Người phụ nữ hết lòng với công tác từ thiện

        Bà Vũ Thị Phi, nguyên Chủ tịch Hội phụ nữ chợ Đồng Xuân vừa được tuyên dương là gương người tốt việc tốt của thủ đô năm 2016 về công tác xã hội- từ thiện. 15 năm làm Chủ tịch Hội, lo công việc đoàn thể của một tập thể khổng lồ gần 2.500 hội viên ở chợ Đồng Xuân, không có một đồng phụ cấp nào nhưng bà vẫn tích cực làm việc.

        Hơn 20 năm làm kinh doanh ở chợ Đồng Xuân bà  luôn lấy chữ tín làm đầu nên việc buôn bán của bà rất thuận lợi. Với tính tình hiền lành, xởi lởi, sẵn lòng giúp đỡ mọi người nên bà được chị em chợ Đồng Xuân tín nhiệm bầu làm Uỷ viên Ban chấp hành rồi Chủ tịch Hội phụ nữ chợ Đồng Xuân từ năm 2001 đến nay. Nhờ sự hăng say với công tác xã hội và là người luôn gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động phong trào, văn hóa, văn minh, đặc biệt luôn biết lắng nghe, thấu hiểu, tất cả vì quyền lợi của chị em tiểu thương nên luôn được mọi người tín nhiệm và ủng hộ.

        Bà tham gia công tác xã hội một cách tình nguyện, hăng say và có trách nhiệm. Tuy công việc buôn bán ở chợ bận rộn nhưng bà vẫn sắp xếp thời gian hợp lý để đi vận động, thuyết phục chị em tích cực tham gia vào công tác chung, xây dựng đời sống văn hóa, văn minh đô thị ở chợ và khu dân cư. Nhờ những công sức đóng góp của bà trong 15 năm qua mà hiện nay hầu hết chị em tiểu thương trong chợ đều đã bỏ được những thói quen xấu (như không chửi bới khách hàng, không đốt vàng mã trong chợ, không tụ tập chơi bài lúc vắng khách…), sống lành mạnh, ứng xử bán hàng có văn hóa và thực hiện nếp sống văn minh trong chợ, ngoài phố như để xe đúng nơi quy định, không lấn chiếm vỉa hè, lối đi quanh khu vực chợ Đồng Xuân để bày bán hàng, tập kết, bốc dỡ hàng hóa; không đi xe máy, ô tô hay khuân vác hàng hóa cồng kềnh vào những tuyến phố đi bộ; tuyên truyền và hướng dẫn chị em về 23 điểm đỗ xe, dừng xe trật tự ở gần các tuyến phố đi bộ để chị em thuận lợi hơn khi tham gia giao thông vào khu vực này, tránh gây bức xúc cho người dân. Việc vệ sinh môi trường trong chợ cũng luôn được bà chú trọng tuyên truyền, nhắc nhở để chị em thực hiện đúng quy định, không để tình trạng vứt rác thải, vỏ thùng hàng bừa bãi, gây mất vệ sinh môi trường và mỹ quan khu chợ.

          Bà còn là người có tấm lòng nhân hậu. Hơn chục nwam nay, bà nhạn phụng dưỡng 5 mẹ VNAH; thăm hỏi, giúp đỡ thương bệnh binh cô đơn trên địa bàn vào các dịp lễ, Tết. Bà thường xuyên tổ chức các phong trào từ thiện như chăm ấm, áo ấm mùa đông hay tặng quà những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật… Mỗi chương trình bà đều là người tiên phong đóng góp, tích cực vận động chị em tiểu thương ở chợ ủng hộ tiền, hiện vật để giúp đỡ bà con còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn ở vùng sâu, vùng xa, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, góp phần tiếp thêm động lực sống cho họ.

          Bà Vũ Thị Phi không chỉ là một phụ nữ giỏi kinh doanh, giỏi việc xã hội mà còn rất đảm việc nhà. Gia đình bà luôn sống hòa thuận, hạnh phúc, các con hiếu thảo, ngoan ngoãn. Gia đình bà được công nhận là gia đình văn hóa tiêu biểu các cấp nhiều năm liền. Bà còn được khen ngợi là một tuyền truyền viên giỏi trong công tác đoàn thể phụ nữ, là một người hăng hái làm từ thiện. Tại đại hội MTTQVN khóa VIII năm vừa qua, bà vinh dự được bầu làm ủy viên Uỷ ban T.Ư MTTQ VN. 5 năm liền bà được bằng khen của Hội LHPN thành phố Hà Nội, T.Ư Hội LHPNVN. Đặc biệt, bà vừa được UBND thành phố Hà Nội khen thưởng gương “người tốt việc tốt” tiêu biểu năm 2016.

          15 năm làm Chủ tịch Hội phụ nữ chợ Đồng Xuân, bà đã có những đóng góp rất lớn cho phong trào phụ nữ nữ, nếp sống văn minh đô thị nơi đây, làm cho hình ảnh chị em tiểu thương chợ Đồng Xuân có nhiều thay đổi. Hiện bà rất được chị em ở chợ tín nhiệm nhưng bà vẫn làm đơn xin nghỉ để trẻ hóa đội ngũ cán bộ, tạo điều kiện cho lớp trẻ có cơ hội được cống hiến.

                                                Đài Thanh

          

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *