Bài phát biểu của Ông Ngô Sách Thực – Chủ tịch Hội trong chương trình Tết sẻ chia – Xuân yêu thương

Trong không khí vui tươi chuẩn bị đón chào một mùa xuân mới, hôm nay, ngày 21/01/2024, tại thành phố Bắc Giang tươi đẹp và mến khách, Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam phối hợp với Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang tổ chức Chương trình “Tết sẻ chia – Xuân yêu thương” năm 2024 trao tặng quà cho trẻ em khuyết tật, nạn nhân đa cam, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam và Ban tổ chức chương trình tôi nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn các các đồng chí lãnh đạo, các vị đại biểu, khách quý, các ông bà, anh chị em và các cháu đã tham dự Chương trình hôm nay.

Kính thưa: 

                    – Bà Lâm Thị Hương Thành – Ủy viên BTV Tỉnh ủy – PCT Thường trực HĐND tỉnh Bắc Giang

                    – Ông Nguyễn Hoàng Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang

Kính thưa các vị lãnh đạo đại diện cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức, đơn vị tỉnh Bắc Giang!

Thưa các đại biểu và các cháu yêu quí!

      Trong không khí vui tươi chuẩn bị đón chào một mùa xuân mới, hôm nay, tại thành phố Bắc Giang tươi đẹp và mến khách, Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam phối hợp với Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang tổ chức Chương trình “Tết sẻ chia – Xuân yêu thương” năm 2024 trao tặng quà cho trẻ em khuyết tật, nạn nhân đa cam, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam và Ban tổ chức chương trình tôi nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn các các đồng chí lãnh đạo, các vị đại biểu, khách quý, các ông bà, anh chị em và các cháu đã tham dự Chương trình hôm nay.

        Kính chúc các đồng chí, các vị lãnh đạo, đại biểu, khách quý, các nhà tài trợ, quý phụ huynh và các cháu nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc.

        Kính thưa các quý vị!

        Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam là tổ chức xã hội từ thiện có tính chất đặc thù của những tổ chức, công dân Việt Nam có tấm lòng yêu trẻ, tự nguyện góp công, của, sức lực, trí tuệ cho công tác chăm sóc, giáo dục, chữa trị phục hồi chức năng, dạy chữ, dạy nghề, hướng nghiệp cho trẻ em khuyết tật được Thủ tướng Chính phủ Quyết định cho phép thành lập ngày 04/12/1993.

       Trải qua 30 năm hoạt động, xây dựng và phát triển, Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam luôn được sự quan tâm giúp đỡ của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành và nhiều tổ chức, cá nhân. Đã tư vấn phát hiện sớm phòng tật, nuôi dưỡng, chăm sóc phục hồi chức năng, dạy chữ, hướng nghiệp, dạy nghề cho hàng triệu cháu khuyết tật. Hiện Hội có 50 cơ sở trợ giúp xã hội là pháp nhân thường xuyên nuôi dưỡng, chăm sóc phục hồi chức năng, dạy chữ, dạy nghề, hướng nghiệp cho trên 10.000 trẻ em khuyết tật. Hội là địa chỉ để phối hợp giáo dục chuyên biệt, khâu nối với các cơ sở y tế để phẫu thuật, chữa tật, phục hồi chức năng; vận động các nhà hảo tâm, các cơ quan, tổ chức, cá nhân hỗ trợ trực tiếp giúp các cháu khuyết tật. Thông qua các chương trình “ Thắp sáng niềm tin cho em”, “ Xuân yêu thương” hàng ngàn tỷ đồng, hàng trăm ngàn lượt trẻ em khuyết tật, người khuyết tật và các đối tượng yếu thế khác trong cả nước được hỗ trợ học bổng, xe lăn, xe lắc, công cụ trợ giúp các dạng tật, cải thiện điều kiện chăm sóc sức khỏe, nhà ở, đi lại, học hành, học nghề, việc làm, sinh kế… Thời gian qua, trên hai ngàn năm trăm em đã thành nghề được tiếp nhận vào làm việc tại các cơ sở sản xuất, các doanh nghiệp công ty (có cả công ty liên doanh với nước ngoài) với thu nhập từ bốn triệu đến cả chục triệu đồng; một số em đã thành lập cơ sở sản xuất, công ty riêng, vào tuổi trưởng thành; nhiều em đã có vợ, có chồng, gia đình hạnh phúc. Năm học vừa qua đã có 3 em khuyết tật khiếm thị đỗ thủ khoa Học viện âm nhạc Quốc Gia Việt Nam.

Thưa toàn thể các đại biểu!

         Hôm nay trong không khí hân hoan đón chào Năm mới Giáp Thìn 2024, hưởng ứng Tết vì người nghèo của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam phối hợp với Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang, các cơ quan, tổ chức, đoàn thể tỉnh Bắc Giang và các nhà hảo tâm tổ chức Chương trình “Tết sẻ chia – Xuân yêu thương” năm 2024 nhằm giúp đỡ các em khuyết tật, nạn nhân da cam, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Chủ nhật tuần trước, Hội đã cùng với Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh, Hội bảo vệ quyền trẻ em tỉnh đến 17 gia đình có trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 3 huyện và thành phố Bắc Giang để thăm hỏi, chia sẻ với những khó khăn của gia đình và tặng quà các cháu. Gia đình, các cấp ở xã, thôn hết sức cảm động.

          Với tinh thần sẻ chia và yêu thương, lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân, vừa qua nhiều tổ chức, cá nhân đã gửi quà bao gồm tiền và hiện vật để quan tâm giúp đỡ trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Tại buổi hôm nay sẽ trao tặng 130 xuất quà cho trẻ em khuyết tật trong 10 huyện, thành phố của tỉnh Bắc Giang, mỗi suất quà bao gồm 1 triệu đồng tiền mặt và một suất quà trị giá 850 ngàn đồng.

          Những phần quà này là thể hiện tấm lòng của tất cả chúng ta gửi đến các cháu và gia đình để đón Tết vui vẻ, đầm ấm. Mỗi chúng ta hãy góp công, của, trí tuệ, dành tình cảm yêu thương của mình để giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn, giúp các cháu và gia đình, dòng họ, làng xóm, khu dân cư có nhiều niềm vui, tin yêu cuộc sống.

         Chúng tôi tin tưởng rằng với sự quan tâm ủng hộ, giúp đỡ của các cấp, các ngành, các tổ chức và cá nhân Chương trình “Tết sẻ chia – Xuân yêu thương” sẽ ngày càng lan tỏa sâu rộng trong xã hội, tạo thành một nét đẹp ngày xuân, một nếp sống nhân văn, mình vì mọi người, luôn quan tâm giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, người yếu thế, tô đậm thêm bản sắc bản sắc văn hóa nhân ái, truyền thống đùm bọc của dân tộc Việt Nam.

          Nhân dịp đón chào năm mới Giáp Thìn 2024 xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể tỉnh Bắc Giang, toàn thể các quý vị  đại biểu và các cháu yêu quí một năm mới thật nhiều niềm vui, luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

           Xin trân trọng cảm ơn./.  

 Nguồn: Văn phòng Hội

Ảnh: Hữu Tài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *