Lễ trao Quyết định thành lập Trung tâm Cứu trợ cứu nạn trẻ em khuyết tật Miền Trung: Bước tiến quan trọng để bảo vệ quyền lợi cho trẻ em khuyết tật

Sự kiện Thành lập Trung tâm Cứu trợ trẻ em khuyết tật miền Trung, được tổ chức vào ngày 7/4/2024, với sự tham dự của lãnh đạo Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam gồm: Ông Ngô Sách Thực – Chủ tịch Hội; Ông Đào Vũ Thiết – Phó Tổng thư ký – Trưởng ban Tổ chức – Kiểm tra Hội, các đại biểu, cơ quan các cấp và đông đảo nhân dân. Trung tâm được coi là một bước tiến quan trọng trong việc bảo vệ và chăm sóc cho trẻ em khuyết tật trong khu vực, cung cấp cả dịch vụ y tế và hỗ trợ tâm lý và xã hội. Sự kiện đã tạo ra sự hi vọng và mong đợi về sự hòa nhập và bảo đảm quyền lợi cơ bản cho trẻ em khuyết tật.

Ngày 7/4/2024, Lễ trao Quyết định thành lập Trung tâm cứu trợ cứu nạn trẻ em khuyết tật Miền Trung được tổ chức tại chùa Vĩnh (Can Lộc – Hà Tĩnh). Sự kiện có sự tham gia của lãnh đạo Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam gồm: Ông Ngô Sách Thực – Chủ tịch Hội; Ông Đào Vũ Thiết – Phó Tổng thư ký – Trưởng ban Tổ chức – Kiểm tra Hội, các cơ quan ban ngành địa phương và đông đảo người dân.

Trung tâm mang sứ mệnh hỗ trợ, cưu mang trẻ em khuyết tật, cơ nhỡ trong khu vực Miền Trung. Đây là một bước quan trọng trong việc bảo vệ và chăm sóc cho trẻ em yếu thế, những em thường gặp nhiều khó khăn hơn trong việc tiếp cận dịch vụ y tế và cứu trợ. Cơ cấu Tổ chức của Trung tâm được thành lập với: 01 Giám đốc (cũng chính là Chi hội Trưởng) và 11 hội viên đang tham gia bảo vệ, chăm sóc, nuôi dưỡng các cháu khuyết tật tại Trung tâm nhằm hỗ trợ các cháu khuyết tật vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Các đại biểu của Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam đã gửi đi những lời chia sẻ sâu sắc về tầm quan trọng của việc thành lập Trung tâm. 

 

Ông Đào Vũ Thiết – Phó Tổng thư ký Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam phát biểu (ảnh: Hồng Anh)

 

Ông Ngô Sách Thực – Chủ tịch Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam trao quyết định (ảnh: Hồng Anh)

 

Lễ công bố diễn ra tốt đẹp (ảnh: Hồng Anh)

Sự kiện này là minh chứng cho nỗ lực của Hội Cứu trợ  trẻ em tàn tật Việt Nam trong việc giúp trẻ em khuyết tật, cơ nhỡ có cơ hội phát triển tốt hơn, xây dựng một môi trường xã hội hòa nhập và bao dung.

Một số hình ảnh trong chương trình:

 

 Nguồn; Văn phòng Hội, ảnh: Hồng Anh 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *