“TÔI CHỌN TRUNG TÂM CỨU TRỢ TRẺ EM TÀN TẬT THÀNH PHỐ NAM ĐỊNH”

Đoàn lãnh đạo Hội CTTETT Việt Nam do Bác sĩ Nguyễn Bá Duyệt, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký dẫn đầu cùng các nhà tài trợ đã về thăm và tặng quà Tết Bính Thân cho các cháu khuyết tật đang được điều trị, hoạt động trong Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật TP Nam Định do ông Trần Hải, làm Giám đốc.

          Đoàn lãnh đạo Hội CTTETT Việt Nam do Bác sĩ Nguyễn Bá Duyệt, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký dẫn đầu cùng các nhà tài trợ đã về thăm và tặng quà Tết Bính Thân cho các cháu khuyết tật đang được điều trị, hoạt động trong Trung tâm Nam Định do ông Trần Hải, làm Giám đốc.

          Dịp này, tôi gặp mẹ cháu Vũ Huy Quyết, bị bệnh tự kỷ thể tăng động. Chị cho biết, bố cháu công tác trong quân đội xa nhà, nên việc chạy chữa cho cháu chỉ mình chị phải lo. Chị đã đưa cháu tới nhiều cơ sở y tế nhưng bệnh tình của cháu chẳng thuyên chuyển gì mà có phần ngày càng nặng hơn. Tình cờ được một chị cho tôi biết về Trung tâm Nam Định. Chị ấy nói Trung tâm này có các lương y, điều dưỡng viên và cô giáo chữa bệnh tự kỷ bằng trị liệu ngôn ngữ.

          Tôi vội tìm đến Trung tâm, được cán bộ Trung tâm dẫn đi tham quan phòng điện châm cứu, lớp học trị liệu ngôn ngữ, bể bơi trị liệu, phòng phục hồi chức năng, lớp học văn hóa, lớp dạy nghề, lớp dạy âm nhạc, thủ công… và tôi đã quyết định đưa cháu về Trung tâm xin được chữa trị để cháu lớn lên có thể sống hòa nhập với gia đình, xã hội. Để có thể điều trị lâu dài ở đây, tôi đã bàn bạc với chồng và gia đình việc thuê nhà ở gần Trung tâm.

          Hiện con tôi đã được điều trị xong đợt 1 (thời gian điều trị 3 tháng) bằng điện châm, và đang tiếp tục điều trị đợt 2. Tôi rất vui nhận thấy bệnh tình của cháu có thuyên chuyển tốt và hy vọng Trung tâm sẽ cứu giúp con tôi vượt qua bệnh tật. Tôi biết hoạt động của Trung tâm luôn được các cơ quan, tổ chức, các doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm ủng hộ, tài trợ. Chúng tôi là cha mẹ của các cháu không may bị tật nguyền rất xúc động và chân thành cảm ơn các tấm lòng nhân ái đã quan tâm giúp cho các cháu khuyết tật được chữa bệnh tật, được học văn hóa, được học nghề để sống hòa nhập cộng đồng.

                                                                                          

 Phó chủ tịch Nguyễn Bá Duyệt làm việc với lãnh đạo Trung tâm Nam Định

V.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *