Ấn tượng show diễn “Tôi đẹp – Bạn cũng thế!”

Khoác trên mình hai bộ sưu tập của các nhà thiết kế nổi tiếng, dàn “người mẫu” đã tự tin trình diễn thời trang trong sự ngỡ ngàng và sự cỗ vũ nhiệt tình từ những người ngồi dưới sân khấu.

     Sáng ngày 16/6/2018, mang thông điệp “Tôn vinh vẻ đẹp trong sự đa dạng. Tôn trọng sự khác biệt” – Chương trình biểu diễn thời trang dành cho phụ nữ là người khuyết tật “Tôi đẹp – Bạn cũng thế!” được tổ chức lần thứ 5 tại trước sân Nhà thờ Đá, thị trấn Sapa, tỉnh Lào Cai đã thành công rực rỡ dưới những cơn mưa mang đậm hương vị của Sapa. Chương trình “Tôi đẹp – Bạn cũng thế!” dành cho người khuyết tật do Trung tâm nghị lực sống tổ chức với sự hỗ trợ Đại sứ Quán Úc tại Việt Nam; quỹ Aus4skills; trường Đại học Flinders; thương hiệu thời trang Chula; thương hiệu thời trang CCCD Thanh Thúy; team make up Hoàn Khang; Phêro Phạm Thanh Bình (Linh mục quản xứ và nhà thờ đá Sapa); ca sĩ Hoàng Bách cùng gia đình; hãng mỹ phẩm Kanebo, Greengarden; công ty tổ chức sự kiện Hoàng Gia; khách sạn Mường Thanh; Công ty quản lý khu nghỉ dưỡng Emeralda (Emeralda Management Group); thương hiệu thời trang Hữu Là La cùng các cơ quan chính quyền tại địa phương đã hỗ trợ và đồng hành cùng chương trình

Gia đình ca sĩ Hoàng Bách và thí sinh đang giao lưu văn nghệ

    Chương trình “Tôi đẹp – Bạn cũng thế!” do Trung tâm Nghị lực sống tổ chức lần đầu tiên được diễn ra tại Adelaide – Úc vào ngày 21/11/2014; lần thứ 2 tại Hà Nội ngày 21/11/2015; lần thứ 3 tại Hội An – Đà Nẵng ngày 16/4/2016; lần thứ 4 tại TP. Hồ Chí Minh ngày 3/12/2016. Chương trình trình diễn thời trang có sự tham gia của nhiều người khuyết tật đến từ nhiều nơi trên cả nước.

    Dự án được chị Nguyễn Thị Vân – chủ tịch Hội đồng sáng lập Trung tâm Nghị Lực Sống cùng 3 người bạn: chị Đỗ Thanh Hương, Trần Thị Quế Lương và Ngô Thu Hà – những cựu học viên trở về từ chương trình học bổng của chính phủ Úc cùng phối hợp với Trung tâm Nghị Lực Sống, thực hiện. Đây cũng là một hoạt động nằm trong quá trình đào tạo về ứng phó với bạo lực gia đình, bạo lực giới, tấn công tình dục và buôn bán người do Nghị Lực Sống tổ chức. chị Nguyễn Thị Vân – chủ tịch Hội đồng sáng lập Trung tâm Nghị Lực Sống cho biết: “Dù bạn là ai, phụ nữ hay nam giới, giàu hay nghèo, người khuyết tật hay không khuyết tật,… tất cả mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng, trong đó có quyền được tôn trọng và tự do tôn vinh giá trị của bản thân” đó chính là thông điệp được gửi gắm xuyên suốt các kỳ sự kiện “Tôi đẹp. Bạn cũng thế!”.

      Trong chương trình, các “người mẫu” đã tham gia trình diễn hai bộ sưu tập của 2 nhà thiết kế Diego với thương hiệu thời trang Chula đến từ Tây Ban Nha và Thanh Thúy với thương hiệu thời trang CCCD.

Trước giờ diễn ra show thời trang, nhiều người bày tỏ sự hồi hộp vì đây là lần đầu tiên họ đứng trên sân khấu, trước nhiều người để trình diễn thời trang.

 Nhưng được sự động viên của người thân, bạn bè, họ đã hoàn thành xuất sắc phần trình diễn của mình

 

    Đây là chương trình thời trang đầu tiên dành cho phụ nữ là người khuyết tật tại Việt Nam, đánh dấu một bước ngoặt nhằm thay đổi khuôn mẫu về thẩm mỹ của cộng đồng khi áp đặt cho người khuyết tật.

 

 

     Niềm hạnh phúc của “Tôi đẹp. Bạn cũng thế!” tại Sapa với sự đồng hành của NTK Thanh Thúy – Thương hiệu thời trang CCCD Thanh Thuy và Makeup Artist Hoan Khang – Thương hiệu Chàng Tấm Beauty
     Sự có mặt của hai thương hiệu trong lĩnh vực làm đẹp và thời trang này đã mang đến nhiều điều bất ngờ và kỳ điệu trên sân khấu của “Tôi đẹp – Bạn cũng thế!” lần thứ 5.

 

 

 

 

 

 Hình ảnh khán giả reo hò, bày tỏ sự xúc động về show diễn.Chương trình diễn ra thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan của tất cả mọi người.

Chương trình diễn ra thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan của tất cả mọi người.

     Tại Sapa, chương trình thu hút được gần 2000 người đến xem (theo ước tính của Cty tổ chức sự kiện Hoàng Gia).

     Chương trình đã truyền tải được thông điệp “Dù bạn là ai, phụ nữ hay nam giới, giàu hay nghèo, người khuyết tật hay không khuyết tật,… tất cả mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng, trong đó có quyền được tôn trọng và tự do tôn vinh giá trị của bản thân”. Đặc biệt là “tôn vinh nét đẹp trong sự đa dạng và tôn trọng sự khác biệt”./.

Bài :Lê Thị Loan, ảnh: Thảo Lê, TT Nghị lực sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *