Banner tren

Người phụ nữ nói nhanh như máy

(Dân trí) - Cô Fran Capo, New York, Mỹ đã thêm một lần nữa phá vỡ kỷ lục của chính mình ở hạng mục nói nhanh nhất thế giới.

Cô Fran Capo.
Cô Fran Capo.

Fran Capo là một nhà phát ngôn, nhà phiêu lưu, một nghệ sĩ hài, nghệ sĩ nói, một nhà văn, và cũng là người nắm giữ nhiều kỷ lục tầm cỡ quốc tế.

Capo sinh ra tại Greenwich, thành phố New York, Mỹ. Cô tốt nghiệp trường Cao đẳng Queens với tấm bằng cử nhân chuyên ngành Kế toán và Triết học.

Trong nhiều năm qua, cô đã được ghi danh vào nhiều sách kỷ lục khác nhau như: Kỷ lục Guinness (1989), Ripley’s Believe it or Not! (2006) và sách kỷ lục Alternative Records (2006) nhờ khả năng nói nhanh.

Mới đây, cô đã phá vỡ kỷ lục nói nhanh nhất thế giới với câu chuyện “Three Little Pigs” (Ba chú lợn con) dài hơn 600 từ trong vòng 54,2 giây, tương đương với 11 từ/giây. Kỷ lục trước đó cô lập được là nói với tốc độ 585 từ/phút vào năm 1986.

Capo cũng xuất hiện nhiều trên các chương trình truyền hình như: Entertainment Tonight, Last Call with Carson Daly, Good Morning America, Fox News Cô còn viết cho nhiều tạp chí quốc tế và xuất bản một vài cuốn sách. Ngoài ra, cô cũng viết blog cá nhân hàng tuần.

Capo còn là phát ngôn viên cho nhiều công ty như: Masterfoods, Auntie Anne’s pretzels, Chock full o’Nút, Citibank, Perdue Chicken và Ripley’s Believe it or Not.

Xem video:Nguyễn Thúy

Theo Metro

Nguồn: dantri.com.vn
Lượt truy cập: 2053 - Cập nhật lần cuối: 14/08/2014 15:17:57 PM

Đọc nhiều nhất
Hội CTTETTVN đón nhận Huân chương lao đông hạng nhất Hội cứu trợ tập huấn
Google+