HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CỤM THI ĐUA CÁC TỔ CHỨC XÃ HỘI NĂM 2018

Ngày 10/12/2018, tại Cung Tri thức Hà Nội, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết cụm thi đua các tổ chức xã hội năm 2018.

       Ngày 10/12/2018, tại Cung Tri thức Hà Nội, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết cụm thi đua các tổ chức xã hội năm 2018.

       Đồng chí Vũ Trọng Kim, Ủy viên Đoàn chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – Chủ tịch đoàn Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam chủ trì Hội nghị, dự hội nghị có ông Phùng Khánh Tài – Chánh Văn phòng Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, lãnh đạo của các đơn vị trong cụm thi đua…

Đồng chí Vũ Trọng Kim, Ủy viên Đoàn chủ tịch Uỷ ban Trung ươngMặt trận Tổ quốc Việt Nam– Chủ tịch đoàn Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam chủ trì Hội nghị

      Cụm thi đua các tổ chức xã hội năm 2018 gồm 9 đơn vị: Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam, Hội người mù Việt Nam, Hội cựu thanh niên xung phong Việt Nam, Hội người cao tuổi Việt Nam, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh Việt Nam, Hội nạn nhân chất độc da cam/đioxin Việt Nam, Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam. Trong đó, Hội Cựu thanh niên xung phong được phân công làm cụm trưởng, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam làm cụm phó. Đồng chí Hầu A Lềnh – Ủy viên Trung ương Đảng – Phó chủ tịch – Tổng thư ký Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phụ trách. Đây là lần đầu tiên, Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức cụm thi đua các tổ chức thành viên của Mặt trận nhằm thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước và phát huy vai trò của các tổ chức thành viên trong công tác thi đua, khen thưởng.

      Theo kết quả tổng kết báo cáo năm 2018 của các tổ chức thành viên trong cụm và bảng đánh giá kết quả hoạt động với số điểm đạt được của từng nội dung thi đua, 8 thành viên (1 thành viên không tham gia báo cáo là Hội Chữ thập đỏ Việt Nam) trong cụm thi đua đều nỗ lực phấn đấu, thực hiện chương trình phối hợp thống nhất hoạt động của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đạt được những kết quả thiết thực.

      Tại Hội nghị, lãnh đạo các đơn vị trong cụm thi đua đã thảo luận báo cáo tổng kết do Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam (trưởng cụm thi đua các tổ chức xã hội) tổng hợp. Những báo cáo kinh nghiệm của những Hội có kết quả tốt sẽ đúc rút bài học kinh nghiệm cho các đơn vị trong cụm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình.

       Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Bá Duyệt – Phó Chủ tịch – Tổng thư ký Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam đánh giá cao vai trò của đơn vị cụm trưởng, hoan nghênh sự cải tiến mới của Mặt trận trong việc tổ chức các cụm thi đua, xếp các tổ chức xã hội có tính rất tương đồng thành cụm thi đua để các đơn vị học hỏi lẫn nhau, giao lưu với nhau.

        9 đơn vị thuộc Cụm thi đua các tổ chức xã hội năm 2018 nối vòng tay nhân ái

      Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ tặng 1 cờ thi đua và 4 Bằng khen cho các đơn vị có thành tích tốt. Với kết quả đã đạt được của Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam, ông Nguyễn Bá Duyệt đăng ký được tặng Bằng khen của Mặt trận cho Hội, để động viên tinh thần cho cán bộ, hội viên của Hội, nhân kỷ niệm 25 năm thành lập Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam vào năm tới.

  Bài và ảnh: Thanh Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *