Gần 40.000 lượt trẻ em khuyết tật được khám chữa bệnh

(CAO) Ngày 5 – 12, phát biểu tại lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam (4/12/1993-4/12/2013), Anh hùng lao động, Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Tài Thu – Chủ tịch Hội cho biết, kể từ khi thành lập đến nay, Hội đã phát triển được gần 8.000 hội viên, phần lớn là các thầy thuốc (bác sỹ, y sỹ, dược sỹ, y tá, điều dưỡng viên), nhà giáo, nhà hoạt động xã hội, nghệ sỹ… tình nguyện trực tiếp phục vụ, chăm sóc, chữa trị, dạy dỗ cho trẻ em tàn tật tại các cơ sở Hội.

Trong công tác vận động, Hội đã thu được hơn 40 tỷ đồng từ các nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Số tiền đó Hội đã nuôi ăn, cấp thuốc, chữa bệnh, phục hồi chức năng miễn phí cho gần 40.000 lượt trẻ khuyết tật chữa bệnh, trong đó, hơn 12.300 trẻ khỏi tật, phục hồi được chức năng cơ thể.


Nhiều người khuyết tật được tạo điều kiện học nghề phù hợp

Bên cạnh đó, Hội còn tổ chức được 127 lớp dạy chữ, 86 lớp dạy nghề đan mây tre, thêu ren, vi tính, kim hoàn, mỹ nghệ… và tổ chức 12 xưởng sản xuất nhỏ tại các trung tâm tạo công ăn việc làm cho các cháu với thu nhập từ 800.000 đồng – 1,4 triệu đồng/tháng. Song song với đó, Hội còn xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất cho các trung tâm, nhà cứu trợ, xây mới hơn 24.000m2 làm trung tâm, nhà cứu trợ.

Ngoài ra, Hội còn hỗ trợ các gia đình trẻ em tàn tật toàn quốc bằng việc xây tặng nhà tình thương, sổ tiết kiệm, tặng và hỗ trợ vốn, xe lăn, học bổng, quà…cho các em học sinh nghèo học giỏi.

Định hướng phát triển trong 5 năm tới, ông Thu cho biết, ngoài việc phát huy những thành quả đang có, Hội dự kiến sẽ nghiên cứu, cải tiến mô hình tổ chức  cho phù hợp với đặc thù trẻ khuyết tật tại Việt Nam; mở rộng, cải tiến các phương pháp dạy nghề cho trẻ em, thanh thiếu niên khuyết tật để giải quyết việc làm; mở rộng hợp tác, liên kết với các tổ chức nước ngoài nhằm tăng cường giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

 
  Hiền Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *