Hội cứu trợ – từ thiện khác

1397442534 Giao Luu 1 635330611955649122

Ngày (13/4), chương trình “Một trái tim – Một thế giới” lần thứ XI với chủ đề “Việc làm cho người khuyết tật và cơ hội cho trẻ mồ côi”đã khép lại cùng với những sẻ chia, động viên từ cộng đồng.

Tạp chí Tình thương và Cuộc sống gặp mặt đầu Xuân năm Giáp Thìn 2024

Tạp chí Tình thương và Cuộc sống gặp mặt đầu Xuân năm Giáp Thìn 2024

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi mừng Xuân mới, sáng ngày 19/02/2024 (tức mùng 10 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Tạp chí Tình Thương và Cuộc sống (Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam) tổ chức gặp mặt đầu xuân năm 2024. Tới dự buổi gặp mặt chúc Tết đầu xuân, có Chủ tịch Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật (CTTETT) Việt Nam Ông Ngô Sách Thực, ông Đào Vũ Thiết Phó Tổng Thư ký. Trưởng Ban Tổ chức, Ban Kiểm tra Hội, Nhà Báo Tổng Biên tập Trần Doãn Tiến, Nhà Báo Phó Tổng Biên tập thường trực Nguyễn Thu Hường và đông đáo cán bộ phóng viên, các cộng tác viên của Tạp chí. Đây là hoạt động nhằm khơi gợi sự hứng khởi, gắn bó của tập thể Tạp chí Tình thương và Cuộc sống cùng nhau đoàn kết, phấn đấu thực hiện thắng lợi mọi mục tiêu đặt ra trong năm 2024.

Tết sẻ chia- Tết yêu thương tại  Trung tâm nhân đạo Linh Quang

Tết sẻ chia- Tết yêu thương tại Trung tâm nhân đạo Linh Quang

Ngày 30/1/2019, Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm nhân đạo Linh Quang (Trung tâm nhân đạo Linh Quang) tổ chức tặng quà cho các cháu khuyết tật đang theo học nghề và làm việc tại Trung tâm về quê ăn Tết. Để các em có một cái Tết ấm áp, đủ đầy. Nhiều tổ chức và cá nhân hảo tâm trên địa bàn đã đến chúc Tết và tặng quà cho các cháu.

Những tấm lòng nhân ái gặp nhau

Những tấm lòng nhân ái gặp nhau

10 năm trước, nhiều người xúc động và thương xót khi nghe tin đứa bé mới sinh bị bỏ rơi trong rừng bị thú hoang ăn mất bộ phận sinh dục và một chân. Nhiều người ca ngợi tấm lòng của nhà báo Trần Mai Anh đã không ngại khó khăn, vất vả nhận nuôi đứa bé bất hạnh.

Tấm lòng thiện tâm của các Phật Tử

Tấm lòng thiện tâm của các Phật Tử

Mỗi người một hoàn cảnh và đều có tuổi đời trên dưới “thất thập”, nhưng họ lại có chung một tấm lòng thơm thảo, thiện tâm. Hơn 50 phật tử ở chùa Phước Thành (phường 15, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) đã cùng nhau nhường cơm, sẻ áo và đi quyên góp ủng hộ những người nghèo khó hơn mình

Đón trẻ khuyết tật trở về sau Tết

Đón trẻ khuyết tật trở về sau Tết

Ngoài kia, khi mùa xuân đang làm lòng người ấm lên sau những đợt gió mùa lạnh buốt, thì nơi đây, trong căn phòng nhỏ của Trung tâm nhân đạo Hòa Bình, Hà Nội, không khí cũng đang được sưởi ấm bởi tình yêu thương. Sau thời gian nghỉ Tết tại quê nhà, 16 em nhỏ quay trở về Trung tâm, để tiếp tục sinh hoạt và học tập. Nhìn những khuôn mặt hồ hởi, những nụ cười rạng rỡ tinh nghịch, hồn nhiên, ít ai biết được các em đã trải qua những năm tháng khó khăn nhường nào.

Hết lòng vì trẻ khuyết tật

Hết lòng vì trẻ khuyết tật

Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, từ nhỏ Lê Minh Hiền luôn là niềm tự hào của cả gia đình vì kết quả học tập xuất sắc. Một tai nạn bất ngờ xảy ra khi cô đang đi thực tế cơ sở để chuẩn bị tốt nghiệp đại học. Tai nạn khiến cô bị dập nát cả chân và tay, mất đi 81% sức khỏe, một chân bị hỏng hoàn toàn, việc di chuyển phải dựa vào cây nạng và chiếc xe ba bánh dành cho người khuyết tật. Thế nhưng bằng nỗ lực của bản thân, cô vẫn hoàn thành tốt khóa học và được Sở Quản lý ăn uống và Dịch vụ Hà Nội (nay là Sở Công thương) nhận vào công tác.