Tạo không khí thi đua sôi nổi, rộng khắp

Ngày 22/5/2019, cụm các tổ chức xã hội tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua đến dự, và chỉ đạo Hội nghị năm 2019, đồng chí Hầu A Lềnh – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng thư ký UBTƯMTTQ Việt Nam mong muốn với 6 tiêu chí thi đua đề ra, mỗi thành viên trong Cụm sẽ chung tay cùng MTTQ Việt Nam tạo nên không khí thi đua sôi nổi, rộng khắp với các hoạt động thiết thực, hiệu quả.

     

 

 

Quang cảnh Hội nghị.

     Cụm thi đua các tổ chức xã hội gồm 9 tổ chức: Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam; Hội Người Cao tuổi Việt Nam; Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Hội Cựu TNXP Việt Nam; Hội Truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh Việt Nam; Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam; Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ em mồ côi Việt Nam; Hội Nạn nhân chất độc da cam – Dioxin Việt Nam; Hội Người mù Việt Nam.

     Theo bà Phạm Thị Hải Chuyền, Chủ tịch Hội Người Cao tuổi Việt Nam, Cụm trưởng Cụm thi đua các tổ chức xã hội, căn cứ 5 tiêu chí thi đua của UBTƯ MTTQ Việt Nam, các thành viên trong cụm đã thảo luận cụ thể hóa thành 6 tiêu chí thi đua phù hợp với đặc điểm của các tổ chức thành viên.

    Trong năm 2019, các tổ chức thành viên trong cụm tiếp tục thi đua, nâng cao hiệu quả tuyên truyền, giáo dục, vận động hội viên đoàn kết, tập hợp các tầng lớp hội viên thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thi đua phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo của hội viên, hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, công tác xã hội ở địa phương, cơ sở.

 

Bà Phạm Thị Hải Chuyền, Chủ tịch Hội Người Cao tuổi Việt Nam phát biểu.

 

     Bên cạnh đó, mỗi thành viên trong cụm phát huy tinh thần dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, nhất là những hội viên được hưởng chế độ chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước theo quy định của pháp luật; tham gia phát huy dân chủ, giám sát và phản biện xã hội; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; phòng chống tham nhũng, lãng phí.

     Năm 2019, các tổ chức xã hội cũng hướng tới thi đua mở rộng và nâng cao hiệu quả chất lượng hoạt động đối ngoại nhân dân; thi đua củng cố, hoàn thiện tổ chức bộ máy, đổi mới phương thức và nâng cao năng lực hoạt động của Hội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

 

Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hầu A Lềnh phát biểu tại Hội nghị.

 

     Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh đánh giá cao 6 tiêu chí thi đua năm 2019 của Cụm thi đua các tổ chức xã hội đã bám sát vai trò, chức năng của từng tổ chức từ đó thống nhất các nhiệm vụ để chung tay cùng MTTQ Việt Nam tạo nên phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp với các hoạt động thiết thực, hiệu quả. 

     Năm 2019, kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hầu A Lềnh mong muốn các tổ chức trong Cụm sẽ cùng với MTTQ Việt Nam có những hoạt động thiết thực để để báo công với Bác và đặt ra mục tiêu tiếp tục thực hiện Di chúc của Người. 

    Bên cạnh đó, xuất phát từ nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích của các đoàn viên, hội viên, mỗi tổ chức cần tích cực đóng góp ý kiến cho việc tổng kết 10 năm Cương lĩnh 2011, tổng kết 5 năm thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại trong nhiệm kỳ Đại hội Đảng lần thứ XII và có những ý kiến xác thực, toàn diện vào xây dựng văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIII. 

    Năm 2019 là năm diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX nhiệm kỳ 2019 – 2024, UBTƯ MTTQ Việt Nam đã phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội, chính vì vậy Cụm cần có những hoạt động thiết thực hưởng ứng các phong trào thi đua chào mừng Đại hội.

 

Ông Đào Vũ Thiết – Phó Tổng thư ký Hội CTTETTVN cùng các

Cụm các tổ chức xã hội ký giao ước thi đua năm 2019. 

    Khẳng định MTTQ Việt Nam là liên minh chính trị, liên hiệp tự nguyện của tổ chức chính trị, các tổ chức chính trị – xã hội, là cầu nối vững chắc giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hầu A Lềnh đề nghị các tổ chức trong Cụm phối hợp, gắn kết chặt chẽ trong vận động đoàn viên, hội viên triển khai hiệu quả các phong trào, cuộc vận động do MTTQ phát động; tích cực phát huy dân chủ, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, hội viên thông qua hoạt động giám sát và phản biện xã hội, phản ánh kịp thời tới các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết những vấn đề nổi cộm phát sinh trên địa bàn khu dân cư…

    Bên cạnh đó, Cụm thi đua cần vận động đoàn viên, hội viên của mình tích cực hưởng ứng phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” thông qua những nội dung cụ thể, gắn liền với đặc thù hoạt động của mỗi thành viên.

    Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hầu A Lềnh tin tưởng các tổ chức sẽ đoàn kết thực hiện thắng lợi những nội dung giao ước đã ký kết đưa phong trào thi đua của Cụm ngày càng sôi nổi và đạt nhiều thành tích cao.

    Hội nghị cụm thi đua các tổ chức xã hội đã ký giao ước thi đua năm 2019 với cam kết phát huy truyền thống thi đua yêu nước, thường xuyên phối hợp chặt chẽ để thực hiện thắng lợi 6 nội dung đã đề ra.

 

Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hầu A Lềnh cùng các đại biểu dự Hội nghị.

 

                                                                                                                                        Nguồn tin: văn phòng Hội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *