Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam trao tặng quà cho các cháu khuyết tật tại Trung tâm Dạy nghề nhân đạo và tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam và Nhà Cứu trợ TEKTTT Ngôi nhà hạnh phúc

Hưởng ứng chuỗi hoạt động nhân tháng hành động Vì người khuyết tật Việt Nam. Ngày 22/4/2024, tại Trung tâm Dạy nghề nhân đạo và tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam, số 25/48 Linh Quang, Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội và Nhà Cứu trợ trẻ em khuyết tật trí tuệ Ngôi nhà hạnh phúc, Số 10, ngách 29, Ngõ 49, Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội

Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam thăm, làm việc, trao tặng 13.500.000 đồng (Mười ba triệu năm trăm ngàn đồng tiền mặt) cho 27 cháu khuyết tật thuộc Trung tâm Dạy nghề nhân đạo và tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam, mỗi cháu được nhận 500.000 đồng tiền mặt (Năm trăm ngàn đồng).

 

Ông Ngô Sách Thực – Chủ tịch Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam trao tặng quà cho đại diện Trung tâm Dạy nghề nhân đạo và tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam

Cùng ngày Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam thăm, làm việc, trao tặng 19.000.000 đồng (Mười chín triệu đồng tiền mặt) cho 38 cháu khuyết tật thuộc Nhà Cứu trợ trẻ em khuyết tật trí tuệ Ngôi nhà hạnh phúc, mỗi cháu được nhận 500.000 đồng tiền mặt (Năm trăm ngàn đồng)  

Ông Ngô Sách Thực – Chủ tịch Hội Cứu trợ trẻ tàn tật Việt Nam trao tặng quà cho các cháu khuyết tật trong Nhà Cứu trợ trẻ em khuyết tật trí tuệ Ngôi nhà hạnh phúc

Sáng ngày 22/4/2024, Ông Ngô Sách Thực – Chủ tịch Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam cùng đoàn gồm các cán bộ văn phòng Hội và phóng viên Tạp chí Tình thương và Cuộc sống đến thăm, làm việc và tặng quà cho 27 trẻ em khuyết tật đang được chăm sóc, nuôi dưỡng, dạy chữ, hướng nghiệp dạy nghề tại Trung tâm Dạy nghề nhân đạo và tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam và 38 trẻ em khuyết tật tại Nhà Cứu trợ trẻ em khuyết tật trí tuệ Ngôi nhà hạnh phúc, mỗi suất quà bằng tiền mặt trị giá 500.000 đồng (Năm trăm ngàn đồng).

Ông Ngô Sách Thực – Chủ tịch Hội làm việc với lãnh đạo Trung tâm Dạy nghề nhân đạo và tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam

Trung tâm Dạy nghề nhân đạo và tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam tọa lạc trên số 25/48 Linh Quang, Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội. Với lịch sử hình thành và phát triển: Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam quyết định thành lập Trung tâm số 91/QĐ-TC ngày 18 tháng 01 năm 2001 và Ông Trần Duyên Hải là Giám đốc Trung tâm; Đến năm 2019, Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam quyết định thành lập Trung tâm số 14/QĐ/HCTTETTVN ngày 28/02/2019, do Ông Nguyễn Ngọc Duy được Hội bổ nhiệm làm giám đốc Trung tâm năm 2022. Với chức năng nuôi dưỡng, chăm sóc, bồi dưỡng kỹ năng sống và dạy nghề, tạo việc làm cho trẻ em, thanh thiếu niên khuyết tật và những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ông Ngô Sách Thực – Chủ tịch Hội trao quà cho các cháu khuyết tật tại Trung tâm Dạy nghề nhân đạo và tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam

Với mục tiêu xây dựng và phát triển bền vững, Trung tâm luôn cố gắng tìm kiếm và triển khai các hoạt động nghề nghiệp để mong sao phù hợp với năng lực, đồng thời để tăng mức thu nhập cho các em. Tính đến thời điểm hiện tại, Trung tâm đang triển khai 3 mô hình dạy nghề: May công nghiệp; Gia công làm giấy; Cắm hoa tươi sấy khô (Trung tâm đang lên phương án triển khai thêm cả nghề vẽ tranh cát – Nghệ thuật Họa Kim Sa)

Một số sản phẩm của các cháu khuyết tật tại Trung tâm Dạy nghề nhân đạo và tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam

Ngoài ra Trung tâm cũng có lớp học kỹ năng sống để hỗ trợ các bạn thanh thiếu niên khuyết tật trí tuệ, tự kỷ cũng như các bạn khuyết tật khác ở Trung tâm, giúp các em được trau dồi thêm các kỹ năng mềm để có thể tự hỗ trợ được bản thân.

Tính đến đầu năm 2024 tổng số lượng CBGV là 08 cán bộ và số lượng học sinh là 27 em (Trong đó: Khuyết tật vận động là 11 em; Câm điếc là 03 em; Khuyết tật nhìn là 01 em; Khuyết tật trí tuệ, tự kỷ là 06 em và các em có hoàn cảnh khó khăn là 06 em).

Ông Ngô Sách Thực – Chủ tịch Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam phát biểu trong chương trình trao quà tại Nhà Cứu trợ Ngôi nhà hạnh phúc

Sau 04 lần chuyển nhà do điều kiện khách quan, hiện nay, Nhà Cứu trợ TEKT trí tuệ Ngôi nhà hạnh phúc đang tọa lạc trên số 10, ngách 29, Ngõ 49, Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội. Nhà Cứu trợ trẻ em khuyết tật trí tuệ Ngôi nhà hạnh phúc được thành lập theo quyết định số 31/2015/QĐ-TƯH ngày 21/9/2015. Với tổng số giáo viên/nhân viên là 15, Tổng số học sinh 38 học sinh, Trong đó: Số trẻ được nhận quà các ngày lễ, Tết: 38 học sinh. Số gia đình trẻ được nhận quà (gia đình có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ học phí hàng tháng): 6 học sinh; 500.000đ/học sinh/tháng.

Số cán bộ nhân viên được đào tạo nâng cao nghiệp vụ: 13 giáo viên; Loại hình đào tạo: (1) Khóa “Áp dụng các kỹ thuật của PP ABA/VB trong can thiệp trẻ tự kỷ, KTTT, chậm phát triển”, Thời gian : 8 ngày ; (2) Khóa “Can thiệp âm  ngữ trị liệu cho trẻ tự kỷ” của Đại học y tế cộng đồng, thời gian: 1 tháng ; (3) Khóa bồi dưỡng”Can thiệp sớm, giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật trí tuệ và rối loạn phổ tự kỷ”, Thời gian: 3,5 tháng;  (4) Khóa “ Lượng giá và lên kế hoạch can thiệp cho trẻ TK, khuyết tật trí tuệ”, Thời gian: 8 ngày; Các lớp tập huấn do Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam tổ chức do các GS, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Giảng viên các Trường Đại học trực tiếp giảng dạy.

Nhờ các khóa đào tạo này, các giáo viên tại Trung tâm được nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ, đội ngũ cán bộ được đào tạo chuyên sâu, nâng cao nghiệp vụ chuyên nghành giúp giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Lãnh đạo Trung tâm có chính sách đãi ngộ phù hợp nên có rất nhiều giáo viên gắn bó với Nhà cứu trợ từ khi thành lập tới nay.

Ông Ngô Sách Thực – Chủ tịch Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam trao quà cho các cháu khuyết tật tại Nhà Cứu trợ trẻ em khuyết tật trí tuệ Ngôi nhà hạnh phúc

Mặc dù đơn vị đã đi vào hoạt động được gần 9 năm nay, nhưng khó khăn lớn nhất là địa điểm làm việc của Nhà cứu trợ vẫn phải đi thuê; kinh phí hoạt động của trung tâm hoàn toàn đều do đóng góp từ phụ huynh và sự ủng hộ của các nhà tài trợ nên nhiều thứ còn eo hẹp.

Ngoài ra, Nhà cứu trợ Ngôi nhà hạnh phúc gặp phải khó khăn về tư cách pháp nhân (chưa có con dấu) nên việc xin tài trợ từ các đơn vị đoàn thể là vô cùng khó khăn.

Ông Ngô Sách Thực – Chủ tịch Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam làm việc với Ông Nguyễn Ngọc Duy – Giám đốc Trung tâm Dạy nghề nhân đạo và tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam

      Tổng kinh phí thực hiện cho hoạt động trên là 32.500.000 đồng tiền mặt, cho 65 trẻ em khuyết tật , mỗi trẻ được nhận 500.000đ do Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam vận động từ các nhà tài trợ có tấm lòng “Thương người như thể thương thân”, ” Bầu ơi, thương lấy bí cùng”

Ông Ngô Sách Thực – Chủ tịch Hội phát biểu trong chương trình trao quà tại Nhà Cứu trợ Ngôi nhà hạnh phúc

      Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam trân trọng cảm ơn các tấm lòng hảo tâm thiện nguyện đã trao tặng những phần quà ý nghĩa đây là nguồn động viên, chia sẻ, giúp đỡ các cháu khuyết tật vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống.

 Một số hình ảnh đoàn đi thăm Trung tâm dạy nghề nhân đạo và tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam:

Một số hình ảnh đoàn đi thăm và trao quà tại Nhà Cứu trợ trẻ em khuyết tật trí tuệ Ngôi nhà hạnh phúc:

 
   

Nguồn: Văn phòng Hội, Ảnh: Nguyễn Dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *