Gương điển hình 3 em: Nam Thắng, Minh Tú, Minh Châu thuộc trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu tham dự “Hội thi giọng hát dân ca và tài năng biểu diễn nhạc cụ thành phố Hà Nội mở rộng, năm 2023”

Tối 27-5, vòng chung khảo “Hội thi giọng hát dân ca và tài năng biểu diễn nhạc cụ thành phố Hà Nội mở rộng, năm 2023” đã diễn ra tại Cung Thiếu nhi Hà Nội.

     Hoạt động này nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em do Thành đoàn Hà Nội chủ trì. 

 

Một tiết mục dự thi.

       Hội thi giọng hát dân ca và tài năng biểu diễn nhạc cụ thành phố Hà Nội mở rộng, năm 2023 được tổ chức ở bốn bảng: Hòa tấu nhạc cụ dân tộc, độc tấu nhạc cụ dân tộc, tốp ca và đơn ca, với tổng số 120 tiết mục, thu hút hơn 200 học sinh từ 7 đến dưới 16 tuổi tham gia.

       Hội thi là dịp để thiếu nhi cả nước giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thể hiện năng khiếu và đam mê âm nhạc, đồng thời nhằm phát hiện năng khiếu âm nhạc dân tộc để bồi dưỡng, phát triển nền âm nhạc truyền thống. Sự kiện thu hút sự tham gia của gần 1.000 khán giả là giáo viên, phụ huynh học sinh và học sinh của các trường học trên địa bàn thành phố.

       Theo đánh giá của ban giám khảo, các tiết mục biểu diễn năm nay có sự đầu tư, dàn dựng công phu, nội dung phong phú và có chất lượng cao, vừa đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, vừa hiện đại, để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả. Các tiết mục tham dự không chỉ thể hiện tài năng, niềm đam mê của học sinh Hà Nội với âm nhạc, nghệ thuật, mà còn góp phần gìn giữ và phát huy âm nhạc truyền thống của dân tộc.

 

                            Trao thưởng cho các tiết mục đoạt giải.

     Ban tổ chức đã trao giải và huy chương cho ban nhạc của học sinh trong các tiết mục biểu diễn theo bốn thể loại: Bảng hòa tấu nhạc cụ dân tộc, độc tấu nhạc cụ dân tộc, tốp ca, đơn ca. 

       Trong đó Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu (chi hội trực thuộc Hội Cứu trợ trẻ em khuyết tật TP Hà Nội là hội thành viên của Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam) tham gia và đạt giải gồm:

3 Huy chương vàng

1 Huy chương bạc

1 Huy chương đồng

1 Khuyến khích

Hội thi giọng hát dân ca và tài năng biểu diễn nhạc cụ thành phố Hà Nội mở rộng, năm 2023”

         Năm học 2022 -2023 khép lại nhưng tin vui về thành tích của học trò gặt hái vào những ngày cuối cùng của tháng 5 lại tiếp tục làm nức lòng cha mẹ thầy cô. Khâm phục tài năng và quá đỗi tự hào về các học trò

         Thành công ngày hôm nay của các em là một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ của bản thân và đồng hành đêm ngày, hỗ trợ của cha mẹ. Thomas Edison đã nói: “1% là năng khiếu, 99 % là khổ luyện” và khổ luyện của trò khiếm thị thì phải “n lần” 99%. Bởi vậy trên cả khâm phục tự hào là ngưỡng mộ dành cho các học trò yêu dấu

         100% các tiết mục đều được Ban Giám khảo đánh giá rất cao và 100% các tiết mục đều đạt giải

          HUY CHƯƠNG VÀNG hòa tấu dàn nhạc cụ dân tộc – Gồm 11 thành viên: Trống – DANH KHOA; Tứ – HUY HOÀNG; Sáo – MINH TÚ & TUẤN HƯNG; Tranh – MINH CHÂU; Bầu – MINH HIỀN & NAM THẮNG; Nguyệt- MINH ANH & KIÊN NHỊ; Nhị – THÀNH PHÁT; organ – THÀNH NHÂN.

         HUY CHƯƠNG VÀNG độc tấu nguyệt – MINH ANH

         HUY CHƯƠNG VÀNG độc tấu sáo – MINH TÚ

          HUY CHƯƠNG BẠC độc tấu bầu – NAM THẮNG

          HUY CHƯƠNG ĐỒNG hát văn – MINH CHÂU

          KHUYẾN KHÍCH đàn tranh – CHÂU GIANG

Xin chúng mừng các em ! Chúc mừng gia đình  các em ! Chúc mừng thầy cô giáo!

 

 

Minh Tú – Huy chương vàng độc tấu sáo

 

 

 

Minh Châu ( đàn tranh) – Huy chương vàng hòa tấu dàn nhạc cụ dân tộc gồm 11 thành viên

                                                             

Nam Thắng – Huy chương bạc độc tấu bầu

 

 

Nam Thắng trong buổi biểu diễn kỷ niệm Ngày quốc tế người khuyết tật (3/12/2022)

Nguồn: Văn phòng Hội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *