Banner tren

44,5 tỷ đồng xây nhà ở cho người có công ở Quảng Trị

Nhà ở cho người có công và hộ nghèo ở huyện mền núi Đakrông, Quảng Trị tiếp tục được triển khai xây dựng.
Nhà ở cho người có công và hộ nghèo ở huyện mền núi Đakrông, Quảng Trị tiếp tục được triển khai xây dựng.

NDĐT- Ngày 28-2, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, tỉnh vừa có Quyết định số 342/QĐ-UBND phân bổ 44,5 tỷ đồng hỗ trợ người có công với cách mạng ở các địa phương trên địa bàn xây dựng nhà ở đợt 1, năm 2014.

Theo đó, hỗ trợ xây mới 1.050 nhà, trị giá mỗi nhà 40 triệu đồng theo tiêu chuẩn ba cứng (nền cứng, khung - tường cứng, mái cứng); hỗ trợ sửa chữa 125 nhà, trị giá mỗi nhà 20 triệu đồng, theo tiêu chuẩn hai cứng (khung - tường cứng, mái cứng).

Những căn nhà này có diện tích tối thiểu 30m2 (riêng hộ độc thân có diện tích tối thiểu 24m2). Đối với hộ gia đình đang sống tại khu vực thường xuyên bị ngập lụt có mức ngập cao từ 1,5 mét trở lên phải xây sàn tránh lũ có diện tích tối thiểu 10m2 và có độ cao vượt mức ngập thường xuyên...

Các hộ gia đình sau khi nhận được kinh phí hỗ trợ nhà ở theo quy định tự tổ chức xây dựng nhà ở. Trường hợp gia đình có hoàn cảnh khó khăn (già cả, neo đơn, khuyết tật...) không có khả năng tự xây dựng nhà ở thì UBND cấp xã, phường, thị trấn có trách nhiệm tổ chức xây dựng nhà ở cho các hộ gia đình.

UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm phân bổ, quản lý nguồn vốn đúng mục đích, đúng đối tượng và đúng quy định.

NGUYỄN VĂN HAI
Lượt truy cập: 615 - Cập nhật lần cuối: 20/03/2014 17:02:22 PM

Đọc nhiều nhất
Hội CTTETTVN đón nhận Huân chương lao đông hạng nhất Hội cứu trợ tập huấn
Google+