TRUNG TÂM CTTETT THUẬN THÀNH: LÀM TỐT CÔNG TÁC CHỮA TẬT CHO TRẺ KHUYẾT TẬT

          Trung tâm Thuận Thành, Bắc Ninh là một trong những đơn vị tiêu biểu của Hội CTTETTVN. Trung tâm luôn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, không ngừng nỗ lực khắc phục khó khăn để phát triển Trung tâm, phấn đấu trở thành địa chỉ tin cậy của trẻ em khuyết tật tỉnh Bắc Ninh và các tỉnh lân cận.

          Trung tâm hiện 7 cán bộ, trong đó co 5 cán bộ chuyên môn, 2 cán bộ tình nguyện tham gia một số hoạt động của Trung tâm và vận động từ thiện. Các cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng của Trung tâm luôn đem hết khả năng và sự nhiệt tình của mình để khám, điều trị tật bệnh cho trẻ khuyết tật, tất cả với mong muốn cứu vớt những mảnh đời bất hạnh này có cơ hội được cứu chữa bệnh tật, hòa nhập cộng đồng, giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội. Trung tâm được UBND huyện bổ sung cho Trung tâm 1 cán bộ hưởng lương từ Ngân sách để phục vụ Trung tâm.

          Trong 6 tháng đầu năm, Trung tâm đã khám và cấp thuốc miễn phí cho 70 trẻ khuyết tật, duy trì phục hồi chức năng cho 60 trẻ khuyết tật thuộc các thể bệnh: liệt vận động, liệt tay, chân, bãi nạo, câm điếc, tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ…Các cháu đến từ Huyện Thuận Thành và huyện lân cận như TP Bắc Ninh, Quế Võ, Tiên Du, Gia Bình, Lương Tài. Ngoài ra, còn có một số cháu đến từ Hưng Yên, Lạng Sơn, Quảng Ninh. Trung tâm điều trị bằng châm cứu điện châm, thủy châm; xung điện, siêu âm, đèn hồng ngoại; xoa bóp, bấm huyệt, tập các dụng cụ phục hồi chức năng. Một số cháu có tiến triển tốt, nếu điều trị tích cực có khả năng khỏi bệnh tật.

           Hiện Trung tâm nuôi dưỡng nội trú tại đơn vị 12 trẻ, bán trú 20 trẻ và ngoại trú là 28 trẻ. Trung tâm đang đẩy mạnh tuyên truyền đến gia đình có con em không may bị khuyết tật đến khám và điều trị miễn phí tại Trung tâm. Tích cực vận động các tổ chức, cơ quan, đoàn thể ủng hộ kinh phí để Trung tâm hoạt động. Hàng tuần, tổ chức họp để lấy ý kiên của cán bộ,nhân viên Trung tâm và của gia đình trẻ khuyết tật đến điều trị để có phương pháp điều trị tốt hơn.

          Trung tâm đạt được kết quả cao trong quá trình điều trị cho các cháu là nhờ sự quan tâm của chính quyền địa phương, các cơ quan, đoàn thể, tổ chức, đơn vị hảo tâm đã giúp đỡ về vật chất và tinh thần. Trung tâm không chỉ làm tốt công tác khám, chữa bệnh mà còn tích cực hưởng ứng các ngày lễ lớn trong năm, vận động, tổ chức tặng quà cho các cháu để tạo không khí vui vẻ, động viên tinh thần các cháu điều trị tốt bệnh tật của mình tại Trung tâm, giúp các cháu sớm hòa nhập cộng đồng. Từ nay đến cuối năm, Trung tâm đẩy mạnh các hoạt động để lập nhiều thành tích, tiến tới kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm.

                                                          Đài Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *