HỘI CTTET VIỆT NAM: THẮP SÁNG NIỀM TIN CHO TRẺ TÀN TẬT

Ngày 15/8/2016, tại Nhà hát tuổi trẻ (Hà Nội), Hội CTTETTVN phối hợp với công ty truyền thông VNT tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “thắp sáng niềm tin cho em”. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thiện nguyện năm 2016 của Hội.

      Ngày 15/8/2016, tại Nhà hát tuổi trẻ (Hà Nội), Hội CTTETTVN phối hợp với công ty truyền thông VNT tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “thắp sáng niềm tin cho em”. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thiện nguyện năm 2016 của Hội.

                              

      Tới tham dự chương trình có ông Nguyễn Bá Duyệt, PCT- Tổng Thư ký Hội CTTETTVN; ông Tô Đức, phó cục trưởng Cục bảo trợ xã hội; ông Đặng Vũ Minh, phó chánh văn phòng, Uỷ ban MTTQ Việt Nam, đại diện các tổ chức, ban, ngành hữu quan; các cán bộ, lãnh đạo Hội CTTETTVN, lãnh đạo các Trung tâm, Nhà cứu trợ thuộc Hội CTTETTVN và đông đảo các phụ huynh và các cháu khuyết tật.

Ông Nguyễn Bá Duyệt – Phó chủ tịch kiêm TTK Hội phát biểu khai mạc chương trình

     Chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt nhằm kết nối những trái tim, tấm lòng nhân ái, chung tay góp sức giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn có thêm niềm tin, nghị lực để vươn lên trong cuộc sống, để các em có cơ hội được học tập, cống hiến, có những đóng góp cho công cuộc xây dựng đất nước.

      GS. Nguyễn Tài Thu- Chủ tịch Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam cho rằng: “Thắp sáng niềm tin cho em 2016 giúp các em có cơ hội được chữa trị bệnh tật, được học chữ, học nghề, tạo việc làm để có thể tự nuôi sống bản thân, giúp gia đình giảm bớt khó khăn, hòa nhập cộng đồng”.

       Chương trình đã trao 400 suất quà (cả tiền mặt và quà trị giá 500.000đ) cho trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn ở các trung tâm, nhà cứu trợ thuộc Hội, từ Hà Giang tới Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Bá Duyệt, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội CTTETTVN  thay mặt Hội CTTETTVN cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam và các ban, ngành hữu quan đã quan tâm, ủng hộ Hội, giúp đỡ các cháu khuyết tật. Cảm ơn các nhà tài trợ đã ủng hộ tiền, vật chất để tổ chức thành công chương trình “thắp sáng niềm tin cho em 2016”. Cảm ơn các báo, đài trung ương và địa phương đã đến dự và đưa tin về Hội trên các phương tiện thông tin đại chúng. Cảm ơn ông bà, cha mẹ các cháu, các cán bộ, giáo viên các đơn vị đã đưa các cháu đến tham dự chương trình…

 

         

Ông Nguyễn Bá Duyệt, PCT – TTK Hội CTTETTVN tặng quà cho trẻ em khuyết tật

       6 tháng đầu năm 2016, Hội CTTETTVN đã vận động được 7 tỉ đồng giúp đỡ trẻ khuyết tật khám chữa bệnh, phẫu thuật chỉnh hình, phục hồi chức năng, học chữ, học nghề… Hội đã giúp đỡ cho trên 2.500 em khuyết tật hòa nhập cộng đồng. Hội có được kết quả đó không thể không kể đến sự đồng hành của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Tại chương trình giao lưu, các nhà tài trợ đã tận tay trao cho các em những phần quà đầy xúc động, nhân văn.

         Chị Nguyễn Thị Hải, đại diện công ty CP xây dựng kiến trúc AA cho biết: Chị rất xúc động khi thấy nhiều em nhỏ từ các tỉnh xa xôi, lặn lội đến tham gia chương trình, công ty chị cũng đã có những đóng góp nhỏ bé giúp đỡ cho trẻ em khuyết tật hôm nay đến tham dự chương trình. Trong nhiều năm qua, Công ty luôn trích một phần doanh thu cho các hoạt động từ thiện, đặc biệt là cho trẻ em mồ côi và trẻ khuyết tật trên toàn quốc. Đây là việc làm thiết thực của công ty, giúp cho các em có động lực vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng một xã hội phát triển, nhân ái. Bởi theo chị doanh nghiệp giúp xã hội phát triển thì doanh nghiệp mới phát triển được.

         Đầu tháng tám vừa qua, chương trình “thắp sáng niềm tin cho em” cũng đã tặng 50 suất quà, trị giá 1 triệu đồng/suất cho 50 em nhỏ bị bãi não, có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện châm cứu trung ương, nhằm tiếp thêm động lực cho các em vững niềm tin chữa trị bệnh tật, đồng thời góp phần giảm bớt khó khăn cho gia đình các em. Mỗi món quà tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn đối với các em.

 

Các nhà tài trợ tặng học bổng Chương trình thắp sáng niềm tin cho 2016

          Nhân dịp này, Hội CTTETTVN cũng đã tặng hoa, bằng khen cho các nhà tài trợ như một sự tri ân, cảm sơn sâu sắc. Qua sự kiện này, Hội CTTETTVN mong sẽ đón nhận được nhiều hơn nữa sự đóng góp của các nhà hảo tâm để giúp các em khuyết tật có một tương lai tốt đẹp hơn.

Các cháu khuyết tật vui hòa cùng chương trình giao lưu văn nghệ.

THANH THANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *