Tỏa ấm tình thương cho những mảnh đời bất hạnh

Nhiều hoạt động của các bạn trẻ đã được tổ chức để hưởng ứng Ngày Quốc tế Những người tình nguyện (5-12) và Ngày Quốc tế Người khuyết tật (3-12). Trong những năm qua có rất nhiều bạn trẻ với lòng nhân ái, tình yêu thương con người đã tạo ra nhiều hoạt động góp phần cùng xã hội chăm lo cho các mảnh đời kém may mắn, khó khăn, khuyết tật. Những việc làm đó, dù khó, cũng mang ý nghĩa nhân văn, tỏa ấm tình thương trong cuộc sống cộng đồng, góp phần làm cho cuộc sống của chúng ta tốt đẹp hơn. Vì lẽ đó, các hoạt động tình nguyện của các cá nhân, tổ chức, thanh niên, đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đang ngày càng lan tỏa, nhận được sự hưởng ứng, đồng hành của toàn xã hội.

           Rất đáng hoan nghênh các văn nghệ sĩ trẻ tổ chức đưa tiếng hát, điệu múa, trò xiếc làm vơi đi sự đau đớn của các bệnh nhi, sự buồn lo của người thân chăm sóc các cháu ở bệnh viện; Những bát cháo, suất cơm, cốc nước mát mang tặng cho người bệnh và người thân của người bệnh lúc khó khăn, đói khát; Chụp ảnh chân dung tạo niềm vui cho các em đang cố gắng vượt qua bệnh tật trong các bệnh viện; hàng trăm hàng ngàn “con heo đất chia sẻ yêu thương” được các bạn trẻ không chỉ tự “chăn nuôi” mà còn tìm cách vận động bạn bè, gia đình, người thân ủng hộ, góp phần nuôi heo đất chóng “béo” và hàng nghìn, hàng vạn “hũ gạo tiết kiệm” đã mang thêm niềm vui, giúp cho các bạn trẻ bệnh tật, khuyết tật, trẻ mồ côi… vượt qua khó khăn túng quẫn.

          Người đời vẫn nhắc nhau “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, chìa tay ra, thông cảm, an ủi, động viên và giúp được gì thì cố giúp, cho dù là chút ít, cũng rất đáng quý!

          Thật vui khi được biết trong giải khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo năm 2015, các dự án xuất sắc như: “Doctoropen- “kết nối bác sĩ với bệnh nhân của Công ty CP Công nghệ Hoàng Việt; dự án “Thảo dược rửa tay khô trẻ em” của Công ty TNHH Tốt Nhất và dự án “Xe lăn dung năng lượng mặt trời”…đã hướng tới góp phần chăm sóc sức khỏe cộng đồng, giảm bớt khó khăn, tạo giúp cho người khuyết tật có cuộc sống vui cùng gia đình, cùng xã hội.

 

                                                                                                                                                 Tân Dân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *