MÔ HÌNH CỨU TRỢ KIỂU MẪU Ở ĐÀ NẴNG

          Trung tâm CTTETT TP Đà Nẵng trực thuộc Hội CTTETTVN là một cơ sở hoạt động hiệu quả tại miền Trung, mang lại nhiều lợi ích cho trẻ khuyết tật trên địa bàn Đà Nẵng và các tỉnh lân cận.

          Hàng năm, Trung tâm triển khai rất nhiều hoạt động tích cực để giúp đỡ trẻ khuyết tật.Chỉ tính riền 6 tháng đầu năm 2016, Trung tâm đã tiếp nhận điều trị cho 200 cháu bằng phương pháp châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt kết hợp với việc dùng thuốc. Ngoài ra, Trung tâm còn khám và cấp thuốc miễn phí cho 100 cháu khuyết tật, nhận tập luyện, phục hồi chức năng cho 5 cháu, trong đó có 4 cháu điều trị khỏi đã bệnh. Hiện nay, Trung tâm nhận chăm sóc, dạy chữ 25 cháu theo hình thức bán trú, trong đó có 10 trẻ khuyết tật trí tuệ, còn lại là khuyết tật nghe, nói. Trung tâm cũng chú trọng hướng nghiệp, dạy nghề cho trẻ khuyết tật lớn tuổi. Từ đầu năm đến nay, Trung tâm đã dạy nghề may thêu cho 5 học viên. Những dịp lễ tết vừa qua, Trung tâm đã tổ chức phát 300 suất quà qcho trẻ và gia đình trẻ khuyết tật trên địa bàn, với tổng trị giá 90 triệu đồng, tổ chức chương trình vui văn nghệ, liên hoan cho trẻ khuyết tật nhân các ngày lễ, tết. Tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ từ thiện, hội thảo, diễn đàn và các hoạt động khác nhằm thu hút sự chú ý và ủng hộ từ thiện của các nhà tài trợ, tổ chức, cá nhân hảo tâm. Tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề, hội thảo đinh hướng để tìm giải pháp phát triển trung tâm, giải pháp thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên của đơn vị. Trung tâm còn thành lập website để cập nhật thông tin về hoạt động của Trung tâm và đưa thông tin khám chữa bệnh để phụ huynh của trẻ có thể truy cập và nắm bắt thông tin kịp thời mà đưa trẻ đến thăm khám, điều trị… Trung tâm đang kết hợp với bệnh viện chỉnh hình TP Đà Nẵng khám sàng lọc, phân loại tật bệnh cho trẻ khuyết tật trên địa bàn TP Đà Nẵng và các tỉnh lân cận. Sau đó, Trung tâm phối hợp để giải phẫu chỉnh hình, vật lý trị liệu miễn phí cho trẻ.

          Những tháng đầu năm 2016, Trung tâm đã vận động tài trợ được hơn 100 triệu đồng để tặng quà và chi phí khám, điều trị bệnh cho trẻ khuyết tật.

          Trung tâm ngày một phát triển, có nhiều hoạt động thiết thực phục vụ lợi ích cho trẻ khuyết tật trên địa bàn là nhờ sự nỗ lực, tâm huyết, nhiệt tình của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, nhân viên và các hội viên Trung tâm. Bên cạnh những thuận lợi thì Trung tâm vẫn còn một số khó khăn cản trở. Đó là cơ sở vật chất thiếu thốn, trụ sở còn phải đi thuê. Cán bộ có chuyên môn còn yếu và thiếu, kinh phí hoạt động còn khó khăn, không có nguồn thu để trang trải chi phí hoạt động của Trung tâm và chi phí khám chữa bênh, dạy nghề cho các cháu khuyết tật…

                                                                             Linh Ngân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *