Banner tren

72 TUỔI SINH CON ĐẦU LÒNG

          Thông tin trên Hãng tin AFP (Pháp) cho biết, đó là bà Daljinder Kaur ở New Delhi, Ấn Độ, chồng bà là ông Anurag Bishnoi (79 tuổi). Cả hai đã tiến hành khám, kiểm tra, làm thụ tinh trong ống nghiệm từ chính trứng và tinh trùng của vợ chồng bà. Cậu bé chào đời hôm 19/4, nặng 2kg, hiện tại rất khỏe mạnh. Mặc dù vậy, cũng thông tin cho rằng bà Daljinder Kaur đã được người khác cho trứng, sau đó tiến hành thụ tinh ống nghiệm và mang thai.

          PGS.TS Nguyễn Khang Sơn, Phó Trưởng bộ môn Mô – Phôi, Đại học Y Hà Nội cho biết: “Một vấn đề được các chuyên gia sản khoa cảnh báo là không phải cứ đến 45-50 tuổi, khi phụ nữ mãn kinh, buồng trứng mới suy giảm chức năng, chúng tôi đã gặp những trường hợp thậm chí chưa đến 30 tuổi đã có dấu hiệu suy giảm dự trữ buồng trứng, hoặc dùng thuốc kích thích buồng trứng không có tác dụng nữa.

         Hiện tượng này không phải lúc nào cũng xác định được nguyên nhân, nhưng có một số yếu tố thuận lợi như stress, dùng thuốc kích thích buồng trứng liên tục, rối loạn nội tiết do dùng thuốc khác (không gồm thuốc tránh thai nội tiết), một số thuốc có thể gây tổn hại đến buồng trứng và gây suy giảm chức năng buồng trứng, một số trường hợp do một số bệnh mắc phải hay tự miễn, một số trường hợp không rõ nguyên nhân. Do đó, theo các bác sĩ, việc một số chị em dù chưa lập gia đình hoặc chưa có ý định sinh con đi lưu trữ trứng là việc có thể làm, để phòng rủi ro bị suy giảm buồng trứng hoặc hiến tặng trứng cho người không thể có trứng để sinh con”.

 

Lượt truy cập: 234 - Cập nhật lần cuối: 23/05/2017 08:22:27 AM

Đọc nhiều nhất
Hội CTTETTVN đón nhận Huân chương lao đông hạng nhất Hội cứu trợ tập huấn
Google+