Trung Tâm Phúc Tuệ: Khai Giangr năm học mới

Vừa qua, thầy trò Trung tâm chăm sóc giáo dục hướng nghiệp trẻ khuyết tật trí tuệ Phúc Tuệ đã tổ chức lễ khai giảng năm học trong niềm hân hoan của thấy và trò. Với sự tham dự của chính quyền địa phương, các tổ chức, đơn vị và cá nhân hảo tâm cùng đông đảo các vị phụ huynh, tình nguyện viên.

Trung tâm chăm sóc giáo dục hướng nghiệp trẻ khuyết tật trí tuệ Phúc Tuệ thuộc Hội CTTETT TP Hà Nội, có trụ sở tại số 66 Phó Đức Chính, Phường Trúc Bạch, Quận Ba Đình, Hà Nội. Tuy cơ sở vật chất nghèo nàn, trụ sở phải đi mượn nhưng trong suốt 14 năm qua, thầy trò Trung tâm đã cố gắng khắc phục khó khăn để chăm sóc, nuôi dạy các cháu bị khuyết tật trí tuệ, vận động trên địa bàn và các vùng lân cận. Đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên đã không ngừng phấn đấu để Trung tâm dần hoàn thiện, quan tâm đổi mới phương pháp dạy và học, đặc biệt là dạy các em kỹ năng sống, lòng tự tin, phát huy tính tích cực, chủ động của từng học sinh, biết vượt lên số phận để tự chủ dần cuộc sống, học tập và hòa nhập dần với cộng đồng xã hội.

Những điệu múa, tiếng  hát và những màn trình diễn thời trang của các em  khuyết tật Trung tâm còn vụng về, ngượng nghịu, phải cần tới sự hướng dẫn chăm chút của cô giáo các em mới hoàn thành tiết mục của mình, nhưng chỉ làm được vậy thôi cũng đã quá giỏi đối với những trẻ bị khuyết tật trí tuệ như các em và đã làm xúc động biết bao lòng người tham dự. Những gương mặt của các em trông ngơ ngác, vụng dại nhưng các em rất giàu nghị lực, hàng ngày đang cố gắng chống chọi với tật bệnh để đến lớp, hòa nhập cộng đồng. Còn các bậc phụ huynh đến dự lễ khai giảng của các con cũng rất hạnh phúc, hân hoan trong niềm vui của các con, và rất cảm động trước sự quan tâm của Trung tâm, của các nhà hảo tâm đã sẻ chia nỗi bất hạnh với con em mình.

Nhân dịp này, nhiều tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hảo tâm đã đến Trung tâm tặng các cháu tiền mặt, sách, vở, cặp sách, bánh kẹo, sữa… để các cháu tổ chức vui trung thu và chuẩn bị cho năm học mới. Như: Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tặng Trung tâm 10.000.000đ và lặng hoa chúc mừng; Công đoàn Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia cũng tặng hoa và quà mừng với trị giá 3.000.000đ…

Các quan khách, các nhà tài trợ đến tham dự, tặng quà cho các cháu trong buổi lễ cũng thấy vui lòng vì đã chung tay, góp sức cùng Trung tâm để giúp các cháu vơi bớt nỗi bất hạnh, khó khăn, và kịp thời động viên các cháu vượt lên số phận tật nguyền, hòa nhập cộng đồng. Các em rất cần nhiều hơn nữa sự chia sẻ, giúp đỡ của cộng đồng xã hội, của các tổ chức xã hội, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trong và ngoài nước để những số phận thiệt thòi như các em cơ cơ hội được vui chơi, được chăm sóc, chữa tật bệnh…

                                                PV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *