Tin tức
 • Bộ Y tế khuyến cáo người dân phòng chống dịch dịp nghỉ lễ 30/4 thế nào?

  Bộ Y tế khuyến cáo người dân phòng chống dịch dịp nghỉ lễ 30/4 thế nào?

  27/04/2023
  SKĐS - Bộ Y tế khuyến cáo việc thực hiện các biện pháp phòng chống COVID-19 nên thực hiện thường xuyên, liên tục, đặc biệt trong kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 và Giỗ Tổ Hùng Vương. Những người chưa tiêm đủ mũi vaccine phòng COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế nên khẩn trương tiêm đủ. Ngoài ra, người dân nên tuân thủ thực hiện khẩu trang, khử khuẩn.
 • Phân biệt bệnh đậu mùa khỉ và thủy đậu

  Phân biệt bệnh đậu mùa khỉ và thủy đậu

  10/10/2022
  Theo bác sĩ Vũ Thị Phương Thảo, bệnh đậu mùa khỉ và bệnh thủy đậu có thể có chung một số triệu chứng về bệnh truyền nhiễm nhưng có sự khác biệt rõ ràng về tổn thương, sự lây truyền.
 • Việt Nam trước nguy cơ đối diện với bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập và Cách phân biệt Đậu mùa và thủy đậu là 2 bệnh khác nhau

  Việt Nam trước nguy cơ đối diện với bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập và Cách phân biệt Đậu mùa và thủy đậu là 2 bệnh khác nhau

  28/07/2022
  TTO - Các quốc gia cạnh Việt Nam như Thái Lan, Singapore, Trung Quốc đã ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ. Hiện Việt Nam được WHO xếp vào nhóm 1 - nhóm quốc gia chưa ghi nhận ca bệnh. Tuy nhiên, nguy cơ bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập vào nước ta là rất lớn.
 • Nguy cơ bùng phát dịch cúm A, chuyên gia chỉ cách phân biệt cúm và COVID-19

  Nguy cơ bùng phát dịch cúm A, chuyên gia chỉ cách phân biệt cúm và COVID-19

  21/07/2022
  TPO - Hà Nội đang đứng trước nguy cơ bùng phát dịch cúm, đặc biệt là cúm A bất thường. Bên cạnh đó hiện nay dịch COVID-19 cũng đang có dấu hiệu tăng trở lại. Cúm mùa và COVID-19 đều là bệnh lây qua đường hô hấp, nhưng do các loại virus khác nhau gây ra. Chuyên gia chỉ cách phân biệt 2 bệnh này.
 • NHẬN BIẾT ĐẦY ĐỦ ĐỀ PHÒNG BIẾN CHỨNG CỦA BỆNH THỦY ĐẬU

  NHẬN BIẾT ĐẦY ĐỦ ĐỀ PHÒNG BIẾN CHỨNG CỦA BỆNH THỦY ĐẬU

  23/05/2017
          Mùa Đông Xuân là mùa dễ xuất hiện bệnh thủy đậu (trước đây dân gian thường gọi là bệnh “Đậu mùa”) bệnh do virut gây ra. Virut varicella – zoter – đây là loại virut có ái tính rất cao với da, niêm mạc và hệ thống thần kinh. Có thể gây bệnh ở mọi lứa tuổi, nhưng nhiều nhất vẫn là ở trẻ em; Thủy đậu là loại bệnh truyền nhiễm, lây lan thành dịch. Bệnh lây qua đường hô hấp từ hơi thở, ho, hắt hơi của trẻ bệnh hoặc lây gián tiếp qua ...
 • PHÒNG CHỐNG ĐAU MẮT MÙA XUÂN

  23/05/2017
  DỊCH ĐAU MẮT ĐỎ         Trong điều kiện thời tiết hiện nay, virut đau mắt đỏ sẽ phát tán rất nhanh thành dịch, bất cứ ai cũng có thể mắc bệnh, mắc rồi cũng có thể mắc lại, khỏi bệnh vẫn có thể làm lây bệnh.         Lây nhanh qua đường hô hấp, nước mắt, nước của các vật dụng có dịch nguồn lây khi tiếp xúc với người bệnh.          Là 1 bệnh cấp tính, triệu chứng rầm rộ, dễ lây, nhưng thường lành tính, nhưng nếu chủ quan khiến bệnh kéo dài, ...
 • NGHĨ VỀ NGHỀ Y

  NGHĨ VỀ NGHỀ Y

  08/01/2016
  Qua cuộc tranh luận về một trường đại học kinh doanh và công nghệ được cấp phép mở ngành đào tạo y khoa. Những người phản đối việc này là vì tâm trạng xã hội bức xúc với yếu kém của ngành y, trong đó có cả chán chường của những người đang hành nghề y do có nhiều chuẩn mực của nghề nghiệp đặc thù đang bị hạn thấp.
 • Chớ coi thường chứng tự kỉ

  Chớ coi thường chứng tự kỉ

  06/04/2015
  Tự kỷ là hội chứng rối loạn phát triển bình thường, trong đó bao gồm sự khiếm khuyết về khả năng quan hệ xã hội. Hiện nay, ở Việt Nam đang có hàng ngàn trẻ em mắc chứng tự kỷ mà bản thân gia đình các em có thể không biết. Đây là loại bệnh có chiều hướng gia tăng ở Việt Nam.
 • Chữa viêm lưỡi bản đồ

  Chữa viêm lưỡi bản đồ

  06/04/2015
  Tôi có con gái 3 tuổi. Từ bé, cháu hay bị dị ứng. Khoảng 2 năm lại đây, cháu hay bị tróc lưỡi từng đợt, thỉnh thoảng bị đau.Tôi đưa cháu đi khám ở Viện Da liễu Trung ương, được bác sĩ chẩn đoán là viêm lưỡi bản đồ . Cho tôi hỏi nguyên nhân và cách chữa? Nguyễn Thu Huệ (Bắc Ninh)
 • Tăng sức đề kháng cho trẻ bị viêm phế quản

  Tăng sức đề kháng cho trẻ bị viêm phế quản

  06/04/2015
  Hàng năm trên thế giới có đến 4-5 triệu trẻ em dưới 5 tuổi tử vong vì bệnh viêm phế quản, nhất là ở các nước chậm phát triển. Tại Việt Nam, bệnh viêm phế quản khá phổ biến, tỉ lệ tử vong cao, đặc biệt là ở trẻ dưới 5 tuổi.
 • Cảnh giác với bệnh viêm màng não do não mô cầu

  Cảnh giác với bệnh viêm màng não do não mô cầu

  26/09/2014
  Tại hội thảo về viêm màng não và vắc xin phòng ngừa tổ chức vừa qua, TS Vũ Đình Thiểm, Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư cho biết, người dân cần cảnh giác bệnh viêm màng não do não mô cầu. Bệnh đang có xu hướng gia tăng ở TP.HCM và Hà Nội.
 • Bệnh viêm khớp dạng thấp và cách điều trị mới

  Bệnh viêm khớp dạng thấp và cách điều trị mới

  26/09/2014
  Hàng năm, ở nước ta có khoảng 700-750 người mới mắc viêm khớp dạng thấp trên một triệu dân từ 15 tuổi trở lên, trong đó, khoảng 80% ở độ tuổi trung niên. Vậy làm thế nào để phòng ngừa, giảm thiểu sự gia tăng không ngừng của căn bệnh này là câu hỏi đang cần lời giải đáp.
Đọc nhiều nhất
Chân dung
Google+