GIÚP HÀNG NGÀN TRẺ KHUYẾT TẬT HÒA NHẬP CỘNG ĐỒNG

Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam thành lập từ năm 1993, với mục tiêu trong tâm là chăm sóc, nuôi dạy, phục hồi chức năng, dạy chữ, dạy nghề cho trẻ em tàn tật, tạo điều kiện để trẻ có thể tự lao động nuôi sống bản thân, giúp ích gia đình và xã hội, sống hòa nhập, bình đẳng với cộng đồng.

           Trong gần 24 năm qua, Hội đã nuôi ăn, chữa bệnh, chữa tật, phục hồi chức năng cho 611.651 trẻ em tàn tật, trong đó có 60% số trẻ đã khỏi bệnh, khỏi tật hoàn toàn, 80% số trẻ đã giảm bệnh, giảm tật đang được chăm sóc chữa trị tiếp; 146.507 trẻ được cấp thuốc miễn phí; 12.093 trẻ được chữa trị trực tiếp bằng châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt; 21.144 trẻ đã được phẫu thuật, trên 26.184 trẻ đã được phục hồi chức năng cơ bản, 13.501 trẻ có trình độ từ lớp 1 đến lớp 5 phổ thông được nhận vào học các trường phổ thông công lập; vận động trên 20.602 trẻ khuyết tạt đến lớp hòa nhập; 2.247 trẻ đã được học thành nghề, trong đó có 1.491 trẻ đã được nhận làm công nhân trong các doanh nghiệp, xí nghiệp, công ty, nhà hàng, số còn lại được giúp hành nghề tại gia đình). Hội cũng đã cấp 19.262 xe lăn, xe lắc cho trẻ khuyết tật, tặng 773 suất học bổng cho trẻ khuyết tật vượt khó,tổ chức các câu lạc bộ của trẻ em khuyết tật đi biểu diễn giao lưu với trẻ em lành lặn là học sinh các trường tiểu học và trung học cơ sở. Tổ chức cho trẻ đi tham quan, dã ngoại để vui chơi, trải nghiệm. 

            Đến nay, Hội đã thành lập được  66 Chi hội trực thuộc trung ương Hội và hội địa phương. Hiện Hội đang quản lý và điều hành 26 trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật ở các huyện, thành phố thuộc các tỉnh và thị xã trong cả nước, 5 nhà cứu trợ trẻ em tàn tật cấp xã phường, 40 chi hội trực thuộc trung ương Hội… Tổng số trẻ em khuyết tật được nuôi dưỡng, chăm sóc, nuôi dưỡng cả bán trú và nội trú ở các cơ sở trên khoảng 1.000 trẻ.

         Trong hành trình đong đầy tình nhân ái, sự nhẫn nại, bền bỉ để cứu trợ, giúp đỡ cho hàng trăm ngàn trẻ khuyết tật trong cả nước là sự đóng góp âm thầm, thiện nguyện,  không đòi hỏi đãi ngộ, không nhận thù lao củahàng chục ngàn hội viên tự nguyện của Hội. Với 10.000 hội viên chính thức, 16 hội đoàn thể và hàng ngàn hội viên danh dự, hội viên tán trợ. Họ là những cán bộ nhà nước về hưu và cả những cán bộ còn đương chức kiêm nhiễm, họ là các y bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, lương y, nhà giáo, nhà hoạt động xã hội, nghệ sĩ, nghệ nhân… Trong đó, số hội viên hoạt động trực tiếp hàng ngày tại các cở sở Hội để quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng, chữa trị tật bệnh, dạy chữ, dạy nghề cho trẻ khuyết tật khoảng 300 người. Họ làm việc tận tâm, tận tụy, không ngại khó khăn, vất vả, tất cả vì tình thương với trẻ khuyết tật.

          Trong chặng đường dài đồng hành cùng trẻ khuyết tật, mặc dù còn có nhiều khó khăn, nhưng với tâm sự quyết tâm, nỗ lực, đồng lòng của lãnh đạo, cán bộ, hội viên, đã giúp mọi hoạt động của Hội đạt kết quả đáng khích lệ, giúp cho hàng trăm ngàn trẻ khuyết tật hòa nhập cộng đồng. Những thành quả của Hội CTTETTVN đã  được Đảng, Nhà nước, các Ban, Ngành hữu quan ghi nhận và cộng đồng xã hội đánh giá cao.  Để Hội có được kết quả ấy còn nhờ sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp chính quyền và Ban, Ngành, Đoàn thể  hữu quan, sự tài trợ, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài nước.

PV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *