Chủ tịch Hội CTĐ VN tham gia hiến máu – Sẽ thành lập 3 Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ở 3 miền Bắc, Trung, Nam – Hơn 1.000 người nghèo ở Hà Tĩnh được khám, cấp thuốc miễn phí

Chủ tịch Hội CTĐ VN tham gia hiến máu

         PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch T.Ư Hội CTĐ VN dành một sự quan tâm đặc biệt đối với chiến dịch quốc gia Hành trình Đỏ khi bà có mặt tham dự đêm khai mạc. Ngày Hội hiến máu “Giọt hồng chung sức vì biển đảo thân yêu” vừa qua.Cùng các ông Đào Công Thiên, PCT UBND tỉnh Khánh Hòa, Ông Trần Nguyên Lượng, Phó trưởng Ban Chỉ đạo VĐHM tỉnh, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Khánh Hòa hiến máu tại Khánh Hòa.

          Bà Xuân Thu cũng cho biết thêm, đây không phải là lần đâu tiên bà tham gia hiến máu tại Hành trình Đỏ. Năm 2014, khi đoàn Hành trình Đỏ dừng chân tại Thanh Hóa và tổ chức ngày hội hiến máu Giọt hồng Xứ Thanh, bà Thu cũng đồng nghiệp của mình đã tới và đăng ký hiến máu cùng hơn 1.000 dân Thanh Hóa. Bà Xuân Thu rất hy vọng Hành trình Đỏ sẽ tiếp tục được tổ chức, đi đến nhiều tỉnh thành hơn nữa  để phong trào hiến máu được lan tỏa sâu rộng. 

        Sẽ thành lập 3 Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ở 3 miền Bắc, Trung, Nam 

         Theo Tổng cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ), Việt Nam chỉ mất 15 năm để chuyển từ giai đoạn già hóa dân số sang giai đoạn dân số gia. Hiện nay, tỉ lệ người cao tuổi của Việt Nam là trên 10,5% và khoảng 50 nữa Việt Nam sẽ có thêm 10 triệu người cao tuổi. Số liệu thống kê của Bệnh viện lão khoa Trung ương cho thấy một người cao tuổi trung bình mắc 6,9 bệnh, trong đó chủ yếu là bệnh mãn tính như: đái tháo đường, tăng huyết áp, thoái hóa khớp, ung thư, đột quỵ…cần nhiều thời gian điều trị hay thậm chí phải điều trị suốt đời. Mặt khác,người cao tuổi sử dụng đến 50% tổng lượng thuốc, do đó, chi phí y tế cho người già cao gấp 7-10 lần so với người trẻ tuổi.

          Để thích ứng với xu hướng già hóa dân số, Tổng cục DS-KHHGĐ dã xây dựng “Đề án chăm sóc sức khỏe người cao tuổi”. Mục tiêu của Đề án là phấn đấu đến năm 2020: 50% số trạm y tế xã xây dựng và phát triển mạng lưới chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng cho người cao tuổi; 50% số xã, phường thành lập và duy trì câu lạc bộ có nội dung chăm sóc sức khỏe, 70% người cao tuổi trên địa bàn được tham gia. Đặc biệt, thành lập và đưa vào hoạt động ít nhất Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tập trung ở 3 miền Bắc, Trung, Nam.

 

Hơn 1.000 người nghèo ở Hà Tĩnh được khám, cấp thuốc miễn phí

       Hưởng ứng  chương trình phối hợp hành động hỗ trợ nhân dân khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng xâm nhập mặn, hạn hán, thủy hải sản chết hàng loạt, do Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam phát động. 1.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện gia đình chính sách ở 3 xã Kỳ Phú, Kỳ Khang, Kỳ Hà (huyện Kỳ Anh) được các y, bác sĩ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 340 suất quà (trị giá mỗi suất 500.000đ) cho các hộ ngư dân nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

        Đây là việc làm có ý nghĩa hết sức quan trọng, một mặt chăm sóc sức khỏe ban đầu, hỗ trợ tích cực đến đời sống vật chất và tinh thần cho người dân vùng ảnh hưởng bởi sự cố môi trường. Mặt khác, chương trình còn góp phần huy động sự tham gia của toàn xã hội đối với hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng hộ nghèo, gia đình chính sách bị ảnh hưởng do biến đổi khí hậu và sự cố môi trường.

         Huyện Kỳ Anh là địa phương chịu ảnh hưởng khá nặng nề do sự cố môi trường. Thời gian qua, chính quyền địa phương đã có nhiều chính sách hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn, khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.

Triển lãm ảnh nghệ thuật “Ánh sáng từ tâm”

            Vừa qua, tại Trung tâm sách Hà Nội số 4 Đinh Lễ, đã diễn ra triển lãm ảnh nghệ thuật gây quỹ từ thiện “Ánh sáng từ tâm”2. Triển lãm đã  trưng bày 88 tác phẩm ảnh của 8 tác giả Bùi Hỏa Tiễn, Nguyễn Quang Tuấn, Hoàng Mạnh Cường, Trần Thiết Dũng, Trần Cao Bảo Long, Nguyễn Hồng Vĩnh, Kim Mạnh và Chu Thu Hảo. Đây là những tác giả từng đoạt nhiều giải thưởng nhiếp ảnh trong và ngoài nước.

           Các tác phẩm tham gia triển lãm phần lớn là ảnh phong cảnh quê hương đất nước được chọn lọc theo tiêu chí đẹp trang nhã phù hợp để trưng bày tại tư gia, nơi làm việc, không gian cộng đồng…Các bức ảnh được tráng fomex đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt nhất đồng thời có độ bền cao, khối lượng nhẹ, di chuyển thuận tiện. Ngoài các bức ảnh phóng sẵn, khách hàng có thể lựa chọn thêm ảnh trong album ngay tại triển lãm để phóng theo kích cỡ tùy thích. Với ảnh phóng sẵn cỡ 50x75cm (cả khung), giá bán đồng loạt là 1 triệu đồng/bức. Toàn bộ tiền bán ảnh và tiền gây quỹ (sau khi trừ chi phí tổ chức triển lãm) dành để hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. 

 

 VH

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *