Trung tâm Nam Định hoạt động tích cực trong 6 tháng đầu năm

Tiếp tục phát huy thành quả của năm 2014, 6 tháng đầu năm 2015, Trung tâm CTTETT Nam Định tập trung điều trị và trị liệu cho trẻ mắc chứng tự kỷ và câm điếc bẩm sinh. Hiện Trung tâm có 1 phòng điện châm, 2 phòng trị liệu ngôn ngữ, 2 lớp dạy chữ và kỹ năng sống, 1 lớp dạy nhạc.

     Trung tâm hiện có 50 cháu khuyết tật trí tuệ, khuyết tât nhìn, nghe, nói đang theo học văn hóa và kỹ năng sống, trong đó nuôi dưỡng tại trung tâm có 20 trẻ, nuôi ăn bán trú 20 trẻ, can thiếp theo giờ có 10 trẻ.    Trong 6 tháng đầu năm, Trung tâm đã phối hợp đoàn bác sĩ nha khoa Hoa Kỳ khám và chữa trị răng miệng 50 trẻ. Trung tâm đã tiếp nhận điều trị bằng nội khoa (dùng thuốc, xoa bóp, bấm huyệt) cho 20 trẻ; tập luyện, PHCN cho 40 trẻ.

      Bên cạnh đó, Trung tâm còn tổ chức 10 cuộc giao lưu văn hóa, văn nghệ từ thiện, hội thảo, diễn đàn để tuyên truyền, vận động tài trợ.

     Tuy còn nhiều khó khăn nhưng trong 6 tháng đầu năm Trung tâm vẫn duy trì tốt mọi hoạt động và sôi nổi. Từ điều trị cho trẻ khuyết tật vận động chuyển sang điều trị và trị liệu cho trẻ mắc chứng tự kỷ và câm điếc bẩm sinh. Từ dạy chữ đơn thuần kết hợp dạy kỹ năng sống, phần lớn các cháu có tiến bộ hơn trước.

                                                                                                                                                                                                              Đài Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *