Chủ tịch Nước Lương Cường gặp gỡ và biểu dương Tấm gương sáng của “Việc tử tế”

Ngày 16/4/2025, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã gặp gỡ và biểu dương 100 gương mặt điển hình trong phong trào “Việc tử tế”. Đây là sự kiện nhằm tôn vinh những cá nhân và tập thể có đóng góp xuất sắc trong việc lan tỏa những giá trị nhân văn, lòng nhân ái và tinh thần cộng đồng tại Việt Nam.
Điển hình trong số 100 gương mặt được đại diện trên 2500 người được vinh danh trong Toàn quốc, Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam vinh dự và tự hào có Bà Phan Thị Phúc, Chủ nhiệm Câu Lạc bộ Văn nghệ trẻ em khuyết tật Hà Nội là một trong 100 tấm gương sáng của “Việc tử tế”.

Ct1

Chủ tịch nước Lương Cường chụp ảnh lưu niệm cùng các gương sáng của “Việc tử tế”

Trong buổi gặp gỡ, Chủ tịch nước đã khẳng định vai trò quan trọng của những tấm gương tử tế trong việc xây dựng xã hội tốt đẹp, đoàn kết và phát triển bền vững. Ông cũng kêu gọi mọi người tiếp tục nhân rộng các hành động ý nghĩa, góp phần làm giàu thêm văn hóa tốt đẹp của dân tộc.
Sự kiện này là một phần trong các hoạt động nhân dịp kỷ niệm Ngày Toàn dân làm việc tốt, nhằm khuyến khích các phong trào hướng tới cộng đồng trên khắp cả nước.
Câu Lạc bộ Văn nghệ trẻ em khuyết tật Hà Nội (Câu Lạc Bộ) trực thuộc Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam được thành lập từ năm 1995, do bà Phan Thị Phúc làm Chủ nhiệm, bà nguyên là đạo diễn sân khấu Nhà hát Tuổi Trẻ. Câu Lạc bộ là mái nhà chung của các em nhỏ khuyết tật, nơi ươm mầm những tài năng nghệ thuật và góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về quyền và khả năng của trẻ em khuyết tật. Với sự nỗ lực không quản khó khăn của bà Phan Thị Phúc đã giúp Câu Lạc bộ phát triển vững mạnh, là nơi không chỉ dạy các môn nghệ thuật như hát, múa, và vẽ, mà còn cung cấp các kỹ năng sống, học tiếng Anh và giao lưu văn hóa. Câu Lạc bộ thường xuyên tổ chức các buổi biểu diễn tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác, góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về người khuyết tật. Câu Lạc bộ đã giành nhiều giải thưởng từ các cuộc thi nghệ thuật dành cho người khuyết tật trong nước, được đánh giá cao bởi các cơ quan văn hóa. Câu Lạc bộ đã giúp nhiều trẻ em khuyết tật tự tin hơn, có thể hòa nhập với xã hội, một số em còn có cơ hội làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật hoặc các ngành nghề phù hợp.
Ngày 9/3/2025 vừa qua, Câu Lạc bộ tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày thành lập, đánh dấu một cột mốc quan trọng cho sự trưởng thành và phát triển. Ông Ngô Sách Thực, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam đến dự và trao tặng Bằng khen. Biểu dương và ghi nhận những đóng góp của Bà Phan Thị Phúc, Chủ nhiệm Câu Lạc Bộ và Tập thể cán bộ cũng như các em học sinh khuyết tật của Câu Lạc bộ Văn nghệ trẻ em khuyết tật Hà Nội.

Ct3

Ông Ngô Sách Thực, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam trao tặng Bằng khen cho Bà Phan Thị Phúc, Chủ nhiệm Câu Lạc bộ

Câu Lạc bộ Văn nghệ trẻ em khuyết tật Hà Nội là một trong số trên 80 đơn vị thuộc Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam có nhiều đóng góp trong công cuộc giúp đỡ Người khuyết tật, đối tượng cần sự chung tay giúp đỡ của toàn xã hội, mỗi người, mỗi đơn vị làm một việc tốt để xây dựng một xã hội biết sẻ chia, giàu lòng nhân ái và không để ai bị bỏ lại phía sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *