Đại hội Hội CTTETT TP Hà Nội nhiệm kỳ IV thành công tốt đẹp

          Ngày 15/12/2016, Hội CTTETT TP Hà Nội tổ chức Đại hội nhiệm kỳ IV (2016-2021). Tới dự có ông Nguyễn Đức Hoán, Chánh Văn phòng T.Ư Hội CTTETTVN, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đại diện Hội khuyến học, Liên hiệp hội KHKT, Hội người mù,các ở ban ngành liên quan của TP Hà Nội và các quận huyện cùng lãnh đạo Hội CTTETT TP Hà Nội khóa III, lãnh đạo các nhà trường, Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật trên địa bàn TP Hà Nội trực thuộc Hội…

          Phát hiểu khai mạc đại hội, bà Trần Thị Minh Phương, Chủ tịch Hội CTTETT TP Hà Nội thông qua nội dung chương trình đại hội, nhấn mạnh những thành tích mà Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đại hội cũng đã báo cáo kiểm điểm của BCH nhiệm kỳ III, báo cáo tổng kết tổ chức hoạt động Hội nhiệm kỳ III và phương hướng công tác Hội nhiệm kỳ IV.

UBND TP HÀ NỘI tặng Bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cứu trợ trẻ em khuyết tật

 

          Trong nhiệm kỳ qua, Hội CTTETT TP Hà Nội đã đạt được một số thành tích đáng ghi nhận. Đó là Hội đã tuyên truyền vận động được hơn 20 tỉ đồng để giúp đỡ trẻ em khuyết tật trên địa bàn thành phố. Sau 5 năm phối hợp thực hiện chương trình khám và phân loại trẻ tật ở 11 đơn vị ở các quận huyện của thành phố, đã khám và phân loại cho 3715 trẻ tật để thuận lợi trogn việc chăm sóc y tế cho các cháu trong thời gian tới, giúp các cháu khuyết tật vượt qua bệnh tật, hòa nhập cộng đồng. Lần đầu tiên Hội tiến hành cuộc điều tra trẻ tật quy mô lớn trên địa bàn thành phố. Cuối năm 2015, Cuộc điều tra đã hoàn thành và đã Hội đã tổ chức hội nghị để công bố kết quả là 10.631 trẻ tật các loại. Từ đó Hội đề xuất với thành phố và các ban ngành liên quan trong công tác chăm sóc y tế, giáo dục cho trẻ khuyết tật của thành phố. Hội còn phối hợp với Bệnh viện phục hồi chức năng của thành phố để tổ chức khám, tư vấn cho trẻ khuyết tật. Trong 3 năm triển khai, đã khám và tư vấn cho hàng nghìn cháu.

          Những thành quả của Hội CTTETT TP Hà Nội đã được UBND thành phố đánh giá cao. Đơn vị đã kết nối tình thương của các tổ chức, cá nhân và các ban ngành chức năng với trẻ khuyết tật. Mạng lưới Hội có nhiều hoạt động tích cực hơn, giúp các em khuyết tật hòa nhập cộng đồng…

         Phát biểu tại đại hội, ông Nguyễn Đức Hoán, Chánh Văn phòng Hội CTTETTVN cũng rất hoan nghênh thành tích của Hội CTTETT TP Hà Nội. Mong rằng, nhiệm kỳ mới Hội hoàn thành tốt nhiệm vụ và tiếp tục đạt được nhiều thành quả hơn nữa. T. Ư Hội CTTETTTVN và Hội CTTETT TP Hà Nội tiếp tục phát huy mối quan hệ đặc biệt của 2 Hội để cùng nhau thực hiện tốt công tác cứu trợ cho trẻ khuyết tật.

          Đại hội đã kết thúc thành công tốt đẹp. Bà Trần Thị Minh Phương, khóa III tái đắc cử Chủ tịch Hội CTTETT TP Hà Nội khóa IV, Các Phó chủ tịch khóa III cũng đã tái đắc cử khóa IV, gồm  Hòa thượng Thích Gia Quang, bà Nguyễn Thị Lan, ông Nguyễn Vân Đình, ông Nguyễn Vũ Toàn; ông Nguyễn Hữu Qùy tiếp tục làm Chánh VP Hội, bà Dương Thị Vịn, làm Trưởng ban kiểm tra, bà Nguyễn Thị Kim Dung làm Trưởng ban Giáo dục và dạy nghề. Đại hội cũng đã bầu ra 9 ủy viên ban thường vụ và 45 ủy viên ban chấp hành khóa IV.

          Nhân dịp này, T.Ư Hội CTTETTVN cũng đã tặng Bằng khen cho 7 tập thể và 6 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác cứu trợ trẻ em khuyết tật thành phố Hà Nội và tặng Kỷ niệm chương cho 3 cá nhân cảu Hội CTTETT TP Hà Nội có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc, nuôi dạy trẻ khuyết tật. UBND TP Hà Nội cũng đã tặng Bằng khen cho Ban tuyên truyền của Hội CTTETT TP Hà Nội, Trường chuyên biệt Bình Minh và các cá nhân xuất sắc của Hội, gồm: bà Trần Thị Minh Phương, ông Nguyễn Văn Đình, ông NguyễnVũ Toàn, ông Phạm Hữu Qùy, bà Nguyễn Thị Kim Dung. Hội CTTETT TP Hà Nội cũng đã tặng Bằng khen của Hội cho 7 tập thể và …cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cứu trợ trẻ khuyết tật của thành phố.

          Ông Nguyễn Vân Đình, Uỷ viên Ban thường vụ, Uỷ viên BCH, PCT Hội thay mặt BCH khóa đã gửi lời cảm ơn tới các đại biểu đã tín nhiệm, làm việc hết sức công tâm để bầu ra BCH mới đủ sức, đủ tài để đảm trách công việc của Hội. Ông nhấn mạnh: “BCH khóa mới sẽ cố gắng hết mình để làm tốt nhiệm vụ được giao, tiếp tục phát huy vị trí, vai trò cảu tổ chức xã hội – từ thiện để thực hiện thắng lợi của Nghị quyết khóa IV đã đề ra”.  

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *