Ga La 5 năm “Thắp sáng niềm tin cho em 2019”

Ngày 31 tháng 10 năm 2019 tại Hà Nội. Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam (Hội CTTETT VN) phối hợp với Công Ty Truyền thông Vietsky, Đài TH Kỹ Thuật số VTC tổ chức Chương trình giao lưu đặc biệt Gala 5 năm “Thắp sáng niềm tin cho em 2019”.

        Đến dự có Ông Nguyễn Đức Kiên Nguyên Phó Chủ tịch Quốc Hội.

       Lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam, Ủy Ban Quốc Gia về Người khuyết tật Việt Nam, Đại diện các Bộ, Ban Ngành, Đại diện Hội Người Cao Tuổi, Hội Khuyến Học, các Hội trong Cụm thi đua.

       Tiến sỹ, Bác sỹ Nguyễn Bá Duyệt Phó Chủ tịch thường trực kiêm TTK Hội CTTETTVN

       Bà Phùng Thị Tuyết Nhung Phó Chủ tịch Hội, các vị trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành TƯ Hội, Giám đốc các Trung tâm, Chủ nhiệm các nhà cứu trợ trực thuộc Hội và Hàng trăm trẻ em khuyết tật trong đó có 100 em khuyết tật tiêu biểu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ các cơ sở Hội đang hoạt động của các tỉnh thành trong cả nước về dự.

 

 

Nguyên PCT Quốc Hội Nguyễn Đức Kiên và ông Nguyễn Bá Duyệt trao hoa và tặng Bằng khen, Bảng vàng tri ân

cho các nhà tài trợ. 

     Trong những năm qua được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước về chính sách chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ việc làm, hỗ trợ pháp lý đối với người khuyết tật, trẻ em khuyết tật cùng với sự hỗ trợ của các tổ chức, Đoàn thể, cá nhân trong toàn xã hội cuộc sống của người khuyết tật, trẻ em khuyết tật đã được cải thiện rõ rệt, tạo động lực cho người khuyết tật, trẻ em khuyết tật không ngừng rèn luyện, phấn đấu vươn lên, hòa nhập cộng đồng, sống có ích góp phần xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp.

      25 năm qua với vai trò, nhiệm vụ chính trị của mình Hội CTTETT Việt Nam đã vận động kêu gọi nhiều tổ chức, doanh nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tham gia đóng góp tiền và hiện vật mỗi năm hàng chục tỷ đồng, thực hiện nuôi dưỡng thường xuyên, chăm sóc chữa trị, phục hồi chức năng, phẫu thuật chỉnh hình và mở các lớp dạy nghề cho hàng trăm nghìn trẻ em khuyết tật trên cả nước. Bên cạnh đó, Hội còn thường xuyên chăm lo đời sống tinh thần phù hợp từng đối tượng trẻ em khuyết tật thông qua các hoạt động thường niên như: tổ chức các cuộc thi: “ Vượt lên số phận” ; “ thi cắm hoa” ; làm một số việc nội trợ, nấu ăn, làm hoa giấy, v.v… Đặc biệt là tổ chức các sự kiện liên hoan văn nghệ, tặng quà cho trẻ em khuyết tật như: “ Xuân Ấm tình thương” nhân tết nguyên đán, “ Vầng trăng cho em”; “ nhân tết Trung thu”, tổ chức cho các em thăm lăng Bác, thăm quan các danh lam thắng cảnh, vui chơi tại các công viên lớn như: Hồ Gươm; Công viên Thủ Lệ; Công viên Lê Nin ( Hà Nội); Công viên Suối Tiên, Đầm Sen (TP Hồ Chí Minh)….. Đặc biệt từ năm 2015 Hội đã phối hợp với các đơn vị hữu quan tổ chức chương trình “ Thắp sáng niềm tin cho em”; nhằm xây dựng cho các em niềm tin vào tương lai tươi sáng của mình, giúp các em tự tin vươn lên, vượt qua mọi trở ngại khó khăn phấn đấu tự khẳng định mình và sống hòa nhập bình đẳng với cộng đồng.

        Chương trình Ga la 5 năm “Thắp sáng niềm tin cho em 2019” là hoạt động ý nghĩa và là cầu nối giữa trẻ em khuyết tật với cộng đồng xã hội, giúp mọi người xích lại gần nhau hơn, cơ hội để các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, các doanh nhân cùng chung tay thể hiện trách nhiệm của mình trong công tác hỗ trợ người khuyết tật và trẻ em khuyết tật đóng góp xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.        

 

Lãnh đạo Hội cùng các nhà tài trợ trao quà cho các cháu khuyết tật

       Thông qua Chương trình Ga la 5 năm “Thắp sáng niềm tin cho em 2019này muốn gửi thông điệp tới toàn xã hội, mỗi người chúng ta hãy từ việc nhỏ nhất góp phần tạo nên một tình thương bao la, tạo điều kiện giúp đỡ người khuyết tật và đặc biệt là trẻ em khuyết tật có thêm niềm tin, nghị lực vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng để họ phát huy nhiệt huyết và trí tuệ của mình cống hiến cho xã hội.

       Nhân dịp này thay mặt Hội CTTETT Việt Nam TS, BS Nguyễn Bá Duyệt –  Phó chủ tịch thường trực; Bà Phùng Thị Tuyết Nhung – Phó Chủ tịch Hội cùng các vị Đại biểu, các nhà hảo tâm, thiện nguyện đã trao tặng quà và học bổng cho 100 em khuyết tật tiêu biểu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng quà cho 100 trẻ em khuyết tật tham dự chương trình “Thắp sáng niềm tin cho em 2019”. Các em vui mừng phấn khởi nhận được sự quan tâm của các vị đại biểu thay mặt Đảng, nhà nước, các doanh nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và toàn xã hội đã giành cho qua chương trình Gala 5 năm “Thắp sáng niềm tin cho em 2019”.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRAO QUÀ CHO CÁC CHÁU KHUYẾT TẬT:

 

 Ông Lê Truyền – UV Đoàn Chủ tịch – Nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam cùng Ông Nguyễn Bá Duyệt – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội tặng quà cho các cháu khuyết tật.

 

Bà Phùng Tuyết Nhung – Phó chủ tịch Hội CTTETT VN trao quà cho các cháu khuyết tật. 

 

ĐẠI DIỆN CÁC NHÀ TÀI TRỢ TRAO QUÀ CHO CÁC CHÁU ( ẢNH 1,2,3,4,5)

 Ảnh 1

 

Ảnh 2:

 

Ảnh 3

 

Ảnh 4

 

Ảnh 5

 

 Bài và ảnh: Nguyễn Hữu Tài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *