Chủ tịch Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam tham dự chương trình“Trao Yêu Thương – Trung Thu Ấm Tình” trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho trẻ em huyện Mỹ Đức
Chiều ngày 16/9 Tạp chí Tình thương và Cuộc Sống cơ quan ngôn luận của Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam đã tổ chức chương trình ” Trao gửi yêu thương trung thu ấm tình “, trao quà cho trẻ em khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Mỹ Đức.
Tham dự chương trình có Ông Ngô Sách Thực, Nguyên Phó Chủ tịch UBTW MTTQVN, Chủ tịch Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam; Ông Trần Doãn Tiến, Tổng biên tập Tạp chí Tình thương và Cuộc sống, Ông Nguyễn Công Dũng, Tổng biên tập Báo điện tử ĐCSVN; Bà Đỗ Phương Thảo, Chủ tịch Công đoàn Ban Tuyên giáo TW, Giám đốc Trung tâm Thông tin công tác Tuyên giáo, Ban Tuyên giáo TW; Ông Vũ Quý Cường, Ủy viên BCH Công đoàn BTGTW, Phó Vụ trưởng, Vụ Báo chí Xuất bản. Về phía lãnh đạo Huyện Mỹ Đức có ông Đặng Văn Cảnh Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng các lãnh đạo huyện.
TS Ngô Sách Thực, Nguyên Phó Chủ tịch UBTW MTTQVN, Chủ tịch Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam
Nhân dịp tham dự chương trình Trao gửi yêu thương trung thu ấm tình cùng các cháu tại huyện Mỹ Đức. Ông Ngô Sách Thực Chủ tịch Hội (CTTETT) Việt Nam đã gửi gắm những tình cảm thân thương nhất đến các cháu bị khuyết tật cũng như chia sẻ với những khó khăn của các cháu và gia đình, động viên những thành tích, nỗ lực vươn lên của các cháu. Cảm ơn các cấp, các tổ chức, cá nhân đã chung tay hưởng ứng Chương trình “Thắp sáng niềm tin cho em” lần thứ 9 năm 2024 của Hội. Mong các cấp của huyện Mỹ Đức, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm đến các em, giúp các em những phần quà, học bổng, hỗ trợ công cụ hỗ trợ tật phục hồi chức năng, phẫu thuật, sinh kế cho trẻ em huyết tật. Mong rằng các em không may mắn và có hoàn cảnh đặc biệt vượt qua khó khăn thử thách trong cuộc sống, vượt qua khó khăn sau cơn bão số 3 và lũ lụt, yên tâm, tin tưởng, nỗ lực vươn lên đạt nhều kết quả trong học tập trong năm học mới, đón một trung thu ấm áp tình người.
Các trẻ em khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn có mặt tại hội trường
“Trao gửi yêu thương – Trung thu ấm tình” là sự kiện thiện nguyện của Tạp chí Tình thương và Cuộc sống thuộc Chương trình Thắp sáng niềm tin cho em, do Trung ương Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam phát động, tổ chức thường niên trong suốt 9 năm qua. Chương trình“Trao gửi yêu thương – Trung thu ấm tình” năm 2024 đã huy động được một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ, động viên các trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật vươn lên trong cuộc sống, có được một Tết Trung thu ấm áp, yêu thương.
Tại chương trình đã trao 300 suất quà cho 300 trẻ khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt. Mỗi suất 800 nghìn đồng tiền mặt cùng một gói quà gồm bánh trung thu, sữa, đồ chơi, các nhu yếu phẩm cần thiết trong sinh hoạt. Đối với các trẻ em ở các xã ngập lụt, chưa có điều kiện nhận quà hôm nay, Ban Tổ chức Chương trình đã gủi huyện nhà những phàn quà đến các em.
Ông Ngô Sách Thực, Chủ tịch Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam, Ông Đặng Văn Cảnh Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Mỹ Đức cùng một số nhà tài trợ trao quà cho các cháu
Tiến sĩ Trần Doãn Tiến – Tổng biên tập Tạp chí Tình thương & Cuộc sống
Tiến sĩ Trần Doãn Tiến chia sẻ: “Những khó khăn và thử thách trong cuộc sống có thể làm cho ánh sáng của niềm vui đôi khi mờ nhạt. Chính vì vậy, Ban tổ chức chương trình này với mong muốn mang đến cho trẻ khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt một mùa Trung thu ấm áp và đầy ý nghĩa. Đây là cơ hội để chúng ta cùng nhau động viên, thăm hỏi và gợi lên những nụ cười tươi sáng, để các cháu cảm nhận được sự quan tâm và yêu thương từ cộng đồng.
Ông Đặng Văn Cảnh, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Mỹ Đức
Ông Đặng Văn Cảnh chia sẻ Hiện nay trên địa bàn huyện Mỹ Đức có 50.671(chiếm tỷ lệ 24,8%) trẻ em dưới 16 tuổi trong đó trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 484 trẻ, trẻ em khuyết tật là 453 trẻ và trẻ có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là 1.270 trẻ. Trong thời điểm này nhân dân miền Bắc, nhân dân Thủ đô nói chung và nhân dân huyện nhà nói riêng đang ra sức tập trung chỉ đạo khắc phục hậu quả do cơn siêu bão số 3 vừa gây ra… Đồng thời, bằng nhiều những việc làm ý nghĩa thiết thực bằng những tấm lòng vàng, sự ủng hộ để sẻ chia đến người dân ở những vùng bị ảnh hưởng nặng nề do cơn siêu bão số 3 vừa gây ra. Những năm qua huyện Mỹ Đức đã chủ động dành nhiều sự quan tâm cho người nghèo, người yếu thế các đối tượng gia đình chính sách và các em có hoàn cảnh khó khăn… Từ tấm lòng vàng, nghĩa cử và từ nguồn kinh phí tiết kiệm,“Tạp chí Tình thương và Cuộc sống”đã phối hợp với các tổ chức các cơ quan đơn vị các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tổ chức chương trình“Trao Yêu Thương – Trung Thu Ấm Tình” năm 2024 dành cho trẻ em bị khuyết tật, các em có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em bị ảnh hưởng của cơn siêu bão số 3 vừa qua trên địa bàn huyện Mỹ Đức đầy ý nghĩa.
Sự phấn khởi được thể hiện qua nụ cười trẻ em khuyết tật và niềm vui của gia đình các em cũng như mọi người tham dự đã để lại ấn tượng, cảm thông sâu sắc cho các đại biểu và người đến dự. Việc tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu là một hoạt động được tổ chức thường niên của Tạp chí Tình thương và Cuộc Sống, để đón một mùa Trung thu vui tươi, hạnh phúc như các bạn cùng trang lứa.
Một số hình khác tại chương trình: