Trung tâm CTTETT Nam Định Khai trương bể thuỷ trị liệu và nhà phục hồi chức năng

Thật ý nghĩa đúng vào dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6) Trung tâm CTTETT Nam Định đã làm lễ khai trương bể thuỷ trị liệu và nhà phục hồi chức năng do Nhà nước Kuwait tài trợ.

Thật ý nghĩa đúng vào dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6) Trung tâm CTTETT Nam Định đã làm lễ khai trương bể thuỷ trị liệu và nhà phục hồi chức năng do Nhà nước Kuwait  tài trợ.

 

Dự lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo Thành uỷ, UBND, các cơ quan, ban ngành TP Nam Định. Ông Nguyễn Bá Duyệt, PCT-TTK, bà Phùng Tuyết Nhung, PCT, ông Đào Vũ Thiết, Phó Tổng thư ký và ông Lưu Văn Hân, Tổng biên tập Tạp chí Tình thương và Cuộc sống, cùng đại diện các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và phóng viên báo đài địa phương…

Ông Trần Hải cho biết: Dưới sự lãnh đạo của Thành uỷ, Uỷ ban nhân dân thành phố và Trung ương Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam, trong gần 18 năm, Trung tâm Nam Định đã đón nhận cứu chữa bằng y thuật điện châm, thuỷ châm cho trên 3.500 trẻ khuyết tật vận động trong tỉnh Nam Định và trên 10 tỉnh, thành phố lân cận. Can thiệp, trị liệu nhiều trẻ mắc chứng tự kỷ, trẻ trí tuệ chậm phát triển, nhiều cháu đã có thể sống hoà nhập cộng đồng, một số cháu trưởng thành đã lập gia đình và có việc làm ổn định. Tuy nhiên, số trẻ mắc chứng tự kỷ, số trẻ trí tuệ chậm phát triển  có chiều hướng gia tăng. Nhiều gia đình các cháu vô cùng trăn trở, chưa tìm được giải pháp cứu chữa cho con em mình.

Trung tâm đã cử một số cán bộ tham dự tập huấn tại Viện khoa học giáo dục chuyên biệt Việt Nam phối hợp với các Giáo sư Nhật Bản, Hoa Kỳ để học tập nghiên cứu kỹ năng can thiệp sớm cho các cháu. Để kết hợp giữa can thiệp trực tiếp với phương pháp can thiệp tự thân của trẻ khuyết tật vận động, khuyết tật về trí tuệ, cần có một công trình bể thuỷ trị liệu và nhà phục hồi chức năng. Rất may mắn, được Đại sứ quán Kuwait đề nghị Bộ Tài chính Nhà nước Kuwait tài trợ cho Trung tâm khoản tài chính xây dựng bể thuỷ trị liệu và nhà phục hồi chức năng. Được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố cho phép xây dựng công trình này trong khuôn viên của Trung tâm.

Công trình đã được hoàn thành và hôm nay ngày 1-6 Ngày quocó tê Thiếu nhi tiến hành lễ khai trương đưa vào sử dụng. Ông xúc động phát biểu: “Chúng tôi rất biết ơn các cơ quan đã nhiệt tình giúp đỡ để thêm môi trường cải thiện tật bệnh cho trẻ khuyết tật. Mặc dầu vậy, chúng tôi còn gặp nhiều khó khăn về chuyên môn, về tài chính để duy trì tác dụng của Bể thuỷ trị liệu và Nhà phục hồi chức năng. Chúng tôi cũng tin rằng sau buổi Lễ cắt băng khánh thành, khai trương công trình, trẻ em thiếu may mắn từ các nơi về Trung tâm chúng tôi sẽ được các tổ chức từ thiện, các cơ quan giúp đỡ. Nhất là Ngài Đại sứ Nhà nước Kuwait tại Hà Nội sẽ sẵn sàng hỗ trợ hơn nữa để công trình đạt hiệu quả cao. ”

            Ngài Hamad Salehal Jutaili, Đại sứ Nhà nước Kuwait dự lễ khai trương đã vui mừng thấy công trình được hoàn thành nhanh, bảo đảm chất lượng. Ngài Đại sứ hứa sẽ tiếp tục hỗ trợ Trung tâm thực hiện hiệu quả bể thuỷ trị liệu và nhà phục hồi chức năng. Ông Nguyễn Bá Duyệt, Phó Chủ tịch- TTK đã cám ơn Ngài Đại sứ Nhà nước Kuwait nhiệt tình ủng hộ công tác cứu trợ trẻ khuyết tật Việt Nam. Nhân dịp khai trương công trình bể thuỷ trị liệu và nhà phục hồi chức năng do Nhà nước Kuwait tài trợ, Bà Phùng Thị Tuyết Nhung, Phó Chủ tịch thay mặt lãnh đạo Hội CTTETTVN đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì trẻ khuyết tật” cho Ngài Đại sứ.

        V.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *