NHÀ CTTETT HÒA HIỆP BẮC, TỈNH PHÚ YÊN: LÀM TỐT CÔNG TÁC CHÂM CỨU – KHÁM CHỮA BỆNH CHO TRẺ KHUYẾT TẬT

          Nhà CTTETT Hiệp Hòa Bắc đã triển khai mô mình kết hợp điểm châm cứu với nhà cứu trợ trê em ở các xã phường, để phát huy một cách tích cực, hợp lý trong việc phục hồi chức năng cho các cháu tàn tật, giảm đi bớt nỗi đau của hậu quả chiến tranh để alij, mang một ý nghĩa sâu sắc về tính nhân văn, nhân đạo cao cả. Việc làm này được tiến hành thường xuyên, hàng trăm lượt trẻ em được châm cứu, phục hồi chức năng miễn phí.

          Nhà cứu trợ còn phối hợp với Hội châm cứu tỉnh, Hội đông y tỉnh tổ chức khám chữa bệnh, thăm hỏi, tặng quà cho các cháu tàn tật, các cháu bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam, các gia đình chính sách và các bà mẹ Việt Nam anh hung…Những việc làm này đã góp một phần không nhỏ vào việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tại địa phương.

          Từ đầu năm đến nay, Nhà cứu trợ đã tiếp nhận cho trên 150 em, châm cứu và phục hồi chức năng cho trên 3.000 lượt, cấp thuốc miễn phí gần 100 triệu đồng.Vận động tổ chức trả lại tuổi thơ, Mỹ tài trợ 50 chiếc xe lăn (trị giá 100 triệu đồng) trao tặng cho người khuyết tật và trẻ em khuyết tật trên địa bàn.

          Nhà cứu trợ hoạt động hiệu quả là nhờ sự quan tâm cảu chính quyền địa phương và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn. Cán bộ, nhân viên của nhà cứu trợ rất nhiệt tình, tâm huyết với công tác nhân đạo- từ thiện, hết lòng thương yêu trẻ khuyết tật, nỗ lực vượt quan mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ, đồng tâm, hợp lực phát triển nhà cứu trợ. Ngoài ra, còn có sự hỗ trợ, kết hợp của Hội châm cứu tỉnh, Hội đông y tỉnh, Bệnh viên y học cổ truyền tỉnh và Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh.

          Tuy nhiên, là đơn vị hoạt động từ thiện, phi lợi nhuận, tự hạch toán kinh phí hoạt động, không có nguồn thu ổn định, chủ yếu dựa vào tài trợ nên rất khó khăn. Công tác tuyên truyền chưa mạnh, phối hợp chưa đồng bộ, công tác châm cứu, chữa bệnh cũng còn hạn chế.

          Từ nay đến cuối năm, Nhà cứu trợ tiếp tục triển khai và đẩy mạnh công tác chữa bằng châm cứu và các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc. Phát triển phương pháp mãng châm, chon chỉ, nhĩ châm và phương pháp xoa bóp bấm huyệt chữa bệnh cho trẻ khuyết tật.

          Vận động, tuyên truyền các nhà hảo tâm ủng hộ tiền, vật chất giúp đỡ trẻ khuyết tật vào các ngày lế, tết. Tổ chức vui chơi, tặng quà để động viên tinh thần cho trẻ em khuyết tật nhân ngày Tết Trung thu 15/8, Ngày quốc tế người tàn tật 03/12 và  Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017…

                                                                   Linh Ngân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *