HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI CTTETTVN TRONG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2014

– Với tinh thần nỗ lực vượt khó khăn, hoạt động của các Trung tâm, Nhà cứu trợ thuộc T.Ư Hội và Hội HN, Hội TPHCM đã đạt những kết quả tích cực:

     1. Toàn Hội tiếp tục thực hiện vận động tài trợ cho nuôi ăn, khám chữa bệnh chữa tật, phục hồi chức năng, dạy chữ, dạy nghề miễn phí cho trẻ khuyết tật. (Trong 6 tháng qua đã nuôi ăn cho 263 trẻ để chữa bệnh tật với mức ăn 20.000đ/ngày); Điều trị, chữa bệnh, chữa tật bằng châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt cho 916 trẻ; Phẫu thuật chỉnh hình cho 45 trẻ…).

          2. Các cơ sở thuộc Hội đã tổ chức hưởng ứng phong trào thi đua do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động tiếp tục phong trào thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với nội dung nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, khám chữa bệnh, PHCN cho trẻ khuyết tật.

          3. Các Trung tâm Nhà cứu trợ thuộc Trung ương Hội và các Hội CTTETT Hà Nội, TPHCM phối hợp với Sở, Phòng Lao động Thương binh & Xã hội tổ chức khám bệnh sàng lọc khuyết tật cho trẻ.

          – Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho trẻ khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc thành phố Bắc Ninh và một số tỉnh lân cận như Hưng Yên, Hải Dương gồm các thể bệnh như: Liệt vận động, Bại não, Câm điếc, Tự kỷ; Trí tuệ kém phát triển v.v…

          – Phổ biến 24 bài thuốc Đông y để chữa bệnh cho trẻ khuyết tật.

          – Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm, Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật thành phố Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Điều dưỡng và PHCN Hà Nội đã khám và tư vấn cho 156 trẻ khuyết tật.

          4. 1880 trẻ khuyết tật đang được chăm sóc và giáo dục với các loại hình chuyên biệt, đã có 47 trẻ được nhận vào các lớp học hoà nhập mầm non và tiểu học công lập.

          – Các Trung tâm tổ chức lớp dạy nghề theo kế hoạch của Trung ương Hội duy trì các hình thức phát triển năng khiếu, định hướng nghề nghiệp cho trẻ khuyết tật.

          – Trung tâm Vì Ngày Mai và một số Trung tâm liên kết với các tổ chức hoặc cá nhân, để tổ chức các hoạt động giúp trẻ khuyết tật rèn kỹ năng, làm ra sản phẩm.

          – Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật thành phố Hà Nội được Sở Lao động Thương binh & Xã hội duyệt cấp kinh phí mở 02 lớp dạy nghề mới vào quý 3-2014.

          5. Tổ chức vui đón Tết Giáp Ngọ cho các cháu khuyết tật, tặng 850 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 200.000đ đến 300.000đ cho trẻ khuyết tật và trẻ em (các gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn).

          – Câu lạc bộ Văn nghệ trẻ khuyết tật Hà Nội đã tham gia chương trình liên hoan của trẻ em thiệt thòi lần thứ 11, phối hợp với An ninh TV tổ chức Chương trình “Vầng trăng không khuyết”; với VTV4 thực hiện Chương trình Gala “Vì cuộc sống tươi đẹp”.

          – Nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em, Trung ương Hội kết hợp với Quỹ Thiện Tâm, công ty Bánh kẹo Hải Hà và công ty Mama Sữa non đã tặng quà cho 300 cháu khuyết tật, mỗi suất trị giá 180.000đ, và 300 suất tiền mặt cho 300 cháu khuyết tật có tinh thần phấn đấu vượt khó và ham học, học giỏi, mỗi suất trị giá 200.000đ.

          – Nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6, Đoàn Sở Lao động TB&XH tỉnh Bắc Ninh do đồng chí Phó GĐ Sở làm trưởng đoàn tặng 40 suất quà cho 40 cháu khuyết tật đang điều trị ở Trung tâm, mỗi suất 200.000đ; Đoàn UBND huyện Thuận Thành do đồng chí Chủ tịch huyện làm trưởng đoàn và tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải đến thăm tặng Trung tâm 5 chiếc giường để điều trị phục hồi chức năng.

          – Ngày 18/4, Đoàn sinh viên Học viện Ngân hàng và SV trường ĐH Ngoại Thương tặng quà cho các cháu đang chữa bệnh tại Trung tâm Sao Mai. Ngày 1/6 tổ chức giao lưu văn nghệ giữa các cháu của Trung tâm với các cháu của trường Mầm non thực hành Hoa Sen. Công đoàn Đài THTW đã đến tặng quà cho các cháu.

          – Công ty Moller tặng quà cho 10 học sinh của TT Khánh Tâm (mỗi cháu 1 chai Omega- DHA giá 450.000đ/chai).

          – Hội CTTETT TP Hồ Chí Minh kết hợp với Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) tổ chức chương trình “Ngày hội từ thiện đón Xuân Giáp Ngọ lần thứ 11” vào ngày 25/1/2014, tại Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ. Quận 11, tạo điều kiện vui Xuân đón Tết cho hơn 6.000 người khuyết tật, người già neo đơn và trẻ mồ côi cơ nhỡ tại các Trung tâm, cơ sở từ thiện trên địa bàn TP HCM với tổng kinh phí gần 5 tỷ đồng. Trong đó mỗi người được nhận 1 áo thun, 1 phần quà, bao lì xì 200.000đ cùng suất ăn trưa và tiền xe là 500.000đ.

          Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội đến dự hoan nghênh Hội Cứu trợ TETT TPHCM, Ngân hàng Sacombank và các nhà tài trợ đã góp phần cùng Nhà nước chăm lo cho những gia đình có con bị khuyết tật, người già neo đơn và trẻ mồ côi cơ nhỡ.

          – Trong khuôn khổ “Ngày hội từ thiện”, Ngân hàng đã trao những phần quà đến những người già neo đơn khó khăn ở các tỉnh: Trà Vinh, Bến Tre, Long An, Tiền Giang, Đồng Nai, Bình Dương… mỗi tỉnh 500 suất/ người.

          – Tiếp tục thực hiện chương trình nhân đạo đối với quê hương Bác Hồ kính yêu, ngày 12/4 đến 16/4/2014, Hội CTTETT TPHCM tổ chức chương trình phát học bổng cho 100 học sinh nghèo hiếu học của tỉnh Nghệ An (mỗi suất 100.000đ), với tổng số tiền là 100.000.000đ.

          – Để tỏ lòng biết ơn Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Người Anh hùng dân tộc, người con của quê hương Lệ Thuỷ – Quảng Bình, Đoàn đã đến Vũng Chùa viếng mộ và mặc niệm trước mộ Đại tướng. Ban lãnh đạo Hội CTTETT TP HCM đã đến xã Lộc Thuỷ quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp để trực tiếp trao 50 suất học bổng (mỗi suất 1.000.000đ) cho học sinh nghèo hiếu học và trao 50 suất học bổng cho những xã còn lại của huyện Lệ Thuỷ, với số tiền là 100.000.000đ. Riêng bà Trương Thị Nở tặng 200 bộ quần áo rét cho 2 tỉnh Nghệ An và Quảng Bình cùng 2 nhà tài trợ khác tặng 100 phần quà trị giá 8.000.000đ cho Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật huyện Lệ Thuỷ.

          Trung ương Hội hoan nghênh sự cố gắng của các Trung tâm, nhà cứu trợ và các Hội thành viên, toàn Hội phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu, cứu trợ trẻ khuyết tật năm 2014 và với tinh thần thương yêu trẻ có số phận không may bị tật nguyền.

                                                                                                                                   P.V

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *