Mong nhiều người góp tâm sức cứu trợ trẻ khuyết tật

Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật Thuận Thành có nhiệm vụ cứu chữa miễn phí các trẻ bị liệt nửa người, liệt toàn thân, câm, điếc, tự kỷ… để các cháu đỡ và khỏi hẳn về hòa nhập cộng đồng.

Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật Thuận Thành có nhiệm vụ cứu chữa miễn phí các trẻ bị liệt nửa người, liệt toàn thân, câm, điếc, tự kỷ… để các cháu đỡ và khỏi hẳn về hòa nhập cộng đồng.

          Nhìn lại 18 năm qua có nhiều cháu đã khỏi bệnh và xây dựng gia đình, có cháu đã qua Đại học, các bác sĩ, lương y ở Trung tâm rất vui nhìn các cháu đã vượt lên tật nguyền sống hòa nhập cộng đồng.

 Để có kinh phí điều trị cho các cháu, Trung tâm dựa vào sự ủng hộ tài trợ của các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện, như:  Tổ chức Mari Kuoll (Mỹ) tài trợ 200 triệu đồng bằng các thiết bị máy móc để chữa trị phục hồi chức năng cho các cháu, Tập đoàn NOKIA (Phần Lan) ủng hộ tiền nâng cấp nhà, thiết bị đèn, quạt để phục vụ chữa bệnh cho các cháu. Các nhà hảo tâm thì rất nhiều, các đoàn thể, Hội Phật giáo, bà con tiểu thương. Điển hình bà con tiểu thương phố Vàng- Nghĩa Đạo, sư thầy Thích Đàm Tùy-Chùa Dâu, công ty Khai Sơn đã ủng hộ số lãi hàng năm của 500 triệu đồng mà Tổng giám đốc Khai Sơn làm chủ tịch (quỹ từ thiện Khai Sơn), thường xuyên mỗi năm tài trợ hơn 20 triệu đồng để mua bơm kim tiêm và thuốc men chữa bệnh cho các cháu.

Trung tâm CTTETT Thuận Thành được UBND huyện cấp 1.500 m2 đất để xây trụ sở nhưng do kinh phí eo hẹp nên chưa xây dựng hoàn chỉnh. Trung tâm hiện có 07 cán bộ, y, bác sỹ, điều dưỡng viên làm việc tự nguyện không nhận lương. Hàng năm mở 4 đợt điều trị, mỗi đợt 2 tháng, mỗi đợt từ 35-45 cháu chủ yếu là trong tỉnh và các tỉnh, thành lân cận như: Hải Dương, Hưng Yên, các xã huyện ngoại thành Hà Nội, Bắc Giang…

          Trong lúc trong ngành y có những bác sỹ thoái hóa biến chất làm xấu hình ảnh của người thầy thuốc, làm đau đầu lãnh đạo các cấp và những y bác sỹ có lương tri nói riêng, xã hội nói chung thì ở Trung tâm Thuận Thành  này tuy làm không có lương bổng và ngày Thầy thuốc Việt Nam, ngày truyền thống của ngành, các cán bộ y bác sỹ chỉ tự động viên nhau cố gắng thực hiện lời căn dặn của Thầy thuốc nhân dân, Anh hùng lao động, giáo sư Nguyễn Tài Thu, Chủ tịch Trung ương Hội CTTETTVN:

“Giúp người đời lại giúp ta

Khó khăn gian khổ bước qua nhẹ nhàng

 Phúc dầy con cháu vẻ vang

Chúng mình làm thiện lại càng gần nhau”

 

Dương Đình Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *