Những tấm lòng nhân ái gặp nhau

10 năm trước, nhiều người xúc động và thương xót khi nghe tin đứa bé mới sinh bị bỏ rơi trong rừng bị thú hoang ăn mất bộ phận sinh dục và một chân. Nhiều người ca ngợi tấm lòng của nhà báo Trần Mai Anh đã không ngại khó khăn, vất vả nhận nuôi đứa bé bất hạnh.

Nhà báo Trần Mai Anh không chỉ chăm lo nuôi dưỡng sự sống của bé Thiện Nhân, mà còn hết lòng tìm mọi cách để có thể cứu chữa cho bé có cuộc sống bình thường. Tiếng vongjt ình thương vang xa, một số nhà phẫu thuật hàng đầu thế giới đã góp tâm sức cứu chữa khiếm khuyết bộ phận sinh dục của Thiện Nhân.

Sự thành công kỳ diệu của ca phẫu thuật  không chỉ cứu giúp cho Thiện Nhân có cuộc sống bình thường và tương lai tốt đẹp hơn. Và tiếng lành đồn xa, nhiều gia đình có con em bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục, trước nay vì tế nhị không dam nói ra, nay từ thaanhf công phẫu thuật cho thiện Nhân, họ hết sức vui mừng, hy vọng có cơ hội cứu chữa cho con em có số phận không may mắn.

 Với sự giúp đỡ của bé Trần Mai Anh và Greig Graft, một nhà hảo tâm người Mỹ, Chủ tịch Qũy phòng chống thương vong châu Á (AIP) cùng bác sĩ phẫu thuật nổi tiếng người Ý Roberto Decasstro, trong 5 năm qua “Chương trình Thiện Nhân và những người bạn” đã thực hiện gần 200 ca phẫu thuật cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và thăm khám cho hơn 600 em. Như vậy, đã có gần 1.000 trẻ em được đổi đời hoặc có hy vọng thay đổi tương lai. Chương trình cũng đã mời được 9 đợt bác sĩ từ Ý, Mỹ sang Việt Nam khám, tư vấn miễn phí và phẫu thuật cho trẻ em bị khiếm khuyết ở bộ phận sinh dục. Sau giáo sư Roberto Decasstro cùng nhiều chuyên gia khác, đã có them 2 bác sĩ từ Ý tình nguyện đến Việt Nam để phẫu thuật miễn phí, với mong muốn cứu giúp cho các em nhỏ kém may mắn có cuộc sống bình thường với bộ phận sinh dục hoàn chỉnh.

Nhà báo Trần Mai Anh, người sang lập chương trình “Thiện nhân và những người bạn”  cho biết việc phẫu thuật khiếm khuyết ở bộ phận sinh dục không chỉ thực hiện thành công với các bé gái.

 Hy vọng sẽ có nhiều tấm lòng nhân ái chung tay cứu giúp con trẻ vượt qua tật nguyền, có cuộc sống mạnh khỏe, hạnh phúc cùng gia đình và xã hội.

                                                          Tân Dân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *