Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam tổ chức tập huấn về chính sách – pháp luật cho cán bộ, hội viên trong chăm sóc, trợ giúp phục hồi chức năng cho người khuyết tật.

Vừa qua, Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam tổ chức tập huấn về chính sách – pháp luật cho cán bộ, hội viên trong chăm sóc, trợ giúp phục hồi chức năng cho người khuyết tật. Tham dự lễ khai giảng có đại diện Cục bảo trợ xã hội – Bộ LĐ-TB&XH; TS.BS Nguyễn Bá Duyệt, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký; bà Phùng Thị Tuyết Nhung, Phó Chủ tịch Hội (chỉ đạo trực tuyến); các ủy viên Ban thường vụ Hội: ông Đào Vũ Thiết, Phó Tổng Thư ký, ông Nguyễn Đức Hoán, Chánh Văn phòng, ông Nguyễn Xuân Lãng – Trưởng ban Tuyên huấn Hội, đội ngũ cán bộ Văn phòng Hội cùng lãnh đạo, cán bộ, hội viên, học viên các Trung tâm, Nhà cứu trợ trực thuộc Hội là những người đã tiêm đủ 2 mũi vacxin Covid -19.

       Lớp tập huấn đã thực hiện nghiêm quy định 5k, đặc biệt đã làm test nhanh Covid -19. Sau khi có kết quả âm tính đã có mặt đầy đủ các học viên đến từ các cơ sở thuộc Hội. Nội dung chương trình tập huấn do các báo cáo viên chuyên gia, chuyên ngành công tác xã hội, PHCN  thuộc Cục Bảo trợ xã hội, T.Ư Hội tham gia giảng dạy về chính sách – pháp luật cho cán bộ, hội viên trong chăm sóc, trợ giúp phục hồi chức năng cho người khuyết tật như: các Thông tư quy định về chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội, các tiêu chí nâng cao chất lượng tổ chức, xây dựng “đơn vị an toàn với trẻ em khuyết tật” trong các đơn vị cơ sở của Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam.

      Phát biểu tại lễ khai giảng, TS.BS Nguyễn Bá Duyệt – Phó chủ tịch Hội nhấn mạnh: Bồi dưỡng chính sách – pháp luật cho cán bộ, hội viên là trách nhiệm của Hội vì chính sách – pháp luật hàng năm được xây dựng hoàn thiện nên rất cần thiết thường xuyên tổ chức bồi dưỡng cho cán bộ, hội viên nhằm nâng cao kiến thức về pháp luật trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị không ngừng nâng cao kỹ năng can thiệp sớm trong khám chữa bệnh, phục hồi chức năng, dạy chữ, dạy nghề v.v….  giúp các cháu có cơ hội hòa nhập cộng đồng. TS.BS Nguyễn Bá Duyệt mong muốn sau khóa tập huấn này, các học viên sẽ được học hỏi thêm nhiều kiến thức để giúp nâng cao chất lượng công tác cứu trợ cho người khuyết tật nói chung và các cháu khuyết tật trí tuệ, tự kỷ nói riêng.

       Trong năm qua, Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam đẩy mạnh các hoạt động hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VI (nhiệm kỳ 2020 – 2025). Tuy trong điều kiện và hoàn cảnh còn nhiều khó khăn do tình hình dịch covid 19, song hoạt động của Hội đã đạt được những thành quả đáng ghi nhận

        Kết thúc đợt tập huấn, Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Tổ chức cùng các học viên đã giành một phút tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sỹ hy sinh trong đại dịch Covid – 19.

         Với sự đoàn kết, đồng lòng trong Ban Thường vụ, tập thể Hội cùng các đơn vị cơ sở hy vọng sang năm 2022, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI (nhiệm kỳ 2020 – 2025) Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam tiếp tục gặt hái được những thành công tốt đẹp trong công tác cứu trợ, chăm sóc, giáo dục trẻ khuyết tật.

 

Một số hình ảnh lớp tập huấn:

 

TS.BS Nguyễn Bá Duyệt – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội phát biểu chỉ đạo khai mạc lớp tập huấn

 

                                                                 

               

Ông Nguyễn Đức Hoán – Chánh văn phòng Hội trao đổi về chính sách – pháp luật với học viên

 

 

                                                            Ông Đào Vũ Thiết – Phó Tổng thư ký Hội trao đổi về công tác thi đua khen thưởng

                                                                                                                                                       Nguồn : Văn phòng Hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *