Kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam

Sáng nay (3/12), Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam đã long trọng tổ chức kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập (4/12/1993 – 4/12/2023) tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội. Đến dự có Ông Đỗ Văn Chiến – Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam dự và phát biểu; Bà Tôn Ngọc Hạnh – Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Hà – Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội – Thường trực Ủy ban quốc gia Vì Trẻ em; GS.Ts. Trần Văn Thuấn Thứ trưởng Bộ Y tế cùng các vị lãnh đạo đại diện cho các Bộ, Ban, Ngành, đoàn thể, cơ quan Trung ương, các Hội trong cụm thi đua; các vị đại biểu khách quý, các cán bộ, hội viên qua các thời kỳ; báo, đài, các phương tiện truyền thông từ TW đến địa phương đưa tin và 50 cháu khuyết tật đã về dự Lễ kỷ niệm.

Lễ kỷ niệm long trọng đón nhận lẵng hoa của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng gửi chúc mừng

      Ngày 4/12/1993, Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định thành lập Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam. Hội hoạt động nhằm góp phần làm cho trẻ em khuyết tật giảm bớt khổ đau và bất hạnh, được bảo vệ và chăm sóc theo Luật Trẻ em, Luật Người khuyết tật của Nhà nước Việt Nam và các Công ước của Liên hiệp quốc về quyền trẻ em, quyền của người khuyết tật.

 

Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến trao bằng khen UBTWMTTQ Việt Nam và tặng hoa chúc mừng cho Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam.

     Tại buổi lễ, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Ông Đỗ Văn Chiến cho biết, kế thừa và phát huy truyền thống “Thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm xây dựng, ban hành và bổ sung, hoàn thiện nhiều chính sách xã hội, nhằm bảo vệ, chăm sóc ngày càng tốt hơn đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế, trong đó có trẻ em khuyết tật, người khuyết tật. 

      Chỉ thị số 39-CT/TW ngày 1/11/2019 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người khuyết tật; Luật Người khuyết tật, Luật Trẻ em và các đề án, chương trình lớn của Chính phủ liên quan đến trẻ em khuyết tật, người khuyết tật được ban hành và thực hiện hiệu quả. 

        Việt Nam có những cam kết chính trị mạnh mẽ, những giải pháp thiết thực, cụ thể trong việc bảo vệ, trợ giúp trẻ em khuyết tật, người khuyết tật vươn lên hòa nhập với cộng đồng, bảo đảm quyền con người theo công ước quốc tế.

 

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến phát biểu tại buổi lễ.

      “Trải qua 30 năm xây dựng và tích cực hoạt động, Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam đã đóng góp hiệu quả vào thực hiện các chính sách xã hội, vận động nguồn lực từ xã hội để tổ chức bảo vệ, chăm sóc, trợ giúp trẻ em khuyết tật, người khuyết tật và những người yếu thế khác. Góp phần để trẻ em khuyết tật, người khuyết tật cải thiện điều kiện sinh hoạt và giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, vươn lên hòa nhập với cộng đồng, sống bình đẳng, được bảo đảm quyền con người của mình.

      Hoạt động của Hội đã nhận được sự đồng hành tích cực, sự ủng hộ to lớn của cộng đồng, xã hội, của các nhà tài trợ, những người hảo tâm. 30 năm qua, Hội đã được Đảng, nhà nước khen thưởng với nhiều phần thưởng cao quý. Đó là Huân chương Lao động Hạng Nhất, Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Lao động Hạng Ba và nhiều Bằng khen của Thủ tướng, của Bộ trưởng các Bộ. 

       Kết quả đó có được là nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước, các Ban, bộ, ngành đoàn thể Trung ương. Sự hưởng ứng, ủng hộ, đồng hành của các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài nước. Sự nỗ lực phấn đấu đầy nhiệt tình, tâm huyết và trách nhiệm của các thế hệ cán bộ lãnh đạo, hội viên qua các thời kỳ”,  Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Ông Đỗ Văn Chiến nói.

Ông Ngô Sách Thực – Chủ tịch Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

      Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Ông Ngô Sách Thực, Chủ tịch Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam cho biết: Những ngày đầu thành lập Hội chỉ có cơ quan Trung ương Hội và 12 Nhà Cứu trợ trẻ em tàn tật, đến nay Hội đã thành lập được 50 cơ sở trợ giúp xã hội ngoài công lập, trên 86 chi Hội và 16.366 Hội viên, hoạt động trên phạm vi cả nước.

       Những năm qua được sự quan tâm giúp đỡ, tài trợ của nhiều tổ chức, cá nhân, sự hỗ trợ nỗ lực của tất cả cán bộ, hội viên, Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam đã nuôi ăn khám chữa bệnh, chữa tật cho hơn 500 ngàn trẻ em khuyết tật trong đó có 20% khỏi bệnh, 60% đỡ bệnh; vận động đưa hơn 13 ngàn trẻ em khuyết tật đến lớp học hòa nhập cộng đồng; mở 26 lớp dạy chữ, nhiều lớp dạy nghề, hơn 5 ngàn cháu thành nghề và có thể tự nuôi sống bản thân.

 

Ông Ngô Sách Thực trao tặng kỷ niệm chương “Vì trẻ em khuyết tật” cho các cá nhân điển hình.

 

 Ông Ngô Sách Thực – Chủ tịch Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp cứu trợ trẻ em khuyết tật

      Ghi nhận và biểu dương kết quả hoạt động của Hội, nhân dịp này, Hội được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng gửi hoa chúc mừng; Bí thư TƯ Đảng, Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Ông Đỗ Văn Chiến đã trao tặng Bằng khen của Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam cho Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam. Hội cũng đã nhận được hoa chúc mừng của các Bộ, Ban, ngành đoàn thể: Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội; Cục trẻ em – Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội; Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam; Tổng Công ty CP Bảo Minh. 

       Trong khuôn khổ chương trình, 50 trẻ em khuyết tật có nhiều nỗ lực vươn lên trong học tập, hòa nhập cộng đồng cũng được trao nhiều quà tặng. Cũng nhân dịp này, Hội tặng 38 kỷ niệm chương “Vì trẻ em khuyết tật” và 97 Bằng khen của Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam cho 36 Tập thể và 61 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp cứu trợ trẻ em khuyết tật.

Trao quà cho các cháu khuyết tật có nhiều nỗ lực vươn lên trong học tập, hòa nhập cộng đồng

 Một số hình ảnh trong Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Hội:

Nguồn: Văn phòng Hội

Ảnh: Hữu Tài

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *