ, phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật...”

     Chương trình tập huấn diễn ra  4 ngày trong tháng 11 năm 2019 tại Nhà khách Quốc Hội. Các chuyên đề tập huấn do các giảng viên, các giáo viên, chuyên gia uy tín tham gia giảng dạy. Như chuyên đề “Thực hành công tác xã hội với người khuyết tật”  của Tiến sĩ, giảng viên Nguyễn Thị Thanh Hương- Đại học Lao động xã hội, Bộ LĐ-TB&XH; “Những quy định về thành lập, tổ chức hoạt động, giải thể và quản lý cơ sở trợ giúp xã hội” do ông Nguyễn Đức Hoán, nguyên Phó Cục trưởng Cục bảo trợ xã hội, Chánh Văn phòng Hội CTTETTVN; Các bài tập vận động dành cho trẻ bại não” của Bác sĩ CK1-PHCN Nguyễn Ngọc Tân; “Quy định tiêu chí nâng cao chất lượng hoạt động, xây dựng đơn vị an toàn và những việc cần làm” của TS.BS Nguyễn Bá Duyệt, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội CTTETTVN...

      Kết thúc chương trình tập huấn, lãnh đạo Hội đã trao chứng nhận hoàn thành chương trình lớp tập huấn cho các học viên nhầm cập nhật đánh giá trình độ năng lực chuyên môn của cán bộ, hội viên thông qua đó khuyến khích động viên cán bộ, hội viên để hội viên  không ngừng học tập nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm phục vụ cho công việc của mình tại cơ sở làm việc.

 

 

Bà Phùng Tuyết Nhung – Phó chủ tịch Hội CTTETTVN thay mặt Hội nhận Hoa do các trẻ khuyết tật từ Trung tâm Hương Giang ( tỉnh Yên Bái) tặng lớp Tập huấn.

 

Toàn cảnh lớp Tập huấn

 

Ông Nguyễn Đức Hoán, nguyên phó Cục trưởng Cục bảo trợ xã hội – Bộ Lao động Thương binh và xã hội trao đổi kiến thức với học viên

 

TS.BS Nguyễn Bá Duyệt – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội trao chứng nhận cho các cán bộ, học viên tham gia lớp Tập huấn.

 

Lãnh đạo Trung ương Hội chụp ảnh kỉ niệm với cán bộ, học viên lớp Tập huấn

 

Đài Thanh

Lượt truy cập: 2003 - Cập nhật lần cuối: 06/12/2019 14:28:56 PM

Tin mới hơn:
Đọc nhiều nhất
Kỉ niệm 30 năm thành lập Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam Thắp sáng niềm tin cho em lần thứ 8 năm 2023 Trung tâm Hy Vọng TP Hải Dương tổ chức Tết Thiếu nhi 1.6 cho các cháu khuyết tật
Google+