TRUNG TAM HY VONG TỔ CHỨC BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2015-2016

Ngày 31/5/2016, Trung tâm CTTETT Hy Vọng Hà Nội tổ chức bế giảng năm học 2015-2016 cho trẻ khuyết tật 60 trẻ khuyết tật đang được chăm sóc, nuôi dạy và chữa tật tại đây.

Tới dự lễ bế giảng của Trung tâm có ông Đào Ngọc Thịnh, Chủ tịch Công đoàn Bộ LĐ-TB&XH; ông Nguyễn Đức Toàn, PCT Hội CTTETT TP Hà Nội, ông Hà Đức Chịnh, Trưởng Văn phòng Đảng Đoàn Bộ LĐ-TB&XH, đại diện chính quyền, đoàn thể quận Ba Đình và phường Kim Mã cùng đại diện các phụ huynh học sinh.

Năm học 2015-2016 là mùa bế giảng thứ 14 của Trung tâm, với hơn 500 lượt trẻ đến và đi. Đã có nhiều trẻ qua quá trình can thiệp, PHCN đã trưởng thành, có được cuộc sống ổn định, tham gia một số ngành nghề phù hợp với năng lực bản thân. Một số trẻ được sự hỗ trợ của gia đình đã đứng ra làm kinh doanh như đứng bán hàng, mở cửa hàng cà phê như em Nguyễn Hoàng Nam, Đồng Đức Linh, bán bún ngan như em Hứa Trung Chính, bán hàng chợ cùng mẹ như Nguyễn Văn Phong…Trong 14 năm qua đã có 50 trẻ đã được can thiệp sớm ra học hòa nhập mang lại niềm vui cho các phụ huynh. Có trẻ hiện nay đã học lên lớp 4,5, đạt kết quả học tập loại khá.

Bà Đỗ Thúy Nga, GĐ Trung tâm cũng đã bộc bạch: “ở các cấp phổ thông trẻ chỉ học khoảng 4, 5 năm nhưng ở Trung tâm Hy Vọng có trẻ đã học trên 10 năm mà vẫn chưa ra trường. Nếu giáo viên và cha mẹ không có sự kiên trì thì khó tránh sự nản lòng. Với những trẻ này, mỗi năm trẻ chỉ tiến bộ, hiểu biết hơn một chút. Thậm chí có trẻ còn không ổn định trí tuệ, khi lên, khi xuống, khi dừng lại, chưa kể có trẻ còn xuất hiện them những rối nhiễu mới, bệnh tật mới… Tôi tha thiết đề nghị các bậc phụ huynh hãy kiên trì đồng hành cùng con, hãy chờ đợi và hy vọng!”

Năm học vừa qua, ngoài hoạt động dạy văn hóa, dạy kỹ năng sống cho trẻ thì Trung tâm cũng rất chú trọng đến cồng tác chăm sóc sức khỏe, nuôi ăn cho trẻ, giúp trẻ luôn được khỏe mạnh, đảm bảo cho không bị lây nhiễm bệnh tật tại cộng đồng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thực phẩm sạch, đủ dinh dưỡng hàng ngày.

Bằng các phương pháp can thiệp, trị liệu và đánh giá trẻ, Trung tâm cũng đã có biểu đồ nhận xét cá nhân đỗi với từng trẻ, từ đó đưa ra những nhận xét, đánh giá và phương pháp can thiệp phù hợp với trẻ để cha mẹ trẻ biết, cùng kết hợp chặt chẽ với Trung tâm trong năm học mới sắp tới. Trong năm học tới, Trung tâm tiếp tục tổ chức các buổi tọa đàm để để lắng nghe ý kiến của các phụ huynh và trao đổi những nội dung sát thực hơn để giúp con tiến hộ. Trung tâm luôn coi trọng vai trò của gia đình trong việc hợp tác cùng giáo viên để nuôi dạy và can thiệp bệnh tật cho trẻ. Các cán bộ, giáo viên, tình nguyện viên ở Trung tâm luôn dành cho trẻ những tình thương và trách nhiệm đặc biệt, luôn dành tình yêu thương vô bờ đối với trẻ, coi sự tiến bộ của trẻ là niềm vui, động lực để làm việc. Tiêu chí của Trung tâm là giúp trẻ thấy được niềm vui khi đến lớp và gia đình trẻ yên tâm, tin tưởng gửi gắm con em mình vào Trung tâm.

Nhân dịp tổng kết năm học 2015-2016, Trung tâm đã tặng bằng khen và tiền thưởng 9 giáo viên có thành tích nuôi dạy trẻ tốt (Cô Đoàn Tố Uyên đạt giáo viên dạy giỏi; các cô Nguyễn Thị Qúy, Trần Thị Hoài, Nguyễn Thị Hoa, Ngô Ni Na đạt giáo viên dạy hiệu quả; các cô Cao Thị Hương, Lê Thị Lan Anh đạt giáo viên thân thiện; các cô Nguyễn Thị Thu, Nguyễn Thị Quất đạt thành tích con ong chăm chỉ); tặng giấy khen và quà thưởng cho 17 trẻ khuyết tật ở 4 lớp A1, A2, A3, A4 có nhiều tiến bộ, có sự kết hợp tốt giữa gia đình và nhà trường.

                                                                                                                                                                                           Đài Thanh    

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *