Hội CTTETTVN tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ V và đón nhận Huân chương lao động hạng nhất

Ngày 27/11/2015, tại Hà Nội, Hội CTTETTTVN tổ chức đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ V nhiệm kỳ 2016-2020.

          Tới dự có Bà Đặng Huỳnh Mai, nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, UV BCH MTTQVN, Chủ tịch Hiệp hội vì người khuyết tật VN; đại diện Uỷ ban MTTQVN, đại diện các Bộ, Ban, Ngành hữu  quan, đại hội các Hội từ thiện- xã hội cùng lãnh đạo Hội CTTETTVN, lãnh đạo các Trung tâm, Nhà cứu trợ …

          GS, TSKH Nguyễn Tài Thu, Chủ tịch Hội đã phát biểu khai mạc Đại hội, tiếp theo ông Nguyễn Bá Duyệt, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội CTTETTVN đã báo cáo kết quả hoạt động của nhiệm kỳ IV (2010-2015) và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ V (2015-2020).

          Với những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, Hội CTTETTVN đã được Chủ tịch nước CHXHXNVN tặng Huân chương lao động hạng nhất.

          GS, TSKH Nguyễn Tài Thu đã thay mặt Hội cảm ơn Đảng, Nhà nước, các tổ chức, đơn vị, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã quan tâm ủng hộ về vật chất, tinh thần để Hội CTTETTVN hoàn thành tốt công tác cứu trợ, chữa trị bệnh tật cho các cháu khuyết tật.

         Đại hội đã bầu ra 33 ủy viên BCH, Ban kiểm tra gồm 5 người, Ban thường vụ gồm 11 người. GS, TSKH Nguyễn Tài Thu tái đắc cử Chủ tịch Hội; ông Nguyễn Bá Duyệt tái đắc cử Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký; ông Nguyễn Văn Chí tái đắc cử Phó Chủ tịch phụ trách hoạt động cứu trợ trẻ khuyết tật các tỉnh phía Nam; bà Phùng Thị Tuyết Nhung tái đắc cử Phó Chủ tịch phụ trách tài chính- dự án.

          Nhân dịp này, Uỷ Ban MTTQVN cũng đã tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 5 cá  nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ thiện, nhân đạo  giai đoạn 2010-2015; BCH T.Ư Hội CTTETTVN tặng Kỷ niệm chương cho 3 cá nhân và tặng Bằng khen cho 15 tập thể và 48 cá nhân đã có nhiều thành tích trong hoạt động cứu trợ trẻ em khuyết tật.

        Đại hội tiếp tục phát động phong trào thi đua “Học tập và làm theo tâm gương đạo đức Hồ Chí Minh, kết hợp chặt chẽ với cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

                                                                                                                                                                                                             Đài Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *