TRUNG TÂM 2 LÀM TỐT CÔNG TÁC PHẪU THUẬT NHÂN ĐẠO

           Trung tâm 2 là đơn vị đặc thù của Hội CTTETTVN, thực hiện cứu trợ bằng hình thức hỗ trợ, giúp đỡ trực tiếp cho trẻ khuyết tật, chuyên sâu về lĩnh vực phẫu thuật những khiếm khuyết cho trẻ.

          Từ khi thành lập đến nay, Trung tâm 2 đã vận động tài trợ, triển khai rất nhiều dự án, chương trình phẫu thuật nhân đạo, mang lại tương lai, nụ cười cho hàng nghìn cháu khuyết tật trên cả nước, đặc biệt là các cháu khuyết tật ở các tỉnh phía Bắc, các tỉnh vùng cao, vùng xa, còn gặp nhiều khó khăn về đời sống, y tế…

          Gần đây, Trung tâm 2 đã thực hiện chương trình phẫu thuật cho trẻ khuyết tật tại các tỉnh miền núi phía Bắc, lồng ghép đào tạo các bác sĩ phẫu thuật tuyến tỉnh. Tiến tới hầu hết các trẻ khuyết tật phổ thông được phẫu thuật tại tỉnh. Và chương trình thí điểm mô hình giáo dục đặc biệt tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh lai Châu như đào tạo giáo viên, mở lớp dạy các trẻ khuyết tật không có khả năng tham gia giáo dục hòa nhập. Khi thấy mô hình này hiệu quả thì nhân rộng cho các huyện.

          Trong thời gian sắp tới, Trung tâm sẽ triển khai phẫu thuật cho 150 trẻ khuyết tật các loại ở Nghệ An, 180 trẻ khuyết tật các loại tại Điện Biên và 90 trẻ khuyết tật các loại ở Hà Giang; Khám cho 1.000 trẻ khuyết tật tỉnh Sơn La, dự kiến phẫu thuật cho 200 trẻ có chỉ định phẫu thuật; Phẫu thuật cho 150 trẻ di chứng sau bỏng tại các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Cạn, Hòa Bình; Đào tạo các bác sĩ phẫu thuật các bệnh viện đa khoa tuyến trên.

          Công tác vận động, tài trợ của Trung tâm 2 luôn đạt hiệu quả cao. Mỗi năm, Trung tâm vận động được hàng tỉ đồng từ các tổ chức nước ngoài để thực hiện các chương trình phẫu thuật nhân đạo cho trẻ khuyết tật. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2016, Trung tâm 2 đã vận động Tổ chức phẫu thuật trẻ em Việt Nam (Hà Lan), tổ chức Duniya (Hà Lan) tài trợ gần 300 triệu đồng để chi phí công tác khám sàng lọc chuẩn bị phẫu thuật cho 12.370 trẻ khuyết tật của tỉnh Nghệ An, 630.000 trẻ của Điện Biên và 444 trẻ của tỉnh Hà Giang; Chăm sóc, nuôi dưỡng, dạy học cho 50 trẻ khuyết tật tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lai Châu.

                                                                             P.V

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *